Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) Trạch Pháp Ngày 20/10/Mậu Tuất

Có duyên với chư Tăng và được gần chùa nhưng không có tâm tinh tấn, thân cận với giáo Pháp sẽ là nhân khiến cho kiếp sau sinh ra ở nơi xa chùa. Giống như những Phật tử ở Điện Biên về chùa tu tập phải đi một khoảng đường rất xa hiện nay. Đó là lời sách tấn đầu tiên trong buổi trạch Pháp ngày 20/10 âm lịch (tức ngày 26/11/2018) của Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa với các cư sĩ nam nữ ở chùa và các Phật tử trong CLB.

Sau đó, Cô trả lời câu hỏi về trì chú Đại Bi. Cô giúp mọi người hiểu rằng: Tụng chú Đại Bi không thể giải thoát khổ, giúp hết bị ma nhập. Bởi nhân quả ai làm người ấy chịu, ngay cả Đức Phật hay các đấng Bồ Tát cũng không thể giúp bất kỳ một chúng sinh nào ra khỏi nhân quả. Mà Phật chỉ dạy cho chúng sinh phương pháp thực hành để chuyển hóa các quả khổ và cách để được phước sinh ra những quả thiện giải thoát.

Hiểu được điều này, người đệ tử phải trung thành, vững chắc lòng tin vào chư Tăng – người Thầy đang giúp chúng ta đạt được lý tưởng của mình. Còn nếu chúng ta tin mù quáng vào những người không giúp cho lý tưởng của mình thì sẽ trở thành nô lệ của người đó.

Những thắc mắc của các Phật tử tham gia buổi trạch Pháp cũng được Cô chủ nhiệm trả lời rất cặn kẽ rồi Cô tiếp tục trạch bài Kinh: “Thấy Phật”. Cô phân tích cho mọi người vững niềm tin, không còn hoài nghi về Đức Phật dù Ngài đã nhập diệt rồi sau đó mở rộng ra về lòng tin với sự giáo dưỡng của trên Thầy cùng chư Tăng chùa Ba Vàng.

Cái rét đầu đông trên núi Thành Đẳng cũng không làm giảm sút tinh thần học Pháp của các Phật tử. Mong sao với tâm cầu học Pháp của mình, các Phật tử sẽ dần dần nếm được một chút mùi vị của Niết Bàn – sự an lạc nơi tâm.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

108 lượt xem
29/11/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục