Trong giai đoạn trì trệ của nền kinh tế, hàng loạt vụ gian lận kế toán được phanh phui. Vậy nhân nghiệp “trộm” trong nghề kế toán theo giới của Phật là như thế nào? Muốn chuyển hóa được nghiệp này thì chúng ta phải làm gì? Một người Phật tử phải làm sao để cho sự nghiệp, công việc kế toán đang làm không gây nên nghiệp “trộm cắp”.
Hãy cùng theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp thường kỳ ngày 20/3 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi:
0:20 Em chào chị, em xin phép được hỏi một câu ạ: Em làm nghề kế toán, chuyên làm báo cáo thuế cho các doanh nghiệp. Mà chủ doanh nghiệp nào cũng muốn nộp ít thuế cho Nhà Nước. Và đương nhiên kế toán sẽ phải lập chứng từ khống để tăng chi phí hoặc giấu bớt doanh thu. Là Phật tử em biết rằng như thế là phạm giới nói dối, trộm cắp, biến của công thành của riêng. Nhưng không làm được như thế thì chẳng ai thuê. Em xin chị trạch giảng giúp em trong khi làm thì em phải tâm niệm như thế nào? Và làm xong thì em phải bạch như thế nào ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *