Bệnh tai biến được chuyển hóa vi diệu ngay trong ngày đầu tiên khai đàn cầu an

Thật kỳ lạ! Ngay trong ngày khai đàn đầu tiên, ông đã ngồi dậy và cùng con cháu lễ Phật, tụng kinh hết thời khóa gần 2 tiếng đồng hồ. Điều này khiến con cháu rất ngạc nhiên. Mặc dù mới hôm trước ông vẫn bệnh nặng, không ngồi được mà nay có thể ngồi trang nghiêm với thời gian lâu như vậy. 

Tôi tên là Nguyễn Thị Lụa - Pháp danh Tâm Duyên, đang sinh hoạt tại nhóm Trúc Minh Gò Vấp, T.P Hồ Chí Minh. Bố đẻ tôi tên là Nguyễn Văn Cung, 94 tuổi. Ông đang sống tại quê Gia Bình, Bắc Ninh. Ông mắc bệnh huyết áp cao, đã bị tai biến nhiều lần. Vào những ngày đầu tháng 5 năm Tân Sửu, miền Bắc rất nắng nóng, lại thêm tuổi già sức yếu nên ông ngã bệnh nặng hơn so với những lần tai biến trước. Ông nằm một chỗ, mệt mỏi khó thở, không thể đi lại, không thể tự ngồi dậy để ăn uống được.

Phật tử Tâm Duyên chụp ảnh cùng với con gái hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh
Phật tử Nguyễn Thị Lụa (Pháp danh: Tâm Duyên) chụp ảnh cùng với con gái hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh

Gia đình tôi lo lắng vô cùng, không biết ông có thể qua khỏi không. Là một người con sống xa quê hương, không thường xuyên về quê để phụng dưỡng bố mẹ khi tuổi già ốm đau, lòng tôi như có lửa đốt sau khi nhận được tin. Trường hợp bố không thể qua khỏi trong thời điểm này là nỗi trăn trở, lo lắng vô cùng của tôi. Bởi trong thời gian này tại Bắc Ninh và Bắc Giang dịch bệnh bùng phát nặng, con cháu không thể về quê bên cạnh ông được. Bản thân tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng ở trong tâm dịch tại quận Gò Vấp, đã bị phong tỏa do dịch bùng phát.

Nhưng rất nhanh sau đó, tôi như tỉnh giấc sau nỗi lo lắng. Tôi nghĩ ngay tới việc mình là người con Phật, đã có đủ nhân duyên biết về Phật Pháp, hiểu về nhân quả, được tu học trong ngôi nhà chung chùa Ba Vàng dưới sự chỉ dạy của trên Sư Phụ cùng đại Tăng và sự hướng dẫn sách tấn của Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng. Tôi biết mình phải phát nguyện tu tập, hồi hướng phúc báu để bố mau chóng khỏe mạnh, qua cơn nguy kịch trong thời gian dịch bệnh như hiện nay.

Mặc dù vẫn biết đây là nghiệp bệnh của bố và nhớ lời Sư Phụ giảng về quy luật của đời người: Sinh - Lão - Bệnh - Tử, nhưng tâm mong cầu của một người con đã thôi thúc tôi phát tâm dũng mãnh. Theo đó, tôi đã liên hệ với anh Đỗ Văn Vũ - Đạo tràng trưởng đạo tràng Minh Hạnh Bắc Ninh và bạch thỉnh lên chư Tăng chứng minh để gia đình ở quê tự làm lễ khai đàn cầu an cho bố tôi - trường hợp người già cao tuổi bệnh nặng. Trước đó tôi đã gieo duyên để người thân ở quê cũng đã là Phật tử trong đạo tràng Minh Hạnh. Cho nên đàn lễ cầu an cho bố tôi diễn ra thuận lợi và chu đáo.

Thật kỳ lạ! Ngay trong ngày khai đàn đầu tiên, ông đã ngồi dậy và cùng con cháu lễ Phật, tụng kinh hết thời khóa gần 2 tiếng đồng hồ. Điều này khiến con cháu rất ngạc nhiên. Mặc dù mới hôm trước ông vẫn bệnh nặng, không ngồi được mà nay có thể ngồi trang nghiêm với thời gian lâu như vậy.

Buổi lễ khai đàn cầu an được các Phật tử trong đạo tràng Minh Hạnh trợ duyên (Bố của Phật tử Tâm Duyên - mặc quần áo vàng ngồi phía trước)
Buổi lễ khai đàn cầu an được các Phật tử trong đạo tràng Minh Hạnh trợ duyên (Bố của Phật tử Tâm Duyên - mặc quần áo vàng ngồi phía trước)
Gia đình Phật tử thành tâm trong lễ khai đàn tu tập
Hình ảnh được ghi nhận thêm

Sau 7 ngày gia đình phát nguyện lễ Phật, tụng kinh cầu an để hồi hướng cho các oan gia trái chủ tác động lên thân bệnh của ông; kết hợp dùng thuốc đặc trị liều cao dành cho bệnh tai biến thì ông đã khỏe mạnh và đi lại bình thường, tự chăm sóc tắm rửa cho bản thân mà không cần sự trợ giúp của con cháu nữa. Tôi biết rằng, đó là do mình đã thực hành đúng Pháp lục hòa, nương vào đạo tràng, nương vào công đức của chư Tăng và sự hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến nên phước báu sinh ra lớn và đã hồi hướng cho bố tôi được lợi ích.

Trước sự nhiệm màu, vi diệu của Phật Pháp, chứng thực trong câu chuyện của bố tôi, tôi lại càng tín tâm và quyết nương tựa vào Tam Bảo một cách vững chắc hơn nữa. Đây cũng là nhân duyên để người thân ở quê của tôi thêm tin sâu Phật Pháp để tinh tấn tu tập hơn và đạt được hạnh phúc, an vui.

Tôi xin thành kính tri ân trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng chùa Ba Vàng! 
Tôi xin tri ân Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến! 
Tôi xin tùy hỷ công đức của đạo tràng trưởng cùng các đạo hữu trong đạo tràng Minh Hạnh!

Bài viết được chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày
Bài viết được chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

 

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại"

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

2,251 lượt xem
21/08/2021

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. N
    N

    Nguyễn Thị Tâm

    12/01/2023

    Thật đúng là Phật Pháp nhiệm mầu quá ạ! Những ai tin sâu Tam Bảo, nương tựa nơi chư Tăng tu hành thanh tịnh ứng dụng lời Phật dạy vào tu tập trong đời sống hiện tại sửa đổi thân tâm mình ngày một thiện lành, bỏ ác làm lành... đều được lợi ích ngay trong kiếp này và các kiếp vị lai ạ