Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chuyển hóa cảm xúc tham dâm dục nhờ tu tập Phật Pháp

Trong cuộc sống, có không ít người bị tham dục chi phối, chỉ cần nhìn thấy sắc người nam cũng đã khởi lên ham muốn, thiêu đốt từng giờ từng phút, khó có thể thoát ra được. Giống như người khát nước lúc nào cũng mong muốn uống nước, thì người khát dục cũng mong cầu tìm đến dục. Nhiều người vì không làm chủ được cảm xúc của mình nên đã dẫn đến những tư tưởng tà dâm, những việc làm tà dâm khiến cho bản thân và những người xung quanh rất đau khổ.

>>> Muốn chết vì không vượt qua được cảm xúc đau khổ nên làm gì?

Trong kinh Bát Đại Nhân Giác có viết: “Bao sinh tử nhọc nhằn, đều từ tham dục khởi”. Chúng sinh trôi lăn trong sinh tử luân hồi cũng bởi tham dục gây nên. Người tu tập phải đoạn tận các ái thì mới có thể hết khổ, được an vui Niết bàn. Còn Phật tử tại gia chúng ta, trong quá trình thực hành Pháp, chuyển hóa một niệm bất thiện khiến chúng ta luân hồi cũng khiến chúng ta có dòng cảm xúc hỷ lạc.

Trên đây là những lời chia sẻ của một Phật tử đã được chuyển hóa cảm xúc tham dâm dục nhờ tu tập Phật Pháp, xin kính mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe!

Các bài nên xem:

239 lượt xem
19/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục