Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

(Radio tâm sự số 24) Phụng dưỡng cha mẹ về già và nỗi lòng của người con

Suốt cuộc đời cha mẹ là trải dài cả một sự hy sinh vô tận đối với con cái. Bao nhiêu công sức và tâm huyết của cha mẹ đều đổ dồn cho con. Khi con cái lớn khôn, thì tấm thân của cha mẹ cũng đã sớm rệu rã cùng năm tháng. Vì vậy, bổn phận làm con trước hết phải báo đền ân đức cha mẹ, hết lòng phụng dưỡng cha mẹ khi về già.

Tuy nhiên, cổ nhân có câu “Đất sinh cỏ, già sinh tật” – cha mẹ tuổi về già đôi khi sinh ra những hành động không tốt, làm trái ý, nghịch lòng con cái. Vì vậy, con cái đôi khi cũng không tránh khỏi sự bực giận và những suy nghĩ không tốt về mẹ của mình. Vậy trong trường hợp này, những người làm con nên ứng xử như thế nào?

Radio tâm sự số 24 sẽ giúp cho các bạn biết cách tư duy và ứng xử trong các trường hợp đối với cha mẹ qua lời khuyên của Cô Phạm Thị Yến hồi đáp lại cho một bạn gửi câu hỏi đến cho chương trình.

Phụng dưỡng cha mẹ khi về già và những nỗi lòng của người con

Phụng dưỡng cha mẹ khi về già và những nỗi lòng của người con

Các bài nên xem: 

93 lượt xem
11/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục