Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Sóng gió tình ái cản trở xuất gia

Tình yêu nam nữ dù có đẹp đến mấy, người bạn yêu dù có tuyệt vời nhường nào thì nó vẫn ràng buộc bạn, làm bạn mất tự do. Chỉ có tình yêu của người xuất gia mới như cánh chim trời, bay tự do khắp phương trời tran rải yêu thương đến muôn loài, chẳng dành cho riêng ai. Nhưng phải làm sao mới thoát khỏi sự ràng buộc của tình yêu nơi đời để bước vào đạo với một tình yêu rộng mở?

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất.

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 00:00):
Con bạch Cô, con có nguyện được cắt ái xuất gia. Đáng lẽ là năm ngoái con định về chùa rồi nhưng mẹ con khóc nhiều quá nên con chưa thể đi được. Cho đến năm nay đã được một năm thì con nghĩ lại thấy năm ngoái ý nguyện của mình chưa thật chính đáng lắm vì vẫn còn suy nghĩ là chán đời quá, nhiều đời nhiều chuyện buồn quá nên càng muốn đi ở chùa. Nên một năm tiếp tục ở ngoài, con cũng thấy được chút lợi ích là mình va chạm nhiều thì tự mình nhẫn nhục được nhiều hơn. Và con cũng đã giải thích cho các bạn của con cùng về chùa tu tập. Nhưng con bạch Cô, con có một người bạn, trước con và bạn ấy yêu nhau từ lớp 7. Bạn ấy vẫn yêu con. Nhưng nhiều chuyện rồi, mấy năm nay đến bây giờ bọn con lại chỉ là bạn thôi. Thời gian gần đây bạn ấy lại dạy võ cho con cùng các bạn của con nữa. Con lại bị dao động vì hay gặp bạn ấy và thấy bạn ấy quan tâm con đặc biệt. Con rung động nhưng không muốn đắm nhiễm vào sự ái ấy nữa. Vì con biết hạnh phúc chân thật nơi con đã không phải là từ tình yêu ấy nữa rồi. Con mong cô cho con biết được con với bạn ấy nhân duyên gì mà tình cảm như vậy? Và cô cho con một lời khuyên cho con biết làm thế nào để việc tu tập của con không bị chi phối bởi sự rung động ấy nữa ạ?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 04:14):
Mô Phật, cho con xin hỏi một câu. Con năm nay 25 tuổi, ở Khoái Châu, Hưng Yên. Con xin bạch cô, con có người yêu, bạn năm nay 26 tuổi. Hai chúng con đều có ngành nghề ổn định, thu nhập của hai đứa chúng con một tháng cũng dành ra được 20 triệu. Và hai bọn con cũng có dự định là tháng 11 chúng con làm lễ cưới nhưng vì lý do con thấy khó xử . Gần đây, con thấy bạn ấy rất buồn. Con có hỏi thì bạn ấy bảo không có gì và giấu con. Nhưng con tham khảo thì thấy bảo bố mẹ đi xem bói chúng con không hợp tuổi. Con cũng về góp ý với bạn ấy nói với bố mẹ là không phải hợp và không hợp. Chỉ có thiếu phước là không hợp. Vì con đã được nghe cô giảng nhiều về điều này. Nhưng bạn ấy vẫn không có sự quyết định mới cho riêng mình mà vẫn phụ thuộc vào bố mẹ. Con cũng nghĩ không biết có phải là gia đình bạn ấy coi thường gia đình con vì gia đình con rất nghèo, bố con lại mất nên không xứng đáng với gia đình bạn ấy. Nên con lên chùa làm công quả, con có tâm sự với bạn ở chùa thì bạn có khuyên con về chùa tu học xuất gia cho đỡ khổ. Nhưng con vẫn chưa đủ lòng tin là xuất gia có thật sự là tốt không? Người nữ chỉ được một lần xuống tóc thôi mà phước con lại chưa đủ cô ạ. Vậy, bây giờ con muốn về chùa tu học xuất gia thì con phải thỉnh oan gia trái chủ như thế nào để quên được bạn nam đó. Con mong cô chỉ dạy.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 13:08):
Kính thưa cô Yến, con có một chuyện muốn hỏi. Thưa cô, năm nay con 19 tuổi và hiện tại con có bạn trai. Nhưng bố mẹ con đã hứa hôn cho con với một người đàn ông khác. Hai bên gia đình đã thưa hỏi và định ngày cưới vào cuối năm nay. Nhưng con không muốn lấy chồng vì con vẫn chưa thể quên người yêu cũ. Hơn nữa, nếu yêu một người mà lại kết hôn với một người khác con e rằng con sẽ luôn nhớ người yêu cũ và việc này phạm vào việc ngoại tình, tư tưởng và phạm vào tội dâm trong ý nghĩ. Con biết đây là cái nghiệp nhưng con tha thiết mong cô chỉ dạy cho con biết cách chuyển nghiệp này.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

 

53 lượt xem
11/07/2018

Bình luận (0)

Bình luận của bạn