Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tây Úc ngày 7/9/2021: Bệnh viêm gan B không có thuốc chữa đã được chuyển hóa nhiệm màu

Tây Úc ngày 7/9/2021…
Con kính bạch Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Chư Tăng chùa Ba Vàng, Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng tất cả đạo hữu. Con tên là Quỳnh Bích, hiện đang sinh sống tại Tây Úc – vùng đất xinh đẹp và bình yên. Con đang là Phật tử trong đạo tràng Phật tử xa xứ Á Úc thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

Phật tử Quỳnh Bích (Pháp danh Hạnh Nhẫn) đang sinh sống và làm việc tại Úc

Phật tử Quỳnh Bích (Pháp danh Hạnh Nhẫn) đang sinh sống và làm việc tại Úc

Đạo tràng Phật tử xa xứ

Trang fanpage đạo tràng Phật tử xa xứ

10 năm trước, biết mình mắc căn bệnh viêm gan B quái ác

Cách đây hơn 10 năm, khi khám sức khỏe chuẩn bị sang Úc, con biết mình mắc viêm gan B. Qua tìm hiểu, con biết được virus viêm gan B hoạt động trong cơ thể sẽ bám vào tế bào gan, phá hủy và làm rối loạn hoạt động của tế bào gan, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan,… Lúc đó, con đã khóc rất nhiều bởi bác sĩ nói hiện tại chưa có thuốc đặc trị. Bố mẹ con cũng hết lòng lo lắng, chưa có thuốc tây thì tìm thuốc nam cho con uống. Khi sang Úc, con có đi kiểm tra lại nhưng không thấy có sự biến chuyển, lượng virus thời điểm đó mới là 60 copies/ml. Các bác sĩ tại đây khuyến cáo con cần phải có những biện pháp bảo vệ, tránh lây lan cho người khác và chấp nhận sống chung cùng virus.

Từ khi được nghe các bài giảng về nhân duyên nghiệp quả mà Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng, con đã dần lạc quan, yêu đời hơn do phần nào hiểu được đó là nhân quả nghiệp báo, mình đã tạo các việc bất thiện trong quá khứ; con không còn quá buồn bã về căn bệnh này nữa.

Phật tử nghe học Phật Pháp từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Phật tử nghe học Phật Pháp từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Suy sụp khi nghe bác sĩ nhấn mạnh số lượng virus viêm gan B sẽ không giảm

3 năm trước, con bắt đầu được vào bệnh viện tại Úc để khám chữa bệnh và theo dõi sát sao hơn. Đều đặn 6 tháng một lần, con vào viện thử máu và theo dõi số lượng virus, kết quả càng ngày càng tăng. Đến tháng 3 năm 2021, tổng số virus trong máu con là 2040 copies/ml và không có bất cứ loại thuốc nào giúp giảm lượng virus này. Các bác sĩ còn nhấn mạnh rằng số lượng virus sẽ TĂNG chứ KHÔNG GIẢM, bệnh viêm gan B sẽ phát triển theo các giai đoạn, sau này khi lượng virus tăng nhanh sẽ dẫn tới tổn thương gan rồi ung thư gan. Nghe như vậy, tâm trạng nặng nề và u ám bủa vây con.

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám và sự chuyển biến nhiệm màu

Tháng 8/2021, khi được thông báo có pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng, do lần đầu biết về pháp đàn nên con chưa hiểu nhiều. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm, con nắm được các ý nghĩa cơ bản và cách sám hối những tội lỗi của mình, con đã cố gắng hết sức trong những ngày tu tập.

Con đăng ký các hiện tượng trên bệnh viêm gan B của con, bạch rõ số lượng virus hiện tại là trên 2000 copies/ml. Trong 3 ngày diễn ra pháp đàn 16-18/7/Tân Sửu (tức là 23-25/8/2021), con đã cố gắng tham gia hết sức trong phạm vi của bản thân. Con mong mình sẽ chuyển hóa được phần nào sức khỏe để cha mẹ ở quê nhà bớt đi nỗi lo dành cho con và con có sức khỏe tốt để tu tập, làm những việc có ích, không thể để sự xuất hiện của mình trong đời này uổng phí được.
Sau khi sám hối, tu tập trong pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám kết hợp với việc hồi hướng công đức lục hòa 7 ngày cho bệnh này, trong tâm con khởi lên niềm tin rằng, đầu tháng 9 đi kiểm tra định kì kết quả chắc chắn sẽ khác.

Hôm nay ngày 7/9/2021, con cùng chị gái đến khám định kỳ tại bệnh viện. Khi trả kết quả, bác sĩ hỏi con có uống thuốc hay có chế độ ăn đặc biệt gì không mà số lượng virus trong máu giảm rất tuyệt vời. Từ 2040 copies/ml (số liệu tháng 3/2021), hiện tại chỉ còn 165 copies/ml. Con vỡ òa hạnh phúc, các bác sĩ chúc mừng con vì sức khỏe được cải thiện đồng nghĩa với việc bệnh của con chưa tới giai đoạn nguy hiểm. Hai chị em ra về với tâm thế vui tươi khác hẳn 6 tháng trước.

Phật tử Quỳnh Bích chụp ảnh cùng chị gái của mình

Phật tử Quỳnh Bích chụp ảnh cùng chị gái của mình

Chuyển hóa Bệnh viêm gan B (hình ảnh trước và sau khi chuyển biến)

Chuyển hóa Bệnh viêm gan B (hình ảnh trước và sau khi chuyển biến)

Lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời: Nương tựa chùa Ba Vàng để tu học Phật Pháp

Đây chỉ là một trong nhiều những điều vi diệu chuyển nghiệp mà con có được nhờ thực hành Phật Pháp. Trong cuộc đời này, bản thân con đã có rất nhiều lựa chọn sai lầm; nhưng con đã có một lựa chọn đúng đắn nhất đó là nương tựa chùa Ba Vàng để tu học – nơi có Sư Phụ cùng chư Tăng tu hành phạm hạnh, có Cô Chủ nhiệm sách tấn thực hành pháp lục hòa, có biết bao bạn đồng tu luôn nâng đỡ nhau, cùng nhau được hoan hỷ và giúp nhau thoát khổ. Nhân duyên gặp được vị Thầy mà con đang nương theo học đạo là nhân duyên phước lành lớn nhất của con. Dù cho cuộc sống có dạy con bao nhiêu kiến thức, bài học đi chăng nữa thì cũng không bằng những lời giảng ý nghĩa của Sư Phụ – Người đã thay Đức Thế Tôn truyền trao cho chúng con những bài học để sống một cuộc đời an nhiên giữa cõi Ta Bà này.

Tất cả những gì tốt đẹp nhất, phước lành nhất, quý báu nhất mà con có được đều từ nơi Sư Phụ cho con. Tiếng Việt có thể là ngôn ngữ hay để lột tả được những cung bậc cảm xúc của con người, nhưng với con thì không đủ để nói lên được những nỗi niềm kính tri ân của con dành cho Sư Phụ, đại Tăng cùng cô Chủ nhiệm.
Dù ở xa vạn dặm nhưng khi được nghe, được thực hành Phật Pháp là lúc con như được gần Sư Phụ để đảnh lễ tri ân! Con xin thành kính tri ân trên Sư Phụ cùng Chư Tăng Ni Chùa Ba Vàng đã vì chúng con mà thiết lập pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám để chúng con được nương oai lực Tam Bảo, oai đức của chư Tăng tu hành thanh tịnh, nhờ đó có được bao nhiêu sự chuyển hóa nhiệm màu khác.

Nỗi khổ như mây đen bủa vây quanh mình và cầu vồng sẽ tới khi ta biết nương tựa đúng nơi. Con xin thành kính cảm niệm tri ân!

——–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

985 lượt xem
27/10/2021

Bình luận (3)

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Minh Thúy

  17/02/2022

  Câu chuyện thật vi diệu và cảm động. Chúc đạo hữu luôn giữ được niềm tin với Tam Bảo, tinh tấn tu tập và gieo duyên Phật Pháp đến nhiều người. Nguyện mong cho giáo Pháp của Phật được trường tồn với thời gian để cứu chúng sinh khỏi đau khổ.

 2. T
  T

  Trần Thị Hậu

  30/10/2021

  Cô rất mừng cháu tu tập chuyển hóa bvgbcv thật nhiệm màu. Cô chúc cháu tinh tấn tu tập trọn đời khỏe vui vẻ và hạnh phúc tịnh an

 3. P
  P

  Phạm Thị Thủy

  29/10/2021

  Chúc mừng em nhé khi chị đọc được bài viết em chia sẻ chị đọc mà khóc luôn. Phật Pháp luôn luôn nhiệm màu, soi sáng cho chúng ta dù sinh ra nơi đâu cũng mong được có duyên lành với Tam Bảo

Xem nhiều nhất trong chuyên mục