Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

20 năm sống với bệnh hen phế quản mãn tính được chuyển hóa nhờ tu tập theo 3 tháng an cư của chư Tăng

Chị Linh Thị Nhi (Bắc Giang) đã mắc bệnh hen phế quản mãn tính kể từ năm 6 tuổi. Đến nay đã hơn 20 năm, chị phải phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc để duy trì cuộc sống bình thường.

Tưởng như chị sẽ phải gắn bó cả đời với căn bệnh quái ác này nhưng thật hạnh phúc khi hiện nay chị đã khỏi hoàn toàn các triệu chứng của cơn hen, không cần sử dụng thuốc hỗ trợ nữa.

Chị Linh Thị Nhi - người đã sống chung với căn bệnh hen phế quản mạn tính hơn 20 năm

Chị Linh Thị Nhi – người đã sống chung với căn bệnh hen phế quản mạn tính hơn 20 năm

Vậy sự nhiệm màu nào đã xảy ra với chị Linh Thị Nhi và giúp chị chuyển hóa căn bệnh hen phế quản khó chữa? Kính mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Hơn 20 năm sống chung với căn bệnh hen phế quản

Trong quãng thời gian đi học, mỗi tối khi học xong chị phải uống 2 viên thuốc giãn cơ trơn phế quản Salbutamol nhưng chỉ giúp chị ngủ yên được 4 tiếng. Qua 4 tiếng, cơn khó thở lại xuất hiện khiến chị không thể nằm mà phải dựng gối tựa cuối giường để ngủ. Mẹ chị cũng vì vậy mà nhiều đêm mất ngủ vì con.

Tình trạng bệnh xảy ra mỗi khi thời tiết thay đổi, khi làm việc nặng, khiến chị không thở được. Từ khi chị bị bệnh, mẹ đã đưa chị đi khám ở nhiều nơi, cũng cắt thuốc nam, thuốc bắc mà bệnh không khỏi. Tần suất uống thuốc của chị nhiều lên, kéo theo đó chị bị tác dụng phụ là tay bị run mỗi khi uống thuốc.

Đến năm 16 tuổi, tần suất các cơn hen giảm đi, thuốc cũng hiện đại hơn, mỗi khi lên cơn hen chị dùng thuốc xịt để cắt cơn. Tuy nhiên, cứ thay đổi thời tiết là chị khó thở, làm việc mệt, quét nhà bụi cũng khó thở,…

Sự chuyển hóa vi diệu khi tu tập chương trình An cư kiết hạ

Năm 2020, chị Nhi tham gia tu tập chương trình An cư của chư Tăng nhưng do không chuyên tâm tu tập cũng như không hiểu về lợi ích chương trình mang đến, chị đã tu tập bập bõm nên không mang lại nhiều lợi ích cho bản thân.

Đến năm 2021, đã được biết những câu chuyện chuyển nghiệp của các đạo hữu khi tham gia tu tập theo ba tháng An cư của chư Tăng, chị lấy đó là động lực để bản thân tinh tấn tu tập chuyển hóa nghiệp bệnh của mình.

Chị Nhi ngồi thiền tư duy theo đề mục quán của chương trình 3 tháng An cư theo chư Tăng

Chị Nhi ngồi thiền tư duy theo đề mục quán của chương trình 3 tháng An cư theo chư Tăng

Trong thời gian tu tập chương trình, có hôm chị đi làm phận sự cùng đạo hữu trong đạo tràng Minh Quang Yên Thế Bắc Giang (nơi chị đang tham gia sinh hoạt) thì gặp trời mưa khiến cả hai bị dính nước mưa ướt. Thế nhưng thật vi diệu thay, nếu như những lần khác chỉ cần gặp chút mưa thôi là chị bị khó thở phải dùng thuốc xịt mấy ngày mới khỏi; thì lần này chị không hề bị khó thở, chỉ bị cảm một chút. Rồi khi quét nhà hay thay đổi thời tiết cũng không có hiện tượng khó thở nữa.

Chị Nhi (mặc áo dài vàng) đang chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

Chị Nhi (mặc áo dài vàng) đang chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

Đến nay, đã gần 1 năm trôi qua, chị Nhi không còn những triệu chứng của bệnh hen phế quản, không cần dùng thuốc để hỗ trợ. Bệnh của chị đã hết, cuộc sống đã trở lại bình thường như bao người khác.

Lời tri ân của Phật tử

Trong niềm hạnh phúc ấy, chị Nhi đã gửi lời tri ân đến những người đã giúp mình chuyển hóa được căn bệnh hen phế quản mãn tính: “Con xin tri ân Sư Phụ cùng Chư Tăng Ni chùa Ba Vàng đã ngày đêm tu tập miên mật trong rừng để làm lợi ích cho chúng sinh. Con cũng xin tri ân Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã luôn sách tấn chúng con, giúp chúng con hiểu phải làm thế nào để thoát khổ, làm thế nào để chúng sinh thoát khổ”.

Bài chia sẻ của Phật tử trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Bài chia sẻ của Phật tử trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

– – – – – –
Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

192 lượt xem
24/06/2022

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục