Cảm xúc trào dâng khi được đón nhận lời pháp nhũ từ nơi Sư Phụ

Đã hơn 2 tháng nay kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chúng con - những người con Phật ở vùng Tây Bắc luôn đau đáu nhớ về chùa Ba Vàng, nhớ Sư Phụ, nhớ chư Tăng và đại chúng đồng tu. Ở đời sống tại gia tuy còn nhiều gia duyên ràng buộc nhưng chúng con luôn cố gắng tu tập cùng các Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa để hồi hướng nhằm hóa giải nạn dịch nhưng trong lòng chúng con vẫn cảm thấy trống vắng vô cùng.
Hàng ngày tu tập tại nhà, mỗi khi đến thời khóa nghe Sư Phụ giảng Pháp qua mạng, con lại bâng khuâng một nỗi niềm: “Bao giờ mới được về Chùa tu học”. Thế rồi một ngày kia, khi thức dậy, con đã vỡ òa trong niềm hân hoan, hạnh phúc khi nhận được: “TIN VUI! TIN VUI! TỐI NGÀY MAI (19h30’ ngày 14/3/CANH TÝ) SƯ PHỤ SẼ GIẢNG PHÁP TRỰC TUYẾN”. Nghe được tin này, trong lòng con bồi hồi và xúc động vô cùng. Ngay từ sáng sớm con đã có kế hoạch sắp xếp công việc gia đình, chuẩn bị cho thời khóa tu tập hàng ngày, rồi bao sái bàn thờ, chuẩn bị sổ sách, bút để ghi lại những lời chỉ dạy của Sư Phụ.
19h15’ con đã sẵn sàng cho buổi nghe Pháp trực tuyến. Màn hình bật sáng, trong lòng con nôn nao, xúc động khó tả, không nói được nên lời khi nhìn thấy hình ảnh Sư Phụ với nụ cười hiền từ, ánh mắt từ bi, thương yêu. Hạnh phúc biết bao khi được nhìn thấy Sư Phụ, được nghe giọng nói ấm áp của Người. Nước mắt rưng rưng, lòng con như bừng tỉnh khi đón nhận từng lời Pháp nhũ quý báu.
Qua buổi giảng Pháp, Sư Phụ đã dạy chúng con biết gieo những hạt giống tốt lành vào trong tâm của mình, hạt giống cây tuy rất nhỏ nhưng trổ quả thì rất nhiều. Đối với “giới” dù nhỏ cũng phải giữ gìn, chớ xem thường. Sư Phụ cũng dạy chúng con phải biết gạn lọc thân tâm và hạt giống tà kiến. Đức Phật dạy không có gì mất phúc nhanh bằng tà kiến; nếu như có tà kiến các pháp ác chưa sinh thì sẽ sinh, các pháp thiện đã sinh thì sẽ bị tiêu diệt. Lắng nghe lời chỉ dạy của Sư Phụ, con thấy mình có phước duyên vô cùng lớn khi được tu tập tại chùa Ba Vàng, dưới sự giáo dưỡng từ trên Sư Phụ cùng đại Tăng và sự hướng dẫn tu tập của Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa. Tuy sinh ra ở nơi biên địa xa xôi, không có nhiều thuận duyên để được gần chùa tu học nhưng cũng thật may mắn khi chúng con được tu tập trong CLB Cúc Vàng, được Cô chủ nhiệm và các anh chị em đạo hữu đồng tu luôn yêu thương, sách tấn thực hành các thiện Pháp, tu tập theo chính Pháp.
Trước đây, tháng nào cũng được về Chùa nghe Sư Phụ giảng Pháp nhưng chúng con chưa thực sự quý trọng. Qua đợt dịch này, không được về chùa tu học, chúng con mới thấy những lời Pháp thật quý biết bao. Trong lúc nạn dịch COVID-19 đang vô cùng nguy hiểm, được nghe Sư Phụ giảng Pháp qua mạng cũng là nguồn động lực rất lớn thúc đẩy tinh thần tu tập của chúng con.
Nhờ Sư Phụ luôn quan tâm, ân cần chỉ dạy mà trong hơn 130 đạo tràng của chùa trên khắp cả nước chưa ai nhiễm bệnh; chúng con đều bình an trước nạn dịch này. Đền ơn Người, chúng con nguyện siêng năng tu tập, tránh làm từng việc bất thiện nhỏ, bòn từng chút phước. Nguyện tinh tấn tu tập, hồi hướng cho nạn dịch COVID-19 chóng qua đi để tất cả người dân trên đất nước Việt Nam cũng như trên Thế giới được trở lại cuộc sống bình thường; chúng con lại được về ngôi nhà chung Ba Vàng, được ngồi quây quần bên Sư Phụ, nghe Sư Phụ giảng Pháp...
Chúng con nguyện kiếp này và mãi mãi về sau dù sinh về nơi đâu đều gặp được chánh Pháp nhiệm mầu, được gặp Sư Phụ khả kính và được làm đệ tử của Người.
(Bài viết cảm nhận của Phật tử Đặng Thị Hồng Phương - trưởng CLB Tịnh Đức Liên Phương, thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng)

 

Phật tử Đặng Thị Hồng Phương tu tập Bát quan trai giới tại nhà, hồi hướng hóa giải nạn dịch COVID-19 và nạn khô hạn hạn hán.

 

158 lượt xem
04/08/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ