Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đón Tết Phật đản tại nhà – Hoài niệm Tết Phật đản tại Chùa Ba Vàng 2019

Thật hạnh phúc khi mỗi năm, gia đình chúng con lại được đón một mùa Phật đản với lòng tri ân sâu sắc dâng lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni – Bậc Thầy cao cả, đấng phúc trí vẹn toàn.
Hoài niệm về đại lễ kính mừng Phật đản 2019 được tổ chức tại chùa Ba Vàng, cả gia đình con ai cũng rất hoan hỷ khi được về chùa lễ Phật và tham dự đại lễ. Nhân dân, Phật tử khắp nơi nô nức trở về chùa lên tới hơn 2 vạn người. Chúng con tham dự đại lễ trong niềm hân hoan, vui mừng không thể nói hết bằng lời. Đó không phải lần đầu tiên gia đình con đón mừng Phật đản nhưng là lần đầu tiên chúng con đón mừng Phật đản tại chùa Ba Vàng. Không khí ngày hôm ấy khiến con thi thoảng xem lại vẫn xúc động đến nghẹn ngào trong tim.

Sư Phụ chúng con – Thầy Thích Trúc Thái Minh là người Thầy dẫn đường cho chúng con, giảng giải cho chúng con biết được sự cao quý của Đức Thế Tôn, để chúng con có được tâm hân hoan khi đón mừng ngày Khánh đản của Ngài. Chúng con thật hạnh phúc vì được tu học dưới sự chỉ dạy của Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và sự sách tấn của Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.
Hôm đó, cả gia đình chúng con đi diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản nhưng chưa đủ duyên để được gần Cô chủ nhiệm. Với gia đình chúng con, Cô là một người rất đặc biệt và trí tuệ. Cô luôn sách tấn các Phật tử trong mọi công việc để được đúng Pháp. Cô luôn nở nụ cười nhân hậu và hiền hòa để giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn. 2 bé nhà con rất yêu kính Cô.

Cô Phạm Thị Yến trong lễ diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản 2019 tại chùa Ba Vàng

Cô Phạm Thị Yến trong lễ diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản 2019 tại chùa Ba Vàng

Khi về dự lễ Phật đản về, 2 bé bảo với con rằng: “Hôm nay thật là vui nhưng con rất tiếc là không được đứng cạnh bà Yến để chụp ảnh với bà Yến. Nếu sang năm được về chùa dự lễ Phật đản, mẹ nhớ cho con chụp ảnh cùng bà Yến nhé. Con nhìn thấy chị Tú Thanh được chụp cùng bà Yến rất vui ạ.”

Gia đình Phật tử Dương Thị My hân hoan đón Tết Phật đản 2020 tại nhà

Gia đình Phật tử Dương Thị My hân hoan đón Tết Phật đản 2020 tại nhà

Năm nay, vì dịch bệnh nên gia đình chúng con không được về chùa, hai bé nhà con rất buồn. Thế nhưng khi được sự chỉ dạy của Sư Phụ và sự sách tấn của Cô về tổ chức đón mừng Tết Phật đản tại tư gia thì gia đình chúng con rất vui và hạnh phúc, hai bé cũng phấn khởi hơn hẳn. Các bé đã cùng mẹ và các cô, bác Phật tử trong đạo tràng ở gần nhà vui mừng đặt bánh kem và làm cơm chay, mua hoa thơm cúng dường Đức Phật.

>>> Tết Phật đản – Tết của những người con Phật tại đây!

Phật tử Dương Thị My đang chuẩn bị mâm cơm chay dâng cúng Phật trong ngày Tết Phật đản 2020

Phật tử Dương Thị My chuẩn bị mâm cơm chay dâng cúng Phật trong ngày Tết Phật đản 2020

Các Phật tử trong nghi thức thọ trai tại nhà trong ngày lễ Phật đản 2020

Các Phật tử trong nghi thức thọ trai tại nhà trong ngày lễ Phật đản 2020

Chúng con đã cùng nhau đón Tết Phật đản ở nhà vui vẻ và ý nghĩa nhưng chúng con rất mong được đón Tết Phật đản ở chùa cùng Sư Phụ, cùng chư Tăng và cùng các đạo hữu của mình. Chúng con mong dịch bệnh sớm được hóa giải để được về chùa tu học ạ.

Mâm cơm chay dâng cúng Phật trong ngày Tết Phật đản 2020 của gia đình Phật tử Dương Thị Sinh

Mâm cơm chay dâng cúng Phật trong ngày Tết Phật đản 2020 của gia đình Phật tử Dương Thị My

Gia đình chúng con xin trí thiết trí thành đảnh lễ tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng Tăng Ni chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến. Chúng con xin phát nguyện:
PHÁT TÂM BỒ ĐỀ
HỘ TRÌ TAM BẢO
CHUYỂN TẢI PHẬT PHÁP
RỘNG KHẮP THẾ GIAN.

>>> Năng lực, ý nghĩa của câu “Phát tâm bồ đề, hộ trì Tam Bảo, chuyển tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian”

(Chia sẻ của Phật tử Dương Thị My sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Hội – Thái Nguyên, thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng)

Các bài nên xem:

175 lượt xem
11/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục