Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Mùa dịch COVID-19, gia đình hạnh phúc hơn khi ứng dụng Phật Pháp

Dịch bệnh COVID-19 lan tràn vào Việt Nam đã làm thay đổi mọi sinh hoạt, không chỉ với gia đình tôi mà với toàn xã hội. Khi Chính Phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc cách ly toàn xã hội, là Phật tử chùa Ba Vàng và đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Long Hà Đông; gia đình tôi tuân thủ rất nghiêm chỉnh: đóng cửa hàng ăn sáng (mặc dù mới khai trương được 20 ngày); hàng ngày rửa tay, sát khuẩn; chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết và luôn đeo khẩu trang.

Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các con được nghỉ học 1 thời gian dài. Tôi đã thực sự lo lắng không biết các con ở nhà sẽ thế nào đây? Các con có nhàm chán không, khi suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà: học – chơi rồi lại học? Nhưng điều lo lắng đó của tôi nhanh chóng biến mất bởi thái độ của các con ngược lại hoàn toàn. Điều đặc biệt và hạnh phúc hơn nữa là các con rất vui tươi khi được cùng bố mẹ tu tập: tụng kinh Tam Bảo, tác phước cúng dường theo sự hướng dẫn của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa để hồi hướng, cầu nguyện hoá giải dịch bệnh COVID-19, nạn hạn hán tại một số vùng trên lãnh thổ Việt Nam để chung tay với cộng đồng vượt qua nạn dịch.

>>> Tụng kinh Tam Bảo thế nào để chuyển hóa nạn dịch bệnh và thiên tai?

>>> Sự nhiệm màu của Phật Pháp – Những cơn mưa sau nhiều tháng hạn hán tại Lâm Đồng

Chồng Phật tử Đặng Thị Thùy Giang niêm hương bạch Phật khi gia đình vào thời khóa tu tập

Chồng Phật tử Đặng Thị Thùy Giang niêm hương bạch Phật khi gia đình vào thời khóa tu tập

Gia đình Phật tử Đặng Thị Thùy Giang cùng nhau nghe Sư Phụ giảng Pháp qua mạng

Gia đình Phật tử Đặng Thị Thùy Giang cùng nhau nghe Sư Phụ giảng Pháp qua mạng

Hàng ngày, ngoài việc học theo chương trình trực tuyến của nhà trường, các con đều hào hứng, đón chờ thời gian vào thời khoá tu tập. Có lúc, các con tu tập, tụng kinh cùng bố mẹ. Có lúc bố mẹ bận công việc, các bạn chủ động cùng nhau lên thời khóa. Nhờ việc đọc tụng phần kinh “VESĀLI thiên tai, dịch họa” cùng bố mẹ mà các con đã phần nào hiểu được uy lực Tam Bảo có thể hoá giải được nạn dịch bệnh, hạn hán, cứu khổ được cho muôn dân.

>>> Tam Bảo có uy lực như thế nào trong việc hóa giải nạn dịch bệnh virus Corona (COVID -19)

Khi được tụng kinh, tâm thiện lành trong các con được tăng trưởng nên tâm tính các con cũng có sự thay đổi. Các con luôn vui vẻ, hoan hỉ giúp đỡ bố mẹ. Các em nhỏ không còn mè nheo đòi bố mẹ cho đi công viên, siêu thị; đòi mua đồ chơi, đồ ăn mà đã biết tiết kiệm tiền của bố mẹ để dâng lên cúng dường Tam Bảo, mong được phúc báu để hồi hướng hoá giải nạn dịch này. Đặc biệt các con không còn chạy nhảy tứ tung, nghịch ngộ, phá phách để bố mẹ phải giải quyết các mâu thuẫn nữa. Các con biết tư duy về hậu quả của các hành động mình làm. Vậy nên các con đã biết các giới hạn và vị trí của mình, biết cách phân biệt tốt, xấu nhờ sự giảng giải của Sư Phụ về những lời Đức Phật dạy trong Kinh.

Con gái của Phật tử Đặng Thị Thùy Giang phụ mẹ nấu ăn cho gia đình

Con gái của Phật tử Đặng Thị Thùy Giang phụ mẹ nấu ăn cho gia đình

Hai Phật tử nhí trang nghiêm chắp tay bạch Phật

Hai Phật tử nhí trang nghiêm chắp tay bạch Phật

Hàng ngày, ngoài việc học theo chương trình trực tuyến của nhà trường, các con đều hào hứng, đón chờ thời gian vào thời khoá tu tập

Hàng ngày, ngoài việc học theo chương trình trực tuyến của nhà trường, các con đều hào hứng, đón chờ thời gian vào thời khoá tu tập

Biết đến Phật Pháp, được tu học dưới ngôi chùa Ba Vàng, được tu sửa bản thân nhờ những bài giảng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, gia đình tôi đã biết được giá trị của hạnh phúc, biết “thưởng thức” hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là như thế nào: Vợ chồng quan tâm và hiểu nhau hơn. Bố mẹ với con cái đã gắn kết nhiều hơn. Bố mẹ đã tôn trọng ý kiến của các con, để các con chủ động phát huy được điểm mạnh của mình. Khi mẹ nấu cơm thì bố dành thời gian chơi với con, hướng dẫn và dạy cho con những câu chuyện nhân quả về việc hiếu thảo với cha mẹ, về việc cúng dường Tam Bảo, cúng dường chư Tăng được lợi ích như thế nào. Rồi việc không sát sinh từ con kiến cho đến con muỗi giúp cho các con khởi được tâm yêu thương, thật đáng quý!

Chồng Phật tử Đặng Thị Thùy Giang dành thời gian dạy cho các con những câu chuyện nhân quả

Chồng Phật tử Đặng Thị Thùy Giang dành thời gian dạy cho các con những câu chuyện nhân quả

Gia đình tôi thực sự đang hạnh phúc khi cùng nhau tu học Phật Pháp! Thời gian ở nhà chống dịch, thực hiện cách ly xã hội cũng trở nên ý nghĩa hơn với các con và với cả gia đình.

Chúng con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã luôn giáo dưỡng chúng con để chúng con có thể truyền tải đến cho các con của mình những điều tốt đẹp! Chúng con xin thành kính tri ân công đức Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã luôn chỉ dạy và sách tấn cho chúng con từ những điều nhỏ nhất để chúng con thực hành được đúng Pháp.

(Chia sẻ của Phật tử Đặng Thị Thuỳ Giang – Đạo tràng Minh Long Hà Đông, thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng)

Các bài nên xem:

345 lượt xem
27/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục