Chuyển hóa u túi mật nhờ tình cờ xem video pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng và tu tập theo

Bác Nguyễn Thị Bưởi (sinh năm 1955) ở thôn 4 Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội mắc ung thư túi mật vào năm 2020. Tuy đã cắt bỏ hoàn toàn túi mật nhưng bác Bưởi vẫn còn 2 khối u ở lá gan. Bác đã trải qua 25 đợt truyền hóa chất, ven đứt không còn chỗ để truyền, tóc rụng, mệt mỏi, chỉ nghĩ đến cái chết, không thiết tha đến sự sống.

Vậy mà đến nay, khi chúng tôi gặp bác Nguyễn Thị Bưởi tại chùa Ba Vàng vào ngày 12/3/2022, bác tươi tắn hoan hỷ đến chùa lễ Phật tri ân, tóc bác đã mọc trở lại, và bác khẳng định, bác sĩ kết luận không còn u trong ổ bụng, không còn tế bào ung thư.

Bác Nguyễn Thị Bưởi cũng khẳng định, được như vậy là do bác tình cờ biết đến pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng vào tháng 7/Tân Sửu. Nhờ tu tập theo, sám hối tội lỗi, phước báu tăng trưởng nên bệnh của bác đã được chuyển hóa; mặc dù khi đó bác chỉ tùy duyên tu tập và bác cũng chưa phải là Phật tử chùa Vàng.

Kính mời quý đạo hữu cùng tìm hiểu câu chuyện của bác Nguyễn Thị Bưởi qua bài viết sau đây.

Bác Nguyễn Thị Bưởi - người mắc căn bệnh ung thư túi mật và đã trải qua 25 đợt truyền hóa chất

Bác Nguyễn Thị Bưởi – người mắc căn bệnh ung thư túi mật và đã trải qua 25 đợt truyền hóa chất

Cả năm trời niệm Phật, bệnh càng ngày càng nặng

Khi mắc bệnh, bác Nguyễn Thị Bưởi chưa biết đến chùa Ba Vàng nhưng đã có tìm hiểu sơ về Phật Pháp, bác rất chăm chỉ niệm Phật. Tuy vậy, dù truyền hóa chất liên tục kết hợp niệm Phật ròng rã, bệnh tình không biến chuyển mà ngày càng nặng.

Bác kể lại: “Tôi mổ cắt túi mật vào ngày 1/9/2020, nằm bất động trên giường bệnh 12 ngày. Sau khi mổ xong, bác sĩ chỉ định tôi truyền hóa chất ở khoa Ung bướu. 25 đợt truyền hóa chất, mỗi đợt nằm bất động 48 tiếng; ven của tôi đứt hết, không có ven mà truyền, đến cả ven ở chân cũng không còn. Tôi không ăn không ngủ được, ngửi mùi gì cũng sợ, cứ ăn là nôn. Những ngày ấy, tôi vẫn duy trì niệm Phật, cứ 4-5 giờ sáng, tôi dậy niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Nhưng cả năm trời, bệnh tình ngày càng nặng, tôi lại phát sinh thêm 2 khối u trên lá gan nữa. Chán quá, tôi chỉ nghĩ đến cái chết, chả thiết gì đến sự sống”.

Kết luận bệnh án - bệnh viên k

Tình cờ biết đến pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám và sự chuyển hóa không ngờ tới

Bác Nguyễn Thị Bưởi chia sẻ về nhân duyên biết đến pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám: “Trước 2 đợt truyền hóa chất cuối cùng, tôi về nhà nghỉ ngơi, cháu tôi mở điện thoại ra thì tôi thấy pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng đang diễn ra (ngày 16/7/Tân Sửu). Tôi thấy hay quá, tôi bảo cháu mở cho tôi xem. Rồi tôi cứ lễ theo mà sám hối. Tuy tôi cũng chưa hiểu quá nhiều về pháp đàn nhưng tôi rất tha thiết sám hối với các vong linh tác động trên bệnh của mình, sám hối cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp tôi đã bất hiếu,…”

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng tháng 7/Tân Sửu

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng tháng 7/Tân Sửu

Khi tham gia pháp đàn như vậy, chính bác Nguyễn Thị Bưởi cũng không biết rằng, đó là nhân duyên đưa bác quay trở lại với sự sống, giúp bác mạnh khỏe hạnh phúc như bây giờ. Bác kể: “Tôi cứ lễ Phật, sám hối theo pháp đàn cho đến hôm tiếp tục đi bệnh viện. Ở viện, tôi có giấc mơ rất kỳ lạ, tôi mơ thấy mình nôn ra một cục máu, rồi có bàn tay úp vào, cục máu bỗng hóa hoa sen. Tỉnh dậy, tôi thấy cơ thể khoan khoái, tinh thần thoải mái. Tôi bỗng dưng lại ăn được cơm, người tỉnh dần”.

Sau đó, bác Nguyễn Thị Bưởi tiếp tục truyền 2 đợt hóa chất cho đủ liệu trình rồi về nhà nghỉ ngơi. Bác chia sẻ: “Sau khi truyền hóa chất ở bệnh viện xong, về đến nhà, tôi vẫn tiếp lục lễ Phật sám hối, nghe các bài giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh suốt ngày đêm. Tôi thấy hay quá, nên tôi đã nương vào đó, tiếp tục mở lại pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám để quỳ sám hối, lễ tri ân Tam Bảo. Trong thời điểm đó và đến bây giờ, tôi không còn mệt như trước nữa, còn đi làm, trông cháu, nấu cơm,… bình thường”.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp tại chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp tại chùa Ba Vàng

3 tháng sau, khi trở lại bệnh viện thăm khám, các bác sĩ, bác Bưởi và người thân của bác vỡ òa: Không còn một khối u nào trên cơ thể, không còn tế bào ung thư trên người bác nữa.
Kết luận từ bệnh viện E: Tế bào ác tính và khối u không còn trên cơ thể bác Nguyễn Thị Bưởi

Kết luận từ bệnh viện E: Tế bào ác tính và khối u không còn trên cơ thể bác Nguyễn Thị Bưởi

Hồi tưởng lại giai đoạn đó, bác chia sẻ, kinh tế gia đình không dư giả, bệnh tật đau đớn mệt mỏi khiến cuộc sống của bác Nguyễn Thị Bưởi và gia đình đảo lộn, chồng chất khó khăn. Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám và những bài giảng Pháp của Sư Phụ đã đến, mở ra một câu chuyện nhiệm màu trong cuộc đời bác.

Về chùa Ba Vàng tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ và nguyện sẽ tu tập theo CLB Cúc Vàng suốt đời

4 tháng kể từ ngày biết mình hết bệnh, trong tâm bác Nguyễn Thị Bưởi luôn mong mỏi được về chùa Ba Vàng tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ; mặc dù bác rất say xe, rất sợ đi xa trên xe ô tô. Bác hân hoan chia sẻ tại chùa Ba Vàng: “Hôm nay, tôi đi xe mà say không chịu nổi, nôn thốc nôn tháo, chỉ muốn bảo lái xe cho xuống ngang đường để nghỉ. Thế mà lạ, về đến chùa, cơn say như biến mất từ lúc nào, tôi thấy khỏe khoắn, phấn khởi hẳn ra. Trong tương lai, tôi sẽ hướng về chùa Ba Vàng để tu tập cùng với các đạo tràng CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, được Thầy Thích Trúc Thái Minh giáo dưỡng và được Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn để thực hành lời Phật dạy. Ngay cạnh nhà tôi cũng có một Phật tử chùa Ba Vàng, đã hứa sẽ trợ duyên cho tôi tu tập”.

Bác Nguyễn Thị Bưởi cùng gia đình về chùa lễ Phật tri ân

Bác Nguyễn Thị Bưởi cùng gia đình về chùa lễ Phật tri ân

Ảnh chụp tại Chính điện chùa Ba Vàng

Ảnh chụp tại Chính điện chùa Ba Vàng

Bác Nguyễn Thị Bưởi về chùa lần này cùng bác trai và ông bà thông gia. Tất cả mọi người đều rất hoan hỷ, phấn khởi khi nói về sự chuyển hóa của bác Bưởi. Bác Nguyễn Thế Hậu – chồng của bác Nguyễn Thị Bưởi chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi thấy vợ mình khỏi bệnh. Qua câu chuyện của bà ấy, tôi thấy có nhiều linh ứng, mà rất thực tế. Sau này khi bà ấy vào đạo tràng tu tập, tôi sẽ ủng hộ hết mình. Vì cuộc đời này luôn có 2 mặt, duy tâm và duy vật, không thể phủ nhận mặt nào. Tôi càng ngày càng tin vào Đức Phật. Tôi cũng mong bà nhà tôi sẽ tinh tấn thực hành lời dạy của Đức Thế Tôn”.

Bác Nguyễn Thị Bưởi (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh cùng bác trai và ông bà thông gia tại chùa Ba Vàng

Bác Nguyễn Thị Bưởi (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh cùng bác trai và ông bà thông gia tại chùa Ba Vàng

Tiếp nối sự chuyển hóa của mình, trong lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng tổ chức vừa qua (17-19/2/Nhâm Dần), bác Bưởi cũng tinh tấn tham gia. Bác mắc bệnh đau lưng từ năm 2012, có 3-4 đốt sống bị thoái hóa. Bình thường, bác Bưởi rất khó khăn khi đứng lên, ngồi xuống, có khi phải uống giảm đau liều nặng nhất mà vẫn không đỡ. Thế nhưng trong và sau khóa lễ Ngũ Bách Danh, lễ cả hơn nghìn lễ, mà bác thấy phần lưng nhẹ dần, không đau đớn, cảm giác khoan khoái toàn cơ thể.

Bác chia sẻ rằng khi tham gia các pháp đàn, chư Tăng tỏa ra từ trường lớn quá, bác cứ tu tập theo và thấy Phật Pháp rất nhiệm màu, rất vi diệu. Bác luôn miệng tri ân Sư Phụ, chư Tăng chùa Ba Vàng và mong mỏi được tu tập nhiều chương trình hơn nữa.

Sự tu tập đúng Pháp mang lại kết quả diệu kỳ

Như Cô Phạm Thị Yến đã từng sách tấn về pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, nếu chúng ta vững lòng tin nhân quả, tin tâm linh qua lời Phật dạy, chúng ta biết bệnh tật không nằm ngoài nhân quả thì chúng ta cần nỗ lực sám hối, tu tập các thiện Pháp,… để chuyển hóa nhân quả của mình. Sám hối đúng Pháp sẽ giúp chúng ta tiêu trừ được tội nghiệp đã gây tạo, tránh được nghiệp chết uổng và làm lợi cho các chúng sinh trong cõi vong linh.

Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: Nếu vững lòng tin nhân quả qua lời Phật dạy, nỗ lực sám hối, tu tập các thiện Pháp,... thì sẽ chuyển hóa được nhân quả

Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: Nếu vững lòng tin nhân quả qua lời Phật dạy, nỗ lực sám hối, tu tập các thiện Pháp,… thì sẽ chuyển hóa được nhân quả

Tuy nhiên, Đức Phật dạy: Nhất thiết pháp giới duy tâm tạo. Chính vì thế, chúng ta cần phải tu tập từ tâm của mình. Việc đọc tụng kinh, lễ Phật, sám hối có công đức thù thắng nhưng chúng ta phải tư duy, hướng tâm đúng cách mới được lợi ích lớn cho chính mình và làm lợi ích cho pháp giới này, mới tiêu được nhiều tội nhất khi sám hối. Chứ không phải chỉ niệm Phật nhưng tâm không sám hối, không hiểu nhân quả, không dứt trừ các việc làm ác,… như vậy thì sẽ không thể tiêu tội, chuyển hóa nghiệp.

Qua câu chuyện của bác Nguyễn Thị Bưởi, chúng ta một lần nữa khẳng định về sự nhiệm màu của Phật Pháp. Chỉ cần có lòng tin, sự nương tựa và có cách thực hành đúng Pháp, chúng dù nặng đến đâu cũng có cơ hội chuyển hóa. Chúc quý đạo hữu tinh tấn!

Quý đạo hữu có thể xem thêm 1 số câu chuyện chuyển nghiệp khác tại chùa Ba Vàng:

Các bài nên xem:

3,129 lượt xem
09/09/2022

Bình luận (7)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. T
  T

  Trinh Mai

  13/09/2022

  Con mong rằng Pháp Đàn Lương Hoàng Bảo Sám năm 2023 sẽ lan tỏa đến khắp muôn nơi để người người nhà nhà đều biết đến lợi ích Pháp đàn tu tập chuyển hóa những nghiệp khổ mà họ đang gặp phải, được kết duyên với Tam Bảo và gieo duyên cho nhiều người cùng biết đến Phật Pháp ạ

 2. H
  H

  Hoàng Thị Phương Mai

  19/07/2022

  Con xin thành kính tri ân công đức của Cô CN ạ

 3. Đỗ Thị Mai

  19/07/2022

  Phật pháp rất vi diệu và nhiệm màu đối với người tín tâm, sự nhiệm mầu sẽ đến với họ. Con xin thành kính tri ân Sư Phụ, đại Tăng, Cô chủ nhiệm ạ

 4. Đỗ Thị Yến

  19/07/2022

  Phật Pháp nhiệm mầu. Dù chưa phải là Phật tử Chùa Ba Vàng nhưng bác có niềm tin về nhân quả, tội phúc và chân thành sám hối mà bác đã được chuyển nghiệp diệu kỳ.

 5. T
  T

  Trần Thị Phượng

  19/07/2022

  Phật Pháp thật là vi diệu. Cháu xin chúc mừng đạo hữu đã chuyển hoá được bệnh của mình và đã tu tập cùng CLBCV. Con thật may mắn khi đã được nương theo chính Pháp của Phật. Nương theo Sư Phụ cùng chư Tăng, cô Chủ Nhiệm. Con nguyện đời nào kiếp nào con cũng được vào chính Pháp của Phật ạ