Vô sinh thứ phát vì dính tử cung diện rộng - Chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp

Bạn Bùi Thùy Linh cùng chồng của mình là Lê Văn Tư lấy nhau từ năm 2011. Đến năm 2012, Linh mang thai em bé đầu tiên. Tuy nhiên, khi đi siêu âm, bác sĩ bảo Linh bị dính tử cung, nhưng vì đang ở cấp độ nhẹ nên chưa có vấn đề gì. Quá trình mang thai em bé đầu tiên cho đến lúc sinh ra diễn ra rất thuận lợi.
 
Ba năm sau (năm 2015), Linh cùng chồng muốn sinh thêm em bé thứ 2. Thế nhưng, sau một thời gian, Linh vẫn chưa có thai nên hai vợ chồng đã đến bệnh viện để thăm khám. Tại đây, bác sĩ nói mọi thứ vẫn bình thường, không có vấn đề gì. Sau đó, Linh tìm mua đủ các loại thuốc nam, thuốc bắc, thuốc bổ ở khắp mọi nơi, trong và ngoài nước - ai mách ở đâu thì đi đó với mong mỏi có thể mang thai. Thế nhưng, 4 năm trôi qua, dù dùng đủ mọi cách, nhưng tin vui vẫn không đến với hai vợ chồng Linh. Linh tâm sự: “Suốt một thời gian dài cố gắng, mình sống trong vô vọng và cũng xác định rằng mình không thể sinh con thêm lần nữa. Bởi vậy, đã có lúc vợ chồng mình muốn bỏ cuộc và nghĩ rằng sẽ nhận một cô con gái về nuôi”.
 
Nhân duyên, vào tháng 3/2019, khi “cơn bão truyền thông” xảy ra tại chùa Ba Vàng, trên mạng xã hội, mọi người chia sẻ rất nhiều về video livestream “Thầy Trụ Trì Trả Lời Các Phật Tử Về Một Số Bài Báo Liên Quan Đến Chùa Ba Vàng”. Khi ấy, Linh vô tình xem được video đó. Linh kể lại: “Khi nghe những lời Sư Phụ nói trong video, không hiểu sao mình có một dòng cảm xúc thật lạ. Tự nhiên, nước mắt mình rơi lã chã, mặc dù trước đó mình chưa một lần biết đến chùa Ba Vàng. Trước đó, khoảng năm 2014, mình đã từng tìm hiểu Phật Pháp và có nghe một số bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và các bài trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến, nhưng chưa hề biết chùa Ba Vàng. Sau đó, mình nóng lòng và mong muốn được về chùa để tìm hiểu sự thật. Và thật kỳ lạ! Lần đầu tiên về chùa mà trong mình có cảm giác thật gần gũi và rất đỗi thân thuộc, như đang chính ngôi nhà của mình vậy. Ngay tối hôm đó trở về, mình đã “lùng sục” và biết được ở gần nơi mình sinh sống có 1 đạo tràng đang tu tập theo chùa Ba Vàng (đạo tràng Minh Long Thanh Trì - Hà Nội). Ngay lập tức, mình đã liên hệ với chị đạo tràng trưởng là chị Lê Thị Thanh Lương để xin tham gia vào đạo tràng và phát nguyện tu tập Phật Pháp. Đây là điều mà trước đây chưa bao giờ mình nghĩ đến”.
 
Sau đó, được sự hướng dẫn của đạo tràng từ sự sách tấn tu tập của Cô Phạm Thị Yến, gia đình Linh đã thực hành tu tập, tụng kinh, sám hối, cúng dường Tam Bảo và làm các việc thiện lành để hồi hướng mong cầu sinh được con thứ hai. Sau khi hết 49 ngày tu tập, Linh đi khám và phát hiện mình đã có thai - đây là điều mà cả hai vợ chồng Linh đều không ngờ tới. Trong quá trình mang thai, Linh đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ bảo thai nhi phát triển rất tốt, không có dấu hiệu bất thường gì. Thời gian ấy, Linh vẫn tiếp tục tu tập và tham gia các hoạt động phận sự tại đạo tràng bình thường.
 
Đến ngày sinh (ngày 26/7/2020), Linh được gia đình đưa vào bệnh viện để đẻ mổ. Khi vào bên trong phòng sinh, bác sĩ có gây tê màng cứng cho Linh, nhưng Linh liên tục bị sốc thuốc. Đồng thời, trong lúc mổ, bác sĩ phát hiện Linh bị dính tử cung diện rộng nên phải bóc tách tử cung để bắt thai. Lúc này, Linh nghe các bác sĩ nói mình bị mất máu khá nhiều, chưa thể cầm máu được, tình hình rất nguy hiểm. Linh vẫn tỉnh táo và biết hết mọi chuyện xảy ra trong phòng mổ. Nghĩ lại hoàn cảnh lúc ấy, Linh tâm sự: “Đứng trước cửa sinh tử vì cuộc phẫu thuật bóc tách tử cung để bắt thai diễn ra rất lâu, mình nhớ đến lời Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến hướng dẫn nên mình đã bạch nương tựa vào Tam Bảo, nương tựa trên Sư Phụ, chư Tăng và xin nương tựa Cô chủ nhiệm, phát nguyện tu tập, mong cho mình vượt qua được kiếp nạn này. Quá trình mổ kéo dài 1 tiếng, khi ấy, tình hình khá nguy hiểm, mình rất lo cho tính mạng của em bé chưa kịp chào đời. Rồi mình cũng quán niệm vô thường, khả năng có thể chết trên bàn mổ để không phải quá đau khổ khi xảy ra trường hợp đáng tiếc nhất. Bỗng một lúc sau, bác sĩ bảo: “Ôi, may quá! Cầm máu được rồi”. Thế rồi, không lâu sau đó, nghe tiếng em bé khóc chào đời, mình cảm thấy thật nhẹ nhõm”.
 
Chứng kiến ca sinh mổ của Linh, một bác sĩ nói: “Dính tử cung diện rộng là nguyên nhân khiến Linh trước đây không thể mang thai được. Nếu mang thai, có khả năng mang thai ngoài tử cung và tỷ lệ sảy thai rất lớn. Nhưng không ngờ, Linh có thể mang thai em bé thứ 2 và giữ được trong suốt quá trình mang thai cho đến lúc sinh em bé. Đây quả là một kỳ tích”.
Em bé (tên Lê Hải Đăng) sinh ra đời sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Qua lời kể của gia đình, được biết, cho đến nay bé rất ngoan, ăn ngủ đều và không quấy khóc.
Chúc cho bé được thông minh, trí tuệ, hình tướng tốt đẹp, tuổi thọ kéo dài và sau này trở thành một người Phật tử thuận thành, làm lợi ích cho Phật Pháp.
 
(Đây là câu chuyện chuyển hóa có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp.)
Bạn Bùi Thùy Linh chụp ảnh bên gia đình có mẹ, chồng và con trai là bé Lê Hải Đăng

Bạn Bùi Thùy Linh chụp ảnh bên gia đình có mẹ, chồng và con trai là bé Lê Hải Đăng

Bé Lê Hải Đăng sinh ra đời sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Qua lời kể của gia đình, được biết, cho đến nay bé rất ngoan, ăn ngủ đều và không quấy khóc.

Bé Lê Hải Đăng sinh ra đời sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Qua lời kể của gia đình, được biết, cho đến nay bé rất ngoan, ăn ngủ đều và không quấy khóc.

Ở tại gia, bạn Bùi Thùy Linh cùng gia đình thường tinh tấn nghe Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và những bài trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến để áp dụng vào cuộc sống được nhiều lợi ích

Ở tại gia, bạn Bùi Thùy Linh cùng gia đình thường tinh tấn nghe Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và những bài trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến để áp dụng vào cuộc sống được nhiều lợi ích

Bạn Bùi Thùy Linh đang tu tập trong Đạo tràng Minh Long Thanh Trì - Hà Nội

Bạn Bùi Thùy Linh đang tu tập trong Đạo tràng Minh Long Thanh Trì - Hà Nội


Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem: 

-
aa
+
736 lượt xem
25/12/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ