Phải Làm Gì Khi Đồng Nghiệp Đố Kỵ?

Trong đời sống, sự đố kỵ khiến chúng ta ít nhiều cũng gặp những trở ngại trong công việc và học tập. Mặc dù bạn có rất nhiều những người bạn tốt nhưng cũng không thiếu những kẻ đối nghịch, ghét bỏ mình. Điều đó có thể tạo nên những chướng ngại, những va vấp, rào cản trong tâm lí của bạn. Vậy khi gặp những người có tâm đố kỵ, chúng ta nên ứng xử như thế nào?
Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video sau!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi năm Mậu Tuất
Câu hỏi:
Con thưa cô, con thấy mình rất khó có thể sống chung trong một tập thể nào đó. Cụ thể, cuối năm cấp 2, vì hay tâm sự, nói chuyện với một thầy giáo, bị các bạn trong lớp bài trừ, ghét bỏ. Đến cuối năm, cũng vì chuyện cấp 2 mà cả lớp ghét bỏ con. Đến bây giờ, là một trưởng khu vực trong CLB Tuổi Trẻ, con cũng cảm thấy các bạn trong nhóm không thích mình. Con cảm thấy tất cả mọi người ai cũng đều bỏ mặc con, con thấy mình luôn là cái gai trong mắt mọi người. Con muốn hỏi cô nhân duyên mà con bị như vậy là gì? Và con phải làm như nào để mọi người yêu thương ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

201 lượt xem
16/05/2018

Bình luận