Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách hướng tâm để thăng tiến công danh

Kinh doanh kiếm tiền không phải là một việc dễ dàng, thậm chí còn phải thường xuyên đối mặt với thất bại nhiều lần mới có thể thành công. Vậy phương pháp nào để giúp bạn nhanh chóng thăng tiến công danh, thành công trong sự nghiệp nhất?

Phật tử Phạm Thị Yến chia sẻ Pháp tại đạo tràng Minh Long
Các câu hỏi:
1:09 Cách hướng tâm để thăng tiến công danh.

41:20 Thế hệ nhân viên hiện này rất trẻ, khả năng chịu áp lực kém nên dù được cán bộ hướng dẫn nhiệt tình đều khó hòa hợp với công việc. Vậy khi nhân viên trẻ không phù hợp với cơ quan mà tự nghỉ việc, có phải chỉ do tâm của người lãnh đạo hay không?

48:48 Một doanh nghiệp lúc nào cũng có sự hòa hợp giữa quản lý với nhân viên, không có sự áp đặt thì nhân viên làm việc rất thoải mái, nhưng kết quả công việc không chạy. Vậy cách hài hòa giữa sự áp đặt và quản lý có tâm như thế nào?

51:18 Chồng con chưa có nhiều cố gắng, lo toan cho gia đình, ít tham gia chăm sóc con cái, thu nhập cũng kém hơn vợ, chỉ chăm lo gia đình chồng mà không vun vén gia đình chung nên đôi khi con cũng nặng lời chê trách. Vậy làm sao khiến chồng lo lắng cho gia đình hơn? Có nên cúng cầu cho công việc chồng êm xuôi hơn không?

1:04:23 Muốn hỏi về công danh sự nghiệp có rất nhiều khúc mắc. Con đường thăng tiến chậm. Vậy do nhân nào và quả nào?

1:05:15 Bố mẹ cháu gặp phải tai nạn xe ô tô liên tiếp trong tháng 2 và tháng 3 năm Đinh Dậu, nhưng may mắn không bị thương mặc dù xe ô tô bị nát. Có người nói do năm trước (năm 2016), bố mẹ cháu sao Thái Bạch dẫn đến 2017 bị tai nạn, sao chiếu trong vòng 3 năm. Có người lại nói sau khi làm nhà xong, thường hay gặp phải điều không lành. Có người lại nói do đất ở không hợp. Theo Cô, đâu là nguyên nhân cơ bản dẫn đến điều không lành trên đối với bố mẹ cháu? Cô có thể chị dạy giúp bố mẹ cháu vượt qua được những chướng ngại (nếu có)?

1:10:23 Con thường rất dễ bị chi phối cảm xúc khi gặp vướng mắc, khó khăn hay những khi gặp một sự thay đổi lớn nào đó dẫn đến trong tâm tưởng luôn bị buồn, suy nghĩ nhiều, bị mất định hướng. Một con người luôn nhiệt huyết và hết lòng với công việc nhưng lại luôn lủng củng và không gặp may mắn.

1:13:11 Nhược điểm của con là không kiềm chế được bản thân. Khi bị quá độ dẫn đến nóng nảy, cáu gắt, suy nghĩ nhiều, dẫn đến trầm cảm. Từ đó làm mất lòng người thân trong gia đình và tự trách bản thân. Trong tâm tư thì hay bị cảm giác lạc lõng, đôi khi là cô đơn. Vấn đề này xuất phát từ việc từ bé, con đã gặp nhiều biến cố trong gia đình do mâu thuẫn từ bố mẹ.

1:17:53 Con mong muốn được Cô thức tỉnh giác ngộ để cho tâm con lúc nào cũng bình thản, tự tin vào bản thân, luôn vững tâm trên mọi khó khăn, không suy nghĩ nhiều, chiến thắng được bản thân.

1:19:50 Mẹ chồng tôi là người tốt. Bản thân tôi cũng rất thương bà và cũng yêu quý bà. Bản thân tôi luôn mong bà khỏe mạnh để sống lâu bên con cháu. Mặc dù cũng tìm mọi cách chiều bà và nhẫn nhịn, nhưng không hiểu sao bà và tôi vẫn luôn có sự khắc khẩu, thậm chí những việc nhỏ nhất cũng hay bất đồng quan điểm. Việc này làm tôi thấy buồn. Có cách nào hóa giải được việc này không ạ?

1:23:09 Chồng tôi dạo này sức khỏe kém. Công việc cũng hay gặp trục trặc và bản thân hay cáu gắt với vợ và con. Có cách nào hóa giải không ạ?

1:30:00 Bố mẹ đẻ của tôi mặc dù đã ăn uống, tập thể dục điều độ nhưng sức khỏe hiện cũng không tốt. Có cách nào cầu mong cho bố mẹ được khỏe mạnh và sống lâu không ạ?

1:30:54 Khi qua đời nên hỏa táng hay chôn theo cách truyền thống? Có nên thả tro hỏa táng ra biển không?

1:32:08 Tại sao đường tình duyên của con luôn lận đận trắc trở? Có mối tình tưởng chừng như sắp đến đích, nhưng rồi lại có những lý do để trì hoãn rồi chia tay không lý do, mặc dù tình cảm vẫn thế, không thay đổi nhưng không thể quay lại với nhau. Rồi có những nhân duyên gặp gỡ, mặc dù con cũng cố gắng nhưng cũng chẳng có kết quả tốt đẹp. Có cách nào hóa giải được không?

1:34:00 Có phải những hương linh mà khi thỉnh oan gia trái chủ là những người ở kiếp trước đã chết đi nhưng không được siêu thoát, có phải không ạ?

1:34:43 Nếu người thân của mình đã chết đi mà khi thỉnh không lên thì có phải là họ đã được siêu thoát và đã được đầu thai vào kiếp khác rồi không ạ?

1:36:09 Tôi nghe nói: Một Phật tử chia sẻ về việc tụng kinh A Di Đà và niệm chú Đại Bi trong 49 ngày liên tục và có cúng cháo, hoa quả, tịnh tài thanh tịnh để cửu huyền thất tổ được no đủ và siêu thoát thì việc hành trì này có được lợi lạc không?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bài nên xem:

1.893 lượt xem
30/09/2021

Bình luận (1)

  1. K
    K

    Khuất Thị Khang

    17/11/2021

    Cô CN là nhà tâm lý học giỏi ạ!

Xem nhiều nhất trong chuyên mục