“Chồng con đã thay đổi khi con thực hành lời Phật dạy”

Trước đây, khi chồng con ở nhà hay đi làm về sớm hơn con mà không lo cơm nước giúp con, cứ mặc nhiên đợi vợ về làm dù muộn; hay có khi giữa buổi có người gọi đi, không ăn ở nhà cũng không cắm giúp vợ nồi cơm, kệ vợ con trưa muộn về tự làm; con rất tức giận và khó chịu trong lòng, mặt nặng mày nhẹ với chồng khiến cho không khí gia đình thật u ám, nặng nề. Con cứ thầm trách chồng sao vô tâm, rồi tự so sánh với người khác, rồi thấy mình thật xui xẻo khi vớ phải người chồng như thế.

chong-thay-doi
Phật tử Đặng Huyền chụp hình cùng chồng và hai con

Nhưng sau khi nghe nhiều bài giảng của Sư Phụ và cô Phạm Thị Yến, con xoay tâm mình, tư duy theo luật nhân quả. Con tự thấy mình cũng chưa thực sự quan tâm, chăm lo đến chồng con, rồi nghĩ mình phải chịu quả như ngày nay chắc là do kiếp xưa mình cũng sống vô tâm với mọi người. Con cũng tư duy lời Cô Phạm Thị Yến chỉ dạy, coi chồng là đối tượng để mình tu sửa tâm. Cứ như vậy, dần dần con thay đổi cách cư xử với mọi người, cũng không còn bực tức quá nhiều với chồng khi gặp việc bất như ý nữa. Con tự bảo mình hãy bố thí cho chồng đi và đó cũng là cơ hội để bản thân mình được tích thêm phước báu, tiêu nghiệp.

nghe-giang-phap
Phật tử Đặng Huyền cùng con gái nghe Sư Phụ giảng Pháp

Và vi diệu thay, hiện tại chồng con đã thay đổi, biết chăm lo cho gia đình nhiều hơn. Khi đi ăn tất niên cùng bạn, anh còn nhắn tin bảo con là: “Anh cắm cơm, làm thức ăn rồi, em về nấu canh thôi nhé!” Con hoan hỷ vô cùng! Và đặc biệt nữa là chồng con lại đồng ý cho con thỉnh chư Tăng chùa Ba Vàng về làm lễ an vị lô hương cho gia đình, dù trước đó cũng không ít lần anh ấy có lời lẽ chưa tôn kính với Tam Bảo.

chong-thay-doi-tich-cuc
Chồng Phật tử Đặng Huyền phụ giúp vợ trong công việc nhà

ve-chua-ba-vang
Phật tử Đặng Huyền đưa con gái về chùa Ba Vàng tham dự Khóa tu mùa hè

Quả thật nếu cứ mãi ngu si, than vãn trách cứ rồi kêu ca như trước, có lẽ không bao giờ con có được cuộc sống như hiện nay. Giờ đây, dù cuộc sống kinh tế còn nhiều khó khăn, còn phải lo toan nhiều nhưng tâm con không hề sợ hãi, trốn tránh như trước nữa mà đã vững vàng, an nhiên hơn khi đối diện với nó.
Đây là câu chuyện tu tập và thực hành Pháp có thật của con. Con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, thành kính tri ân công đức Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã tận tình hướng dẫn, sách tấn con tu học. Trên con đường cầu giác ngộ, con nguyện nương tựa vững chắc và cố gắng tinh tấn hơn nữa trong việc thực hành Pháp để không phụ công giáo dưỡng trên Sư Phụ và Cô.
(Trên đây là câu trả lời Minigame Hái Hoa Giác Ngộ đạt giải Nhì tuần thứ 32 của Phật tử Đặng Huyền)

-----------------

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

 

Các bài nên xem: 

1,562 lượt xem
13/08/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ