Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến và các Phật tử CLB Cúc Vàng dâng nước cúng dường tắm Phật

Trong niềm hân hoan đón mừng ngày Đức Thế Tôn đản sinh, vào ngày 22/05/2020 (tức ngày 30/4/Canh Tý), đông đảo Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã nô nức vân tập về ngôi già lam Ba Vàng để tu học cũng như tham dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật nhân tháng Khánh đản trong niềm hỷ lạc vô bờ.

Phật tử hân hoan về chùa tham gia lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Để hưởng ứng tinh thần lễ Phật đản, ngay từ sáng sớm nhiều Phật tử không những về chùa trong trang phục áo dài truyền thống, mà còn chuẩn bị cho mình những bộ quần áo Ấn Độ thật đẹp cùng với đó là sắc cờ, hoa vô cùng rực rỡ. Tất cả những điều đó đã tạo nên một bầu không khí Phật đản càng thêm vui tươi, nhộn nhịp như đang tái hiện lại thành Ca Tỳ La Vệ hân hoan đón Thái tử Tất Đạt Đa đản sinh. Sự mừng vui, hạnh phúc và háo hức hiện rõ trên gương mặt của những người con Phật.

>>> Hân hoan trở về chùa Ba Vàng với niềm mong mỏi được gặp Cô chủ nhiệm sau bao ngày xa nhớ

Các Phật tử hân hoan về chùa Ba Vàng sau hơn 4 tháng xa nhớ

Các Phật tử hân hoan về chùa Ba Vàng sau gần 4 tháng xa nhớ

Màu cờ, hoa kết hợp với những bộ trang phục đầy màu sắc đã tạo nên một không khí Phật đản đầy vui tươi, nhộn nhịp

Màu cờ, hoa kết hợp với những bộ trang phục đầy màu sắc đã tạo nên một không khí Phật đản đầy vui tươi, nhộn nhịp

Phật tử hạnh phúc vì được về chùa tu học và tham gia lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Phật tử hạnh phúc vì được về chùa tu học và tham gia lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, hình ảnh Cô dâng nước cúng dường tắm Phật khiến nhiều Phật tử không khỏi xúc động; bởi sau gần 4 tháng xa nhớ, nay đã được gặp Cô.

Lợi ích khi khởi tâm hân hoan ngày Phật đản

Đối với người đệ tử Phật, ngày Phật đản mang một ý nghĩa rất linh thiêng. Đó là ngày Đấng Toàn Giác ra đời, Ngài đã đem ánh sáng chân lý soi rọi khắp chúng sinh vạn loại. Vậy nên mỗi khi đến dịp lễ Khánh đản, hàng vạn người con Phật đều cùng nhau đón mừng trong niềm hạnh phúc, hân hoan. Trong video Hân hoan chuẩn bị ngày Khánh đản, Cô Phạm Thị Yến từng chia sẻ: “Nếu mình có sự chấn động tâm về việc gì thì mình sẽ có quả về việc đó. Tâm mình có chấn động về sự ra đời của Đức Phật Thích Ca, tâm mình chấn động trong ngày Phật đản, thì kiếp vị lai nào đó mình sẽ được sinh vào thời có các Đức Phật ra đời hoặc được làm phận sự khi có sự xuất hiện của Đức Phật. Bởi vậy, tất cả các đạo hữu chúng ta khi làm phận sự, chúng ta hãy yêu quý công việc mà mình đang làm. Chúng ta hãy nghĩ tới Ngài, nghĩ tới sự hân hoan của cõi Trời, sự hân hoan của loài người, nghĩ tới những chúng sinh đau khổ khi được tiếp cận giáo Pháp của Ngài, nghĩ tới mình đã được chuyển hóa ngay trong kiếp này từ những lời dạy của Ngài. Được như thế, chúng ta sẽ có những chấn động trong tâm. Những chấn động trong tâm này không biết diễn tả bằng lời như thế nào, nhưng quả thật rất hạnh phúc. Nó sẽ mang lại lợi ích, mang lại quả báo lành rất to lớn cho chúng ta sau này”.

>>> Hân hoan chuẩn bị ngày Khánh đản

Cô Phạm Thị Yến chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa dâng nước cúng dường tắm tôn tượng Đức Phật đản sinh

Cô Phạm Thị Yến chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa dâng nước cúng dường tắm tôn tượng Đức Phật đản sinh

Dâng nước cúng dường tắm Phật – niềm hỷ lạc vô bờ của người con Phật

Sau khi được tham gia buổi lễ dâng nước cúng dường tắm Phật, rất nhiều Phật tử không thể kiềm chế được niềm xúc cảm đang dâng trào trong tâm mình.

>>> Lễ dâng nước cúng dường tắm Phật của Phật tử CLB Cúc Vàng – Chùa Ba Vàng tại đây!

Phật tử Nguyễn Thị Lan Phương xúc động bày tỏ: “Hôm nay, tôi rất vui và hạnh phúc khi được về ngôi nhà lớn Ba Vàng – niềm mong mỏi lớn nhất của tôi. Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật, nên tâm tôi cảm thấy vô cùng hoan hỷ, mát mẻ, giống như được gột rửa thân tâm mình. Sau gần 4 tháng xa chùa, tôi rất nhớ Sư Phụ, đại Tăng và đặc biệt là Cô chủ nhiệm. Và hôm nay, tôi chưa đủ duyên để gặp Cô chủ nhiệm nên nỗi nhớ như càng dâng trào thêm. Tôi xin tri ân trên Sư Phụ, đại Tăng và Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng giáo dưỡng cho các Phật tử hiểu thêm về Phật Pháp tinh tấn hơn trên con đường thành tựu quả Phật”.

Phật tử Nguyễn Thị Lan Phương (áo nâu) bày tỏ niềm xúc động khi được trở về chùa tham dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Phật tử Nguyễn Thị Lan Phương (áo nâu) bày tỏ niềm xúc động khi được trở về chùa tham dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Bên cạnh đó, Phật tử Nguyễn Thị Tuyến, Pháp danh Hạnh Bảo cũng hạnh phúc chia sẻ: “Khi xa chùa, tôi cảm thấy rất nhớ Sư Phụ và Cô chủ nhiệm nên chỉ mong sao hết dịch để được cùng các đạo hữu về chung một mái nhà. Vậy nên tôi rất háo hức, mặc dù để chuông báo thức là 3 rưỡi nhưng 2h sáng tôi đã tỉnh dậy để chuẩn bị về chùa dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật. Trong khi dâng nước cúng dường tắm Phật, tôi thấy tâm mình được bình an, hỷ lạc và rất linh thiêng. Cho đến tận bây giờ tôi cũng chưa quên được cảm giác ấy. Qua lễ dâng nước cúng dường Phật, tôi xin gửi lời tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng và đặc biệt là Cô chủ nhiệm đã cho chúng tôi có được ngày tu học ý nghĩa trong tháng Phật đản”.

Phật tử Nguyễn Thị Tuyến (áo xanh) cùng đạo hữu của mình trở về chùa và tham dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Phật tử Nguyễn Thị Tuyến (áo xanh) cùng đạo hữu của mình trở về chùa và tham dự lễ dâng nước cúng dường tắm Phật

Hy vọng rằng qua buổi lễ dâng nước cúng dường tắm Phật, những người đệ tử Phật sẽ ngày càng tăng trưởng được tín tâm với Tam Bảo; cũng như tinh tấn tu học qua sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến.

>>> Quy y Tam Bảo là gì? Khi nào biết mình có lòng nương tựa Tam Bảo tuyệt đối?

Các bài nên xem:

514 lượt xem
24/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục