Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm thế nào để vượt qua cái tôi của chính mình?

Tự ái là do quá đề cao cái tôi của bản thân mà cảm thấy giận dỗi, khó chịu khi bị đánh giá thấp hoặc bị coi thường. Một người nếu chất chứa lòng tự ái trong mình sẽ khiến họ dễ bị tổn thương và đau khổ. Vậy phải làm như thế nào để dẹp trừ đi lòng tự ái, cái tôi của chính mình để cho đời sống được tốt hơn?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi ngày 17/11 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Thưa cô, con biết mình có cái tôi và lòng tự trọng rất là cao. Gần đây, con rất hay giận dỗi mọi người rồi lại suy nghĩ một mình. Chính con cũng không hiểu bản thân mình bị làm sao nữa cô ạ. Bây giờ con muốn thay đổi tính cách để hòa đồng với mọi người xung quanh thì con phải làm như thế nào ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

69 lượt xem
04/03/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục