Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hành Trình “Trao Quà Tết – Gieo Duyên Giải Thoát” – Phần 2

Trong chuyến hành trình “Trao Quà Tết – Gieo Duyên Giải Thoát” vừa qua; sau khi trao quà cho các đồng bào dân tộc tại Ủy ban nhân dân xã Mường Lói – Điện Biên, Cô Phạm Thị Yến cùng cả đoàn đã vào sâu trong bản để thăm và động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã

Thời tiết lúc mưa, lúc tạnh nên cả đoàn cũng “đội mưa, đội nắng” để qua rừng, lội suối đi. Đường núi toàn bùn trơn trượt làm đường vào bản như xa hơn, nhưng không gì có thể làm khó được tinh thần của cả đoàn. Những ngôi nhà nhỏ đơn sơ, không nhiều đồ đạc, không đủ cửa chắn gió dần dần hiện ra, thấp thoáng trong màu xanh của núi rừng. Cuộc sống nghèo khó, hệ thống điện, nước không có. Cái ăn còn không đủ thì manh áo ấm có lẽ cũng là điều xa xỉ nên nhìn ai cũng chỉ phong phanh chiếc áo mỏng. Chỉ khi được chứng kiến thì chúng ta mới thấy được hết những khó khăn của người dân đồng bào dân tộc.

Đến thăm từng nhà, tận mắt chứng kiến cuộc sống thường ngày của họ; Cô chủ nhiệm cảm thương cho sự nghèo khó và gửi đến họ món quà nhỏ để mọi người có cái tết ấm no hơn. Bên cạnh đó, Cô cũng xin chính quyền xã cho phép đoàn được quyên góp tiền làm lại mái nhà bị dột ở trường mầm non để cô giáo và các em nhỏ có thể an tâm trong việc dạy và học.

Màn đêm dần buông xuống, Cô Chủ nhiệm đã xin Trưởng bản cho phép tổ chức buổi giao lưu, trò chuyện nhỏ. Giữa mênh mông núi rừng, khắp nơi chỉ là một màn đen tĩnh mịch; ánh đèn flash đoàn mang theo có dùng hết công suất cũng không đủ sáng nhưng ở nơi đây, tình người gắn kết đã xua đi cái giá lạnh đêm miền núi và thắp sáng hơn hy vọng về cuộc sống. Mọi người quây quần bên nhau, cùng nghe Cô chủ nhiệm hướng dẫn cách gieo những nhân thiện lành để gặt quả tốt, cho cuộc sống vơi bớt khổ đau. Đó có thể là những việc nhỏ như: giúp đỡ hàng xóm, chia sẻ đồ ăn, khuyên nhủ nhau cùng làm điều tốt…

Cảm ơn những chia sẻ của Cô, cảm ơn tinh thần “tương thân tương ái” của cả đoàn; người dân bản địa đã cùng nhau hát vang bài hát bằng tiếng dân tộc với nội dung cảm ơn vì đã đến đây để giúp cho cuộc sống của họ được tốt hơn. Dù khác biệt ngôn ngữ nhưng cả đoàn cũng cảm nhận được tấm lòng của người dân. Hành trình “Trao Quà Tết – Gieo Duyên Giải Thoát” kết thúc, có thể không giúp cho đồng bào dân tộc xã Mường Lói ngay hiện tại được thoát khổ nhưng nó là một nhân duyên thù thắng mà Cô Chủ nhiệm đã gieo duyên để mọi người được gặp lại Cô trong những kiếp vị lai với nguyện Bồ Đề của Cô.

? Đăng ký ngay kênh Youtube của cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) để xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh:
Youtube: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): youtube.com/phamthiyentamchieuhoanquan

?Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
? Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán: facebook.com/PhamThiYenTamChieuHoanQuan
? Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa: facebook.com/CLBCucVangTapTuLucHoa
? Website: Phạm Thị Yến

? Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử | Phật Tử Phạm Thị Yến:
facebook.com/groups/CLBTinhYeu

?Các bạn cũng có thể chia sẻ những câu chuyện nhân quả qua Pháp thỉnh Oan gia trái chủ tại nhóm:
Câu Chuyện Nhân Quả Qua Pháp Thỉnh Oan Gia Trái Chủ – Phật Tử Phạm Thị Yến:
facebook.com/groups/cauchuyennhanqua

? Để có được chính kiến trong tu tập và góp phần làm cho lời Phật dạy thường còn ở thế gian, các bạn hãy tham gia vào trang Bảo Vệ Chính Pháp:
Bảo Vệ Chính Pháp: facebook.com/pg/BaoVeChinhPhap

? Nếu bạn là du học sinh, hay những người lao động và định cư bên nước ngoài, bạn gặp những vấn đề khó khăn, trở ngại trong cuộc sống không thể giải quyết được, hãy tham gia trang “Tâm Sự Xa Xứ” để được tháo gỡ những vướng mắc mà mình đang gặp phải:
Tâm Sự Xa Xứ: facebook.com/tamsuxaxu

?Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô Phạm Thị Yến: facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970
? Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ

? Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud: soundcloud.com/phat-phap-ung-dung/sets
NhacCuaTui: nhaccuatui.com/user/phamthiyentchq.playlist.html

LIÊN HỆ

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, kính mời quý đạo hữu liên hệ với:

1) Chùa Ba Vàng:

– Số tổng đài Chùa Ba Vàng: 19008968

– Email: chuabavang@gmail.com

2) Thầy Thích Trúc Thái Minh:

– Email: thaythichtructhaiminh@gmail.com
– Nhắn tin vào fanpage: Thầy Thích Trúc Thái Minh: facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh

3) Phật tử: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán):

– Tổng đài của Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): 0984243810
– Nhắn tin vào facebook: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970
– Đăng lên nhóm facebook: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ
– Email: phamthiyen.tchq1970@gmail.com

28 lượt xem
25/01/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục