Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả lời những câu hỏi ngắn (phần 4)

Những khúc mắc, những vấn đề nan giải trong quá trình tu tập của các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa liên quan đến các chủ đề như tri kiến tu tập, vong linh người mất hay kinh sách đã được Cô Phạm Thị Yến trả lời rất rõ ràng trong buổi trạch Pháp với các Phật tử trong CLB.

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 8/8 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 0:24)
Kính bạch cô, tôi có một câu hỏi mong cô hoan hỷ giải đáp cho tôi cùng đại chúng.
Tôi được thầy trụ trì giảng và cô cũng nói: Hương linh mất trong 49 ngày tùy theo định nghiệp nặng, nhẹ mà được tái sinh. Có hương linh có phước được con cháu biết đến Pháp mà làm mọi việc thiện, cũng như tác phước cúng dường và làm các việc theo đúng Pháp đúng theo kinh Địa Tạng đã dạy. Có hương linh được tái sinh cõi lành, có hương linh thì làm ngã quỷ, địa ngục, súc sinh. Vậy tại sao hầu hết các gia đình đi thỉnh hương linh lên thì phần nhiều ở trong ngã quỷ, địa ngục mà không thấy hương linh nói đã được tái sinh về đâu?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 3:00)
Mẹ tôi đã chết được 3 năm rồi, nay gia đình muốn tắm cho cụ, theo phong tục. Anh trai tôi có mang ảnh cụ xuống chỗ chùa thầy Quảng Tùng ở Hải Phòng để xem. Vì gia đình tôi ở gần đó, thầy nói, nếu đưa mẹ tôi nên năm nay thì trùng với tôi là con gái phải bỏ mạng. Gia đình gọi tôi về và bắt phải mang ảnh của cụ đi xem lại, rồi làm lễ. Tôi có bảo tôi đang tu tập tại chùa Ba Vàng, theo sự chỉ dạy của sư thầy và của cô, nên tôi tự lo nên anh trai tôi bảo năm nay tạm thời không đưa cụ nên nữa. Và nói nên tôi không xem và làm lễ, có mệnh hệ gì thì đừng trách. Tôi không biết nên làm thế nào, xin cô chỉ dạy cho tôi nhé. Tôi được biết khi mẹ tôi nằm xuống được 49 ngày, anh cả tôi đã theo một thầy sư ở quê. Thầy bảo có trùng và phải yểm 9 quả trứng đã ấp thành hình xuống và đào hố đổ một lô to cháo xuống mé mộ. Giờ tôi không biết tính sao được xin cô chỉ dạy cho tôi nhé.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 7:12)
Tôi có điều thắc mắc là ở nhà tôi thường đi tụng thất thất lai tuần cho các hương linh mới mất. Trong đó, có Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện và Mục Liên Sám Pháp thì theo tôi nghĩ là 2 quyển kinh cùng là một Bồ Tát Địa Tạng thôi và Bồ Tát Mục Liên Sám Pháp cho mẹ là bà Thanh Đề Phu Nhân, còn Địa Tạng Bổn Nguyện là Ngài nguyện cứu độ các chúng sinh có đúng như vậy không? Xin cô hoan hỷ giải rõ cho chúng tôi hiểu.

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 9:41)
Tôi có đọc trong Kinh Phân Biệt Thiện Ác báo ứng, có đoạn viết là nếu có người dùng tóc chải ra để dâng cúng nơi tháp miếu của Như Lai sẽ được 10 công đức.
1. Sắc tướng mềm mại như tóc.
2. Thân thể xa lìa sự hôi thối nhơ nhớp.
3. Thân thể luôn thanh tịnh.
4. Hương giới luôn tỏa khắp
5. Được sanh về cõi Phật trong 10 phương.
6. Thường giữ được mùi thơm vi diệu.
7. Quyến thuộc đông đủ.
8. Các căn đầy đủ lanh lợi.
9. Được tự tại sanh về cõi trời.
10. Mau chứng đắc Niết Bàn.

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 14:39)
Cháu thưa cô, cháu có một câu hỏi là: Cháu có mấy lần được tham gia sinh hoạt cùng Đạo tràng ở Hà Nội và có sư thầy về giảng Pháp, sau đó thì Đạo tràng cùng bạch cúng dường, để các thầy chứng minh cho. Như vậy có được gọi là cúng dường đúng Pháp không ạ?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

32 lượt xem
01/10/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục