Bệnh nặng nên tu tập đến bao giờ?

Có những người bệnh dù có đi khắp các bệnh viện gặp nhiều bác sĩ giỏi nhưng lại không thể tìm ra nguyên nhân chính xác bệnh của mình là gì để điều trị dứt điểm. Trải qua một thời gian dài chịu đựng sự hành hạ của những căn bệnh không rõ nguyên nhân ấy, họ mới tìm đến đạo Phật để xin bậc “Đại Y Vương” dạy cách chữa trị. Qua ánh sáng đạo Phật, chúng ta biết được việc mang thân bệnh nặng chính là biểu hiện của việc phúc lành đã cạn, nghiệp ác gia tăng, việc cần làm là phải sám hối tu tập, cúng dường kiên trì cho đến khi phúc lành tăng trưởng. Có như vậy thì bệnh tình mới có thể tìm được phương cách chữa trị. Xin mời quý Phật tử theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề!

Câu hỏi: Con xin kính chào Cô ạ! Em gái con (sinh năm 1994), nhiều năm rồi bị đau lưng với đau đầu, khó thở. Em bị đau rất nặng, con nhìn thấy lệch cả một bên vai đến nỗi chân còn bị chân cao chân thấp. Em con đã đi khám chữa ở nhiều nơi, kể cả là các bệnh viện đầu ngành nhưng đều không có kết luận gì. Bệnh viện chỉ cho uống thuốc giảm đau nhưng càng ngày càng đau thêm, lại phải tăng liều giảm đau thêm. Vì uống quá nhiều kháng sinh nên người bị phù nề, người tăng lên 8kg. Con thì ở xa nhà, đến tết âm vừa rồi con về nhà anh em gặp nhau con mới biết. Con hay nghe Sư Phụ giảng pháp nên con biết em con bị oan gia trái chủ hành bệnh. Sau khi được chư Tăng hướng dẫn tu tập, em con có tiến triển rất tốt, sau đó đã gặp được thầy được thuốc chữa gần như đã khỏi hẳn người, giảm được đến 12kg. Nhưng mà khoảng 2 tuần nay em con lại bị đau lại như lúc trước, còn cũng không biết là bị sao nữa. Mong Cô chỉ dạy giúp, có phải em con vẫn bị oan gia trái chủ hành bệnh không, hay đây là quả khổ đau em con bắt buộc phải thọ nhận hay vì lý do nào khác ạ? Và em gái con phải sám hối, tu tập như nào ạ? Con xin tri ân công đức của Cô!

Hãy tư duy về nghiệp và phát nguyện tu tập để chuyển nghiệp!

Cô Phạm Thị Yến trả lời: Cô chào em! Khi người mắc phải bệnh nặng, đi chạy chữa khắp nơi mà không khỏi, lại còn tăng lên, khi đó ta nên tư duy về nghiệp và phát nguyện tu tập để chuyển nghiệp.

benh-nang-nen-tu-tap-den-bao-gio
Hãy tư duy về nghiệp và phát nguyện tu tập để chuyển nghiệp. (Hình minh họa)

Ta bị bệnh nặng, phải mang thân đau đớn, tâm đau khổ, cho nên biết rằng phúc lành đã rất cạn, nghiệp ác rất nặng nề. Vì thế, hiện tượng tăng bệnh là hiện tượng các quả báo của các việc ác từ trước đang tiếp tục gia tăng. Cho nên chúng ta tu tập, cúng dường, khi chưa hết được các nhân quả ác, vì thế các quả cũ vẫn tiếp tục trổ, khi nhiều thì sẽ đau. Chúng ta phải tu tập, sám hối và cúng dường tạo phúc đến khi bệnh khỏi hoàn toàn mới được. Nhưng cũng nên tu tập, cúng dường tiếp để mình tăng phúc cho được khoẻ.

Tu tập không bao giờ thừa, vì phúc không bao giờ thừa. Khi kiểm chứng thấy phương pháp tu tập có kết quả thì cần tự nguyện duy trì tu tập, ví như người biết làm việc này sẽ đem lại hạnh phúc nên họ sẽ tích cực làm vậy.
Em nên hướng dẫn em của em tu theo bài số 8, sám hối và cúng dường cho các vong linh oan gia trái chủ báo oán trên thân bệnh nhé.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Xem thêm:
Lợi ích của người ốm nhận được khi tu tập trong đạo tràng?
Cách tiến bộ nhanh nhất trong tu tập là gì?
Cách tu tập Phật Pháp cho người mới quy y Tam Bảo
Cách tạo ra phúc báu duy nhất theo lời Phật dạy

256 lượt xem
22/12/2019