Để tăng thêm sự hiểu biết và quán chiếu

Dù làm việc ở đời hay làm việc trong đạo, chúng ta đều có những khó khăn, chướng ngại. Những người Phật tử sống đời tại gia phải cân bằng cả việc đời, việc đạo nên gặp không ít khó khăn. Hơn thế nữa, trách nhiệm trên vai những người đạo tràng trưởng lại càng lớn và áp lực hơn. Như Phật tử Nguyễn Thanh Hà chia sẻ: “Hằng ngày, chưa tính đến chuyện làm phận sự, chỉ có mỗi việc của mình thôi, con đã không đủ thời gian để làm rồi. Vậy sắp xếp thời gian như thế nào để hoàn thành trách nhiệm của mình đây? Thật sự lúc đấy cảm thấy có những lúc bọn con cảm thấy rất bế tắc, không biết phải làm như thế nào, rất hoang mang và hoảng sợ”. Đặt mình vào hoàn cảnh như vậy, chúng ta buộc phải tư duy để vượt qua hết những chướng ngại ấy.

>>> Tư duy thế nào để dẹp tư tưởng bất thiện

Dần dần, khi đã thuần thục với việc tư duy, sắp xếp, chúng ta sẽ phát sinh thêm sự hiểu biết và quán chiếu trong công việc phận sự và cả công việc ở đời của mình. Như Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: “Chúng ta có thể làm được tất cả những gì có duyên với chúng ta, cái gì chưa biết thì học. Chúng ta sẽ làm được hết tất cả.”

Video trên đây là những chia sẻ từ thực tế trải nghiệm, khó khăn và những bài học của Phật tử Nguyễn Thanh Hà và sự sách tấn đến từ Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa.

Các bài nên xem: 

949 lượt xem
09/07/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ