Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bố thí cho người ăn xin đúng Pháp?

Việc chứng kiến những hình ảnh người ăn xin không còn là điều trở nên xa lạ trong cuộc sống của chúng ta nữa. Có những người vì hoàn cảnh khó khăn tột bậc, bất đắc dĩ người ta mới cắp đồ đi ăn xin, nhưng cũng có những trường hợp vì lười nhác, lười biếng không chịu làm ăn nên cũng lợi dụng việc này để kiếm tiền ăn chơi, phá phách. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được những điều ấy? Bố thí cho người nào là có phước báu? Mời quý vị đạo hữu cùng xem video dưới đây để hiểu rõ hơn.

Gặp Người Ăn Xin – Nên Bố Thí Cho Họ Như Thế Nào?

Kính thưa Cô! Hiện nay rất nhiều người đi ăn xin. Họ mang cả trẻ em theo để làm phương tiện khiến nhiều người thương xót. Chúng con gặp được, vừa muốn phát tâm bố thí xong lại sợ rằng cứ cho như vậy, họ thấy lợi, họ vẫn đưa trẻ con đi ăn xin cùng. Nhiều khi còn đánh đập các em tàn tật. Xin Cô cho con hỏi, liệu rằng con có nên bố thí cho những người ăn xin đó nữa hay không? Những trường hợp bế các em ngủ li bì, không khóc. Con rất băn khoăn và thương xót các em mà không biết làm thế nào ạ? Có cách nào để giúp các em không ạ?

Xem thêm: Bố Thí Có Trí

Quý vị và các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây

85 lượt xem
24/10/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục