Bất ngờ khi biết tin mình đã có thai sau 4 tháng tu tập - Chia sẻ của Phật tử đến từ Ninh Bình

Ước mong của người phụ nữ và quá trình tu tập

Con kính bạch Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, con tên là Phạm Lan hiện đang tu tập theo nhóm Phật tử Ninh Bình. 
Ở cái tuổi 29 sau khi lập gia đình con cũng như bao người khác, mong muốn mình có con và được làm mẹ. Con đã lập gia đình vào tháng 04 năm 2020 sau khi đi khám sức khỏe sinh sản con được bác sĩ chẩn đoán buồng trứng đa nang và chồng con cũng có sức khỏe không tốt đó là bị tinh trùng kém và rối loạn xuất tinh. Khi biết tin 2 vợ chồng con buồn lắm vì công việc của chồng con đi làm xa nhà cộng với việc bệnh tật của 2 vợ chồng như thế thì việc có con tự nhiên thì khó có thể được.

IMG_0709
Phật tử Phạm Lan cùng với chồng của mình hiện tại đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Ba Vàng vào tháng 4/2020 (áo vàng bên phải)
IMG_0710
Hình ảnh Phật tử Phạm Lan tham gia phận sự tại chùa Ba Vàng năm 2020

Lúc đó con đang tu tập theo nhóm Phật tử Ninh Bình có chị Thảo làm trưởng nhóm. Con đã chia sẻ với chị và được chị hướng dẫn cho khai đàn tu tập theo bài số 8. Sau đó vợ chồng con bắt đầu tu tập từ hồi tháng 10 năm 2020. Con tu tập theo các thời khoá tu tập ở nhà, còn chồng con đi làm xa nên thường nghe Pháp của Sư Phụ và Cô.

Con thưa Cô trong thời gian tu tập, sám hối các nghiệp mình đã gây tạo có những lúc con có giải đãi và cảm thấy chán nản vì có những áp lực đến với mình...Nhưng những lúc như vậy con lại được nghe những video mà Cô sách tấn, lại được các đạo hữu chia sẻ khiến con có thêm động lực để vượt qua. Con đã nghe rất nhiều lần bài "Cách giải nghiệp khó có con" "Tu tập khó có con"...Cô chia sẻ rằng: "mình phải nỗ lực tu tập và biết rõ đó là nghiệp đã mình đã gây tạo để phát nguyện sám hối". 
Những lúc như thế con đã đến bàn thờ Phật mà bạch Phật vừa sám hối vừa khóc và thấy mình thật tội lỗi khi đã làm các việc ác gây tổn hại đến các chúng sinh, đến nay mình mới chịu quả khổ như vậy và con cảm nhận được phần nào những nỗi khổ mà các vong linh đã và đang phải chịu. Con lại tiếp tục tu tập làm các việc thiện và hồi hướng phước báu, cúng dường và tham gia về chùa Ba Vàng để cầu siêu, tích cực tham gia các việc của nhóm.

Và con đã có giấc mơ được gặp Cô, hình ảnh về Cô thật rõ nét, Cô nói rằng: '' con sẽ có con thôi, nhưng hơi muộn chút" hình ảnh Cô với bộ đồ màu nâu mà con gặp trong mơ đến sáng tỉnh dậy con cảm thấy rất hoan hỷ. Và con tin điều đó sẽ thành hiện thực.

Bất ngờ và hạnh phúc khi biết tin mình đã có thai

Rồi niềm tin đó đã trở thành hiện thực, sau 1 thời gian con cảm thấy có chút đau lưng, kinh nguyệt thì không đều kèm theo tiểu nhiều lần nên con đã đi bệnh viện để khám xem thận có vấn đề gì không (tiền sử con bị yếu thận). Con sợ mình bị tắc vòi trứng nên muốn đi chụp tử cung vòi trứng để cho yên tâm.

Sau khi khám bác sĩ có nói nguyên nhân do chậm kinh nên sẽ xét nghiệm máu để xem có thai không mới cho đi chụp tử cung, vòi trứng. Vì nếu chụp tử cung vòi trứng mà có thai thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Sau khi có kết quả bác sĩ nói chúc mừng con đã có thai, lúc đó con bối rối không khóc cũng không cười được vì quá bất ngờ Cô ạ. Con có hỏi lại bác sĩ là có đúng không? Bác sĩ nói xét nghiệm máu là chính xác nhất rồi và hẹn con 1 tuần sau đến siêu âm để xem thai vào tổ chưa?. Lúc đó con cảm ơn bác sĩ và vừa đi vừa khởi niệm tri ân Tam Bảo, tri ân trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và Cô chủ nhiệm, tri ân các đạo hữu đã hướng dẫn, trợ duyên giúp đỡ cho con nên con mới có được niềm hạnh phúc này.

IMG_0711
Kết quả xét nghiệm và siêu âm tại Phòng khám hạnh phúc - Hà Nội

Sau ngày hôm đó gia đình con đã làm mâm cơm chay dâng lên cúng Phật, Chư Thiên,Chư Thần, gia tiên và các vong linh đã gia hộ cho gia đình con có được niềm vui mà gia đình con đang mong cầu.

Qua đây con thấy Phật Pháp vô cùng nhiệm màu nếu mình tin và làm theo đúng lời Phật dạy thì chắc chắn mình sẽ hạnh phúc. Nếu như không có sự gia hộ này thì con nghĩ vợ chồng con không thể thành tựu được mong cầu vì căn bệnh hiếm muộn khó chữa lại vợ chồng xa nhau thì thật là khó lại càng khó hơn. Hiện tại con vẫn đang tu tập bài số 8 và tụng các bài kinh theo hướng dẫn. Con cũng mong muốn Chư Phật gia hộ cho mẹ con con thai kỳ được khỏe mạnh, em bé sức khoẻ sẽ người con hiếu thảo.

Con xin thành kính tri ân Tam Bảo. Con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và Cô chủ nhiệm. Con thấy hạnh phúc khi được tu tập tại CLB Cúc vàng chùa Ba vàng vì nếu không được tu tập không có nơi nương tựa thì con cũng sẽ không có được niềm hạnh phúc này.

IMG_0712
Phật tử chụp ảnh cùng chồng của mình tại Lễ Hội Hoa Cúc tại chùa Ba Vàng
IMG_0713
Bài viết được Phật tử chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

 --------

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại"

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

2,739 lượt xem
12/07/2021

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. P
  P

  Phạm Thị Mơ

  15/07/2022

  Chúc mừng gia đình . Phật pháp vô cùng nhiệm màu khi ta thực hành theo lời Phật dậy

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Lộc

  15/07/2022

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Phật Pháp nhiệm máu và cứu độ chúng sinh.