Phần 9: Tường thuật phiên tòa sơ thẩm Bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung

(Nguồn: Góc Nhìn Phật Pháp & Đời Sống Xã Hội)

————————-

Kính thưa quý vị và các bạn!

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa vì Đại diện Báo Lao động điện tử cố tình vắng mặt không có lí do, không nộp bản tự khai, sáng ngày 31/3/2021, TAND TP Uông Bí đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Với tư cách những người tham dự phiên tòa công khai, chúng tôi sẽ tường thuật diễn biến phiên tòa đến quý vị và các bạn nhằm thực hiện quyền thông tin, quyền được thông tin và quyền giám sát hoạt động xét xử. Mong quý vị và các bạn bình luận không trái quy định của pháp luật.

Bài 9: Tất cả 07 clip làm căn cứ xử phạt Bà Phạm Thị Yến đều không có giá trị chứng minh

tat-ca-7-clip-lam-can-cu-xu-phat-ba-pham-thi-yen-deu-khong-co-gia-tri-chung-minh

Tất cả 07 clip làm căn cứ xử phạt Bà Phạm Thị Yến đều không có giá trị chứng minh

Sau khi bà Phạm Thị Yến khởi kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung yêu cầu hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì Bên bị kiện nộp cho Tòa án 07 clip đã sử dụng làm căn cứ xử phạt bà Yến. 
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31/3/2021, Bên bị kiện thừa nhận cả 07 clip đó đều lấy từ trên… MẠNG.

Trong 07 clip, có 02 clip hoàn toàn KHÔNG có hình ảnh bà Phạm Thị Yến. 
Đối với 05 clip còn lại có hình ảnh người giống bà Phạm Thị Yến nhưng KHÔNG CÓ SỰ THỪA NHẬN của bà Yến rằng những hình ảnh, tiếng nói đó chính là bà Phạm Thị Yến. 
Mặt khác, cũng KHÔNG CÓ KẾT LUẬN GIÁM ĐỊNH của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền rằng những hình ảnh, tiếng nói đó chính là bà Phạm Thị Yến. 
Bên bị kiện cũng không xác định được ngày, tháng, năm, địa điểm thực hiện hành vi thể hiện trong 07 clip nên không xác định được thời hiệu xử phạt, trong khi Đại diện chùa Ba Vàng khẳng định giả sử cho rằng hành vi thể hiện trong clip là vi phạm hành chính thì đã HẾT THỜI HIỆU XỬ PHẠT.

Khoản 2 Điều 82 Luật tố tụng hành chính quy định: “Tài liệu nghe được, nhìn được được coi là chứng cứ nếu được xuất trình kèm theo văn bản trình bày của người có tài liệu đó về xuất xứ của tài liệu nếu họ tự thu âm, thu hình hoặc văn bản xác nhận của người đã cung cấp cho người xuất trình về xuất xứ của tài liệu đó hoặc văn bản về sự việc liên quan đến việc thu âm, thu hình đó”.

Do Bên bị kiện KHÔNG XUẤT TRÌNH được văn bản xác nhận về XUẤT XỨ HỢP PHÁP của tài liệu nên cả 07 clip đều KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ CHỨNG MINH bà Phạm Thị Yến có hành vi gọi hồn, thỉnh vong như quy kết của Chủ tịch UBND phường Quang Trung.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem bài tường thuật tiếp theo về phiên tòa.

ba-yen-noi-chuyen-voi-vong-1
Clip: Bà yến nói chuyện với vong tác động vào người cô gái
clip-goi-vong-bi-an-nguon-thu-tram-ty
Clip: Được báo Lao Động cắt xén đăng tải trên mạng xã hội
thay-chua-ba-vang-thinh-ogtc
Clip: Thầy chùa Ba Vàng thỉnh oan gia trái chủ - không có hình ảnh Bà Yến
ba-yen-tuyen-truyen-vong-nhap
Clip: Cô gái bị vong nhập - Bà Yến đến giúp đỡ
tuyen-truyen-vong-nhap-cho-dan-xem
Clip:Thầy chùa Ba Vàng giúp đỡ người bị vong nhập tại Chính Điện chùa Ba Vàng

 

Các bài nên xem:

1,488 lượt xem
07/04/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ