“Vượt cạn” kỳ diệu nhờ sức mạnh từ lời nguyện chân thật

Bài viết được Phật tử chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày
Bài viết được Phật tử chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

“...Chờ mãi đến 5 giờ sáng mà con gái vẫn chưa sinh được nên bác sĩ đã tiêm thuốc kích đẻ, nhưng 4 tiếng trôi qua mà con gái em vẫn chưa sinh được. Lúc đó, trong đầu em chỉ nghĩ nương tựa Tam Bảo như lời Sư Phụ giảng, ngay lập tức em đã chắp tay bạch Phật:

“...Từ ngày con tu tập trong Đạo tràng Trúc Anh, con được cử cầm quỹ của đạo tràng, con chưa hề có ý định bớt xén, cắt giảm, dù chỉ 1 nghìn. Đây là lời nói chân thật của con, con xin nguyện hồi hướng cho con gái của con khi sinh nở được dễ dàng, mẹ tròn con vuông”. Và thật kỳ diệu thay, chỉ hơn một tiếng sau, con gái em đã sinh nở được an toàn, khỏe mạnh.”

Sau đây là toàn bộ câu chuyện về lời nguyện cầu chân thật của Phật tử Trần Thị Nga chia sẻ trong nhóm “Cảm nhận Hạnh Phúc mỗi ngày!”.

----------------

Kính bạch Cô chủ nhiệm cùng toàn thể đạo hữu! 
Nhân duyên ngày 13/5/Tân Sửu, 1 giờ sáng con gái em bất ngờ bị vỡ nước ối nhưng chưa hề có dấu hiệu sinh. Cháu sinh con đầu lòng, chồng lại làm bên quân đội nên không có nhà, thời gian này dịch bệnh vẫn đang nguy hiểm nên đưa con gái đi sinh, em cũng rất sốt ruột. 
Tới bệnh viện, cháu vẫn bị ra nước ối nhiều mà không đau bụng, bác sĩ đã nói: “Tử cung mới chỉ mở 1 phân và cần phải theo dõi thêm, nếu như khó sinh sẽ phải dùng phương pháp mổ”. Em rất lo cháu sinh lần đầu không biết có sinh thường được không hay phải mổ. Em rất bất an, nhưng nhớ tới lời Sư Phụ giảng, em đã bạch Phật và phát nguyện cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho việc sinh của con gái em được bình an.

Rồi chờ mãi đến 5 giờ sáng mà con gái vẫn chưa sinh được nên bác sĩ đã tiêm thuốc kích đẻ. Nhưng 4 tiếng trôi qua mà con gái em vẫn chưa sinh được. 
Em đứng ở ngoài đợi, thấy mấy người vào sinh cùng đợt với cháu, ai cũng xong và ra rồi. Chỉ còn con gái mình sao mãi vẫn không thấy ra. Lúc đó, em cảm thấy vô cùng sốt ruột không biết có chuyện gì xảy ra với con gái em không.

Trong lúc sợ hãi, không biết bấu víu vào đâu thì em chợt nhớ tới lời giảng của Sư Phụ trong câu chuyện thời Đức Phật tại thế, có tên tướng cướp đã chặt 99 ngón tay người và sau này được Phật độ cho và đi tu. Có lần Thầy Tỳ kheo đó đi khất thực gặp 1 thai phụ đau mà không sinh được nên liền về bạch Phật. Sau đó, Đức Phật đã dạy Thầy Tỳ kheo này phát nguyện lời nói chân thật để hồi hướng cho thai phụ. Sau đó thai phụ sinh nở được bình an.

Lúc đó, trong đầu em chỉ nghĩ nương tựa Tam Bảo như lời Sư Phụ giảng, ngay lập tức em đã chắp tay bạch Phật: “Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đệ tử con tên là Trần Thị Nga, pháp danh: Tâm Liên. Từ ngày con tu tập trong Đạo tràng Trúc Anh, con được cử cầm quỹ của đạo tràng, con chưa hề có ý định bớt xén, cắt giảm, dù chỉ 1 nghìn. Đây là lời nói chân thật của con, con xin nguyện hồi hướng cho con gái của con khi sinh nở được dễ dàng, mẹ tròn con vuông”. 
Kỳ diệu thay, chỉ hơn một tiếng sau, con gái em đã sinh nở được an toàn, khỏe mạnh. Bé gái được 2,9kg rất xinh xắn. Sức khỏe con gái em cũng ổn định rất nhanh. Em thở phào nhẹ nhõm, bao nhiêu nỗi lo dồn lại trong lòng giờ đều tan biến hết. Em cảm nhận rõ ràng được sự nhiệm màu sau khi bạch Phật, ngay cả con gái em khi bước ra từ phòng sinh cháu cũng nói: “Con cảm nhận được sự may mắn lúc sinh cháu Mẹ ạ!”

Phật tử Trần Thị Nga cùng với cháu của mình
Hình ảnh Phật tử Trần Thị Nga cùng với cháu của mình tại Bệnh viện
Phật tử Trần Thị Nga và con gái
Nhờ sự nương tựa Tam Bảo và lời phát nguyện chân thật, con của Phật tử Trần Thị Nga đã sinh nở dễ dàng và mẹ tròn con vuông

Nhờ ân Tam Bảo gia hộ, nhờ ơn Sư Phụ giảng Pháp và được nghe Cô chủ nhiệm trạch giảng rất rõ ràng mà em mới biết để áp dụng lời Phật dạy trong lúc rơi vào bế tắc, không biết bấu víu vào đâu. Quả thực, chỉ có Phật Pháp mới cứu giúp được gia đình em. 
Em cảm thấy mình quá may mắn khi kiếp này gặp được chính Pháp, được Sư Phụ chỉ dạy và được Cô luôn sách tấn, hướng dẫn chúng em thực hành lời Phật dạy.

-----------------------

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Các bài nên xem:

737 lượt xem
08/08/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ