Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vai trò của ý thức tổ chức trong công việc

Khi tham gia vào bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào, chúng ta cần phải chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, hay còn gọi là phải có ý thức kỷ luật tốt. Cũng vậy, mỗi ngôi chùa đều có những quy định (thanh quy) riêng trong khi làm phận sự mà chư Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử ở chùa cần tuân thủ và thực hiện nghiêm chỉnh. Nhiều người cảm thấy những nội quy, quy chế đó gò bó, áp đặt và thường tìm cách lách luật, phá luật để không thực hiện theo.
Theo góc nhìn nhân quả của đạo Phật, dù ở ngoài đời hay trong chùa, nếu chúng ta không có ý thức tổ chức trong công việc thì đều tạo những nhân quả không tốt cho mình. Tại sao lại như vậy? Và việc có ý thức tổ chức trong công việc sẽ mang lại lợi ích gì?
Trong video trên đây, Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán sẽ về vấn đề này. Mong rằng, qua những chia sẻ của Cô, quý Phật tử và các bạn có thể hiểu rõ về vai trò của ý thức tổ chức trong công việc và áp dụng thực hành để bản thân được nhiều lợi ích trong tu tập và cuộc sống.

Các bài nên xem:

6 lượt xem
05/10/2020

Bình luận