Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật tử CLB Cúc Vàng trao yêu thương và lan tỏa yêu thương đến hoàn cảnh khó khăn

Được sự sách tấn và hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, ngày 9/12/2020 (tức 25/10/Canh Tý) vừa qua, các Phật tử trong nhóm Mỹ Đình thuộc đạo tràng Minh Long Nam Từ Liêm đại diện cho CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã đến thăm hỏi và tặng quà cho cô Vũ Thị Mùi – trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tây Lương, xã Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
Được biết, cô Mùi là con út trong một gia đình có 5 anh em, bố mẹ đã mất, các anh em đều là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn – có người đã mất, có người đi làm ăn ở tỉnh xa. Cô Mùi bị bệnh từ nhỏ, trí tuệ chậm phát triển; hiện nay đang sống đơn độc dựa vào trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của bà con lối xóm.

Được sự hỗ trợ và giúp đỡ của ông Vũ Văn Hối – Phó Chủ tịch xã Tây Lương cùng bà con nhân dân trên địa bàn, đại diện Phật tử đã trao tặng 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng) tới cho gia đình với mong muốn phần nào sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống với cô Mùi.
Hành động trao yêu thương đến những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã khơi gợi tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong tâm thức của bà con nơi đây. Được biết, ngay sau khi đoàn từ thiện rời đi, người dân trong làng đã cùng nhau kêu gọi quyên góp tiền để xây một ngôi nhà mới cho cô Mùi. Gia đình và nhân dân địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cô chủ nhiệm cùng Phật tử CLB Cúc Vàng và có lời mời CLB về dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa.

Mong rằng, tinh thần “tương thân tương ái”, người với người giúp đỡ lẫn nhau trong xã hội này sẽ luôn được duy trì và ngày càng lan rộng hơn nữa, để thế giới này là thế giới của tình yêu thương!
Dưới đây là hình ảnh được ghi nhận:

Các Phật tử trong nhóm Mỹ Đình thuộc đạo tràng Minh Long Nam Từ Liêm đại diện cho CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã đến thăm hỏi và tặng quà cho cô Vũ Thị Mùi

Các Phật tử trong nhóm Mỹ Đình thuộc đạo tràng Minh Long Nam Từ Liêm đại diện cho CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã đến thăm hỏi và tặng quà cho cô Vũ Thị Mùi

Clb Cúc Vàng thăm hỏi động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các Phật tử đã đến thăm hỏi và động viên gia đình

Hoàn cảnh gia đình khó khăn

Hoàn cảnh gia đình cô Vũ Thị Mùi – trường hợp đặc biệt khó khăn tại thôn Tây Lương, xã Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Quang cảnh gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Quang cảnh xung quanh gia đình 

Các bài nên xem:

17 lượt xem
25/12/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục