Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 20/7 Năm Mậu Tuất


Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

Câu Hỏi Trạch Pháp 20/7/ Mậu Tuất

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút 10:45):
Câu hỏi từ nick Facebook Tony Dong.
Cô ơi liệu có hay không việc người âm đi theo mình phù hộ độ trì cho mình? Ví dụ khi gặp tai nạn nhưng chỉ bị xây xát nhẹ hoặc làm ăn gặp thuận lợi. Kính mong cô giải đáp giùm con. A Di Đà Phật.

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút 21:29):
Cháu chào Cô.
Cháu chưa được gặp Cô nhưng qua những video Cô chia sẻ cháu thấy rất bổ ích và lợi lạc. Cháu cũng có thắc mắc rất mong được Cô chỉ dạy cho cháu ạ. Vợ chồng cháu hiện đang kinh doanh đồ gỗ tại phố Đinh Liệt, Hà Nội. Những mặt hàng liên quan đến tượng Phật, thần tài, 12 con giáp và những tràng hạt từ trầm hương. Cháu cũng xin tâm sự một chút về gia đình cháu: từ khi vợ chồng cháu mở cửa hàng này thì gặp rất nhiều chuyện không hay trong gia đình Cô ạ. Anh em làm chung với gia đình cháu thì cãi nhau, từ mặt nhau. Con trai cháu khi đẻ ra đã bị bệnh thiểu năng trí tuệ. Việc kinh doanh mới đầu thì rất thuận lợi nhưng về sau cũng bị ế ẩm Cô ạ. Cô ơi, liệu việc gia đình con bị như thế có phải là do kinh doanh liên quan đến tượng Phật không ạ? Vợ chồng con có nên tiếp tục kinh doanh cửa hàng đó không? Và nếu kinh doanh thì gia đình con phải làm như nào cho đúng ạ? Con xin tri ân công đức của Cô.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ phút 34:23):
Con chào Cô!
Con bạch Cô, con gái con mới mất được hơn 2 tháng. Cháu mất khi đang học lớp 7, cháu có rất nhiều ảnh treo trong nhà và treo cả ở lớp của cháu nữa. Con vì rất thương nhớ con nên vẫn muốn treo ảnh để ngắm con. Nhưng mọi người bảo nên đốt đi không lưu lại một cái nào. Vậy mong Cô chỉ dạy những bức ảnh đó bây giờ con phải xử lý như nào ạ?
Con cảm ơn Cô.

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ phút 43:07):
Kính bạch Cô Yến, chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa. Mong Cô chia sẻ giúp cháu về việc cúng dường hay làm công quả có hồi hướng cho oan gia trái chủ và việc cúng dường, làm công quả không hồi hướng cho oan gia trái chủ thì khác nhau ở điểm nào ạ? Thành kính gửi lời tri ân Cô.

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ phút 53:15):
Kính bạch chị Yến. Em là người trong Miền Nam, cũng là Phật tử thuận thành ở chùa quê em. Em cũng đã xả bỏ được về mặt tài sản, ái dục ngoài đời để tu cầu giải thoát. Nhưng hàng ngày vẫn trổ ra rất nhiều nghiệp chướng chị ạ. Em xem những video của chị, em thấy chị là người rất trí tuệ, từ bi và tu cũng lâu rồi. Chị có bị như em không? Mong chị chia sẻ cho em là tại sao tu lâu vẫn phải chịu nghiệp và tu càng lâu thì nghiệp càng trổ nhiều phải không ạ? Rất mong hồi âm của chị để em vững tâm hơn trên con đường tu đạo ạ. Em xin tri ân công đức của chị.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm:

-
aa
+
618 lượt xem
13/09/2018

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ