Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đàn lễ thí thực trang nghiêm và tố hảo trong Lễ Cầu siêu phả độ gia tiên

Trong bài kinh Cúng Linh (ĐTKVN, Tăng Chi Bộ 5, chương 10), Đức Phật dạy: “Người nào sau khi thân hoại mạng chung, sinh vào cõi ngạ quỷ. Vị ấy được nuôi sống và tồn tại với các món ăn tại đấy. Món ăn nào, các bạn bè, thân hữu, hoặc bà con, hoặc người cùng huyết thống muốn hướng cúng cho vị ấy; tại đấy, vị ấy sống với món ăn đó, tồn tại với món ăn đó. Đây là tương ưng xứ; trú nơi đây, vị ấy được sự lợi ích của sự bố thí ấy”.
Bởi vậy, ngày 08/7/Canh Tý (tức ngày 26/8/2020), nhân buổi lễ Cầu siêu Phả độ gia tiên, Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã hướng dẫn các Phật tử, cư sĩ đang tu tập và sinh hoạt tại chùa bày đàn lễ cúng thí thực trang nghiêm và tố hảo để các chúng sinh trong cõi vong linh, ngạ quỷ được về đàn tràng thọ thực no đủ, qua sự khai thị của chư Tăng mà sớm giác ngộ, giải thoát.

Bên cạnh đó, Cô Phạm Thị Yến cũng sách tấn các Phật tử rằng: “Phật tử chúng ta hãy làm phúc để hồi hướng công đức cho các vong linh, ngạ quỷ. Chúng ta ở cõi người, dù thống khổ nhưng vẫn có thể có sự giúp đỡ chia sẻ của người khác; nhưng ở trong cõi vong linh, ngạ quỷ thì không có sự chia sẻ, trợ giúp lẫn nhau. Họ chỉ trông mong vào sự cấp đỡ từ chúng ta, từ cõi người, từ người thân thôi. Vậy nên, chúng ta hãy khởi tâm từ bi mà cúng dường tạo phúc, hồi hướng công đức đến cho họ, đó là sự bố thí cần nên làm”.

Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa bày đàn lễ cúng thí thực trong buổi Lễ Cầu siêu phả độ gia tiên

Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa bày trí đàn lễ cúng thí thực trong buổi Lễ Cầu siêu phả độ gia tiên tại chùa Ba Vàng

Đàn Lễ Cầu siêu phả độ gia tiên được bày trí đẹp mắt và trang nghiêm

Đàn Lễ thí thực được bày trí trang nghiêm và tố hảo

Những vật phẩm được các Phật tử bày trí đẹp mắt

Những phẩm vật được các Phật tử bày trí đẹp mắt và trang nghiêm

Những ngọn nến lung linh được thắp sáng trong buổi Lễ Cầu siêu

Những ngọn nến lung linh được thắp sáng trong buổi Lễ Cầu siêu phả độ gia tiên

Các bài nên xem:

719 lượt xem
29/08/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục