Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hoài niệm mùa Phật đản khó quên

Kính mừng lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020!
“Vui thay Phật ra đời
Vui thay Pháp được giảng
Vui thay Tăng hòa hợp
Hòa hợp tu vui thay”
Con xin chí thiết chí thành đảnh lễ tri ân Tam Bảo. Con xin cung kính đảnh lễ tri ân trên Sư Phụ và đại Tăng. Con xin thành kính tri ân công đức của Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

Con kính bạch Sư Phụ! Ngày này năm ngoái – ngày 08/4 âm lịch, con được tham gia đại lễ Phật đản lần đầu tiên và cũng lần đó con được kết duyên lành đến Phật Pháp. Con nhớ rất rõ ngày hôm đó và niềm vui lan tỏa khắp tâm trí con. Hôm đó, con được ngồi nghe Sư Phụ giảng Pháp về cuộc đời Đức Phật. Và giây phút thiêng liêng hàng mấy chục nghìn người chờ đợi là lúc Sư Phụ khai lễ tắm Phật. Từ khi con sinh ra đến giờ, hôm đó là ngày hạnh phúc nhất được tham gia đại lễ mừng ngày Đức Phật đản sinh tại ngôi chùa Ba Vàng. Con được hòa vào không khí thiêng liêng vô hạn, con được thành kính dâng cúng dường những gáo nước thơm từ hương hoa tinh khiết để tắm thân tôn tượng Bậc Chính đẳng Chính giác .
Con kính bạch Sư Phụ! Năm nay, vì dịch bệnh COVID-19 toàn cầu nên chúng con không được tề tựu về chùa dự lễ mừng ngày Đức Phật đản sinh. Bởi vậy, Phật tử chúng con chỉ biết hoài niệm về lễ Phật đản năm 2019.

>>> Tết Phật đản – Tết của những người con Phật. Tại đây!

Con kính bạch Cô chủ nhiệm, đối với con, ngày mùng 08/4/2019 (âm lịch) là ngày thật sự ý nghĩa vô cùng. Con khắc sâu trong tâm, luôn nhớ đến ngày hôm đó là ngày con được gặp Cô bằng xương bằng thịt ngoài đời – vì sau “cơn bão mạng” nghiệt ngã đó, con chưa 1 lần diện kiến Cô ngoài đời. Con nhớ rất rõ tối hôm 08/4 đó, con đang ngồi thì thấy đạo hữu bên cạnh nói Cô sẽ xuất hiện và hoà chung với hàng Phật tử đón mừng đại lễ. Con nghe thấy, vừa là sự tò mò, muốn diện kiến Cô, vừa là tâm mong cầu từ lâu với tâm tri ân Cô. Lúc đó, Cô xuất hiện trước mắt bao nhiêu người; Cô mặc bộ sari màu đỏ, nở nụ cười thân thiện với mọi người. Con nhìn thấy Cô lúc đó, lòng con dâng lên sự nghẹn ngào khó diễn tả vô cùng. Và rồi điều gì đến sẽ đến – con đã khóc vì sung sướng khi được thỏa mãn nỗi nhớ và con không hiểu sao mà con lại như vậy Cô ạ. Và giờ con đã hiểu tại sao rồi – có lẽ vì nhân duyên nhiều kiếp con là 1 kẻ xấu và ác hại nhiều người, Cô với lòng từ bi đã cứu độ cho con, nên kiếp này Cô vẫn là người cứu con trong luân hồi sinh tử này. Cô là người đã gieo duyên cho con biết đến chùa và biết đến Sư Phụ – một bậc minh sư trong thời mạt Pháp này. Nhờ có Cô mà con được kết duyên với đạo hữu Dịu Hương – sau này cũng là bạn đạo và cũng là người đưa con đến gần bậc thiện tri thức là Cô.

Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán) trong lễ diễu hành mừng ngày Phật đản tại chùa Ba Vàng năm 2019

Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán) trong buổi lễ diễu hành mừng ngày Phật đản tại chùa Ba Vàng năm 2019

Năm nay, tuy không được về chùa nhưng tâm con luôn hướng về ngôi già lam Ba Vàng. Dù ở xa nhưng chúng con không bao giờ quên công ơn giáo dưỡng của Sư Phụ đối với hàng Phật tử chúng con. Gia đình con đã vâng lời chỉ dạy của trên Sư Phụ cùng lời hướng dẫn, sách tấn của Cô chủ nhiệm trong tháng đại lễ, chúng con tổ chức kính mừng lễ Phật đản tại nhà. Chúng con luôn hoan hỉ với tinh thần Phật đản của những người con Phật tri ân đến Đấng Toàn Giác – Phật Thích Ca Mâu Ni, người Cha Lành của muôn loài chúng sinh.
Chúng con nguyện nhiều đời nhiều kiếp – kể cả kiếp này, chúng con sẽ mãi nương tựa Tam Bảo; nương tựa vào Sư Phụ – bậc minh sư vĩ đại của chúng con nơi Ta-bà trong thời mạt Pháp này; cũng như nương tựa vào Cô chủ nhiệm, thực hành lục hoà – 6 pháp hòa kính.

>>> Tam Bảo, quy y Tam Bảo là gì? Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Gia đình Phật tử Đàm Diệu Anh chắp tay thành kính hướng lên Đức Phật để tri ân sự đản sinh của Ngài trong ngày lễ Phật đản

Gia đình Phật tử Đàm Diệu Anh chắp tay thành kính hướng lên Đức Phật để tri ân sự đản sinh của Ngài trong ngày lễ Phật đản

Gia đình Phật tử Đảm Diệu Anh cùng chụp ảnh lưu niệm trong ngày Phật đản

Gia đình Phật tử Đảm Diệu Anh cùng chụp ảnh lưu niệm trong ngày Phật đản

Con xin kính chúc Sư Phụ pháp thể khinh an, trường trường thọ! Con xin cung kính đảnh lễ tri ân sự xuất hiện của Sư Phụ ạ!
Con xin thành kính tri ân công đức của Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng sâu nặng. Nhờ có Cô, con mới được như thế này ạ!
Con xin phát nguyện thực hành công hạnh:
“PHÁT TÂM BỒ ĐỀ
HỘ TRÌ TAM BẢO
CHUYỂN TẢI PHẬT PHÁP
RỘNG KHẮP THẾ GIAN”.
(Lời tâm sự của Phật tử Đàm Diệu Anh – Pháp danh: Tâm Đức, hiện đang sinh hoạt tại nhóm Phật tử Hà Nội thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng)

Các bài nên xem:

49 lượt xem
11/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục