Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tu thế nào để không bị ma nhiếp?

Câu hỏi: Từ Nick Bình An, bình luận trong group Câu Chuyện Nhân Quả
Con có 1 câu hỏi vô cùng quan trọng trên đường Đạo Pháp thưa Cô Yến! Con xin cô giải đáp giúp con!

Con là 1 Phật tử nhà sát chùa, hiện tại con đang được nghe tiếng chuông chùa mỗi sáng. Ngày nào Phật Pháp tiếng tụng kinh gõ mõ, tiếng nhạc thiền, chuông chùa cũng thấm nhuần trong con ngay từ khi con còn nhỏ. Khoảng năm con hơn 16 tuổi, khi đó con được Thầy trụ trì chùa kế bên nhà con khai thị và con đã giác ngộ theo Phật ăn chay từ khi ấy. Nhưng chỉ lạ là chùa kế bên con là chùa tịnh độ, nhưng con tối ngày sang bạch Thầy hỏi về thiền và hay xin Thầy cho ngồi thiền.

Vậy là con tầm đạo từ đó đến giờ. Bây giờ hiện tại con 22 tuổi. Suốt 1 năm 2018 vừa qua con đi trên 20 ngôi chùa tầm đạo khắp cả nước Việt Nam. Đa số con xin tham kiến các vị Thiền sư. Cả những vị đắc thần thông con cũng từng được ở cạnh 1 thời gian. Con làm 1 số bài thơ thiền trong khi con thiền định nó tự xuất hiện và con rất thích ngồi thiền. Trong quá trình con đi tầm đạo ấy thì lạ là con vô tình gặp được 5 người có thiên nhãn, 5 vị này nói là toàn cơ thể con phát ánh sáng, nhất là khi con ngồi thiền thì ánh sáng màu vàng từ từ lan toả rộng ra.

– Lần 1:  Người đầu tiên nói con như vậy là 1 bà cụ 84 tuổi rất già ở núi Cấm. Lúc con vừa bước chân đến chùa Vạn Linh thì bỗng bà bước đến chỗ con cầm tay con cười và nói: “Con ơi! Con không phải người phàm đâu, con khéo tu không kẻo rớt, bà thấy con có hào quang của Phật chiếu vào sáng rỡ.”

Con trả lời: Nhưng mà mọi người ai cũng nói con bị khùng.

Bà: Không khùng đâu, họ chưa hiểu được đâu.

– Lần 2 là khi con đang ngồi thiền trong thời khoá cùng tất cả mọi người. Khi xả thiền đi về phòng thì đứa e cùng phong tu 7 năm nói: “Em thấy chị xuất gia được rồi đấy, em thấy lúc chị ngồi thiền toàn thân chị phát sáng khủng khiếp.”

– Lần 3 là đứa bạn con, người có âm dương nhãn cũng nói con phát sáng, giống như 1 chiếc áo giáp vàng. Và nếu con đi trong bóng tối, con sẽ phát sáng như 1 chiếc bóng đèn mà ma quỷ không dám lại gần.

– Lần 4 là đứa e hàng xóm nhà con hay đàm đạo tâm linh với con. Nó hay nhìn thấy ma quỷ và các cõi giới vô hình. Con hỏi nó, chị có phát sáng không thì nó nói: “Có, thôi chị đừng ngồi thiền nữa mù mắt em đấy.” Con hỏi sao trước kia nói chuyện với chị, em không nói điều đó, thì em ấy nói là em thấy lâu rồi nhưng chị không hỏi em nói làm gì.

– Lần 5 là 1 chú tiểu ở chùa cạnh nhà con, ở chùa từ lúc lọt lòng mẹ. Chơi rất thân thiết với con. Em ấy hay nhìn thấy ma quỷ và hay kể cho con nghe mỗi lần thấy gì đó hay hay… và con đã hỏi em. Chị có phát sáng không, em ấy nói, có sáng lắm và khi ấy con ngồi xuống ngồi thiền thì e ấy nói: “Lúc chị ngồi thiền ánh sáng lan toả ra rộng dần, rộng dần có màu vàng, nhất là phần vòng tròn sáng trên đầu.”

Con muốn hỏi cô ánh sáng đó là gì ạ?

Câu thứ 2, con xin hỏi cô là những người trong đạo thường nói con có căn tu, nhưng đa số tất cả những người đời nói con bị khùng, con cũng không hiểu nữa, xin cô giải đáp giúp con ạ? Con xin tri ân công đức của cô.

 

328 lượt xem
13/03/2019

Bình luận (1)

  1. H
    H

    Hanhhoàng

    21/03/2019

    Nam mô bổn sư thích ca mâu ni Phật! Mình chỉ muốn đi lậptức tới chùa ba vàng thôi nhưng mình bận con nhỏ.ngày ngày vẫn theo dõi video của cô và thầy để tâm thanh thản.mô Phật