Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hướng dẫn cách tụng kinh Vu Lan (trích đoạn)

Với những gia đình có đám tang, tụng kinh Vu lan để hồi hướng công đức cho hương linh là một việc làm rất lợi ích trong đời sống. Nhưng phải tụng kinh như thế nào để được lợi ích nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi clip “Hướng dẫn cách tụng kinh Vu Lan” của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

Chuẩn Bị Khi Tụng Kinh Vu Lan

Khi chúng ta tụng kinh ở đám ma, thì chúng ta có thể một người dâng hương, người đọc cầm mic. Hoặc không chúng ta dâng hương, người bên cạnh đưa mic cho chúng ta để chúng ta tụng cho tiếng kinh vào mic, lên loa để khiến cho mọi người trong gia đình cũng như là thân bằng quyến thuộc họ nghe được lời kinh để họ có thể khởi những thiện tâm trong buổi tụng kinh.

Lời Bạch Thỉnh

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Chúng con thành kính cầu thỉnh chư Phật, chư Bồ Tát, chư Thánh Hiền Tăng ứng giáng đàn tràng chứng minh và gia hộ cho chúng con. Đệ tử chúng con thuộc đạo tràng… tu học tại chùa Ba Vàng. Hôm nay được sự thỉnh mời của tín chủ…, chúng con xin đọc tụng pháp bảo tôn kinh… Chúng con cùng với gia đình tụng đọc để hồi hướng công đức cho hương linh… Nhân duyên này chúng con xin thỉnh chư thiên, thiện thần đồng quang giáng đàn tràng, nghe kinh thính pháp và ủng hộ cho chúng con. Chúng con cũng thỉnh hương linh gia tiên của gia đình tín chủ cũng như tất cả các vong linh có duyên cùng vân tập về nơi pháp hội nghe kinh, thính pháp.
Nam mô Vân Lai Tập Bồ Tát Ma Ha Tát! (3 lần)

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây

617 lượt xem
28/05/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục