Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bổn phận của người Phật tử trong lúc làm từ thiện?

Đức Phật là bậc Đại Giác Ngộ, là Người đã diệt tận các khổ và mang giáo Pháp giải thoát để cứu khổ cho muôn loài chúng sinh. Vậy, là người con của Đức Phật, chúng ta nên làm gì để thực sự là một người Phật tử đúng nghĩa?
Nhiều người lầm tưởng rằng, người Phật tử chỉ cần đi làm từ thiện, giúp đỡ cho mọi người về miếng cơm, manh áo là đủ. Thế nhưng, liệu đây có phải là một cái nhìn đúng đắn hay không? Dù cho chúng ta giúp đỡ mọi người về miếng cơm, manh áo cho họ đỡ khổ, nhưng liệu chúng ta có giúp đỡ họ cả đời và cả sang các kiếp về sau để họ bớt khổ không? Đâu mới thật sự là việc “từ thiện” đưa mọi người đến chỗ chân hạnh phúc, khiến họ đoạn tận hết khổ đau?

>>> Bố thí có trí – có nên cho người ăn xin tiền không?

Những lời chia sẻ trong video trên đây của Cô Phạm Thị Yến sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn đúng đắn về bổn phận của người Phật tử trong việc làm từ thiện. Xin kính mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe!

Các bài nên xem:

118 lượt xem
10/06/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục