Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả lời những câu hỏi ngắn (phần 1)

Những câu hỏi, những thắc mắc nan giải trong cuộc sống như hôn nhân gia đình, tình yêu hạnh phúc hay liên quan đến pháp luật như hành vi trộm cắp, nghiện ngập xét theo nhân quả hay những tâm nguyện xuất gia còn bị chướng ngại từ nhân duyên gì mà như thế? Những câu chuyện đó luôn xoay quanh cuộc sống của chúng ta, vậy bạn có muốn biết câu trả lời?

Phật tử Phạm Thị YếnTrạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/7 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi:
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 0:16)
Tôi đọc kinh Nhân Quả có nói là nếu có người kiếp trước không ăn cắp ăn trộm thì đời nay không mất cắp mất trộm và không tổn hao tiền của. Vậy có đúng không hả cô?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 2:51)
Nếu có người kiếp trước không ăn trộm cắp của người và thường hay bố thí, thì đời này nhiều của cải nhưng người này lại hay đeo đồ trang sức bằng vàng và người này hay đi qua những nơi có nhiều người cướp giật và trộm cắp. Vậy người này có bị người khác cướp dật và trộm cắp không?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 4:07)
Tôi là cư sĩ công quả tại chùa. Tôi có một chuyện muốn thỉnh cô tư vấn giúp tôi. Tôi có phát nguyện xuất gia theo đạo nhưng tôi vẫn băn khoăn là tôi đã từng vi phạm pháp luật và đã đi án. Tôi chưa được xóa án tích thì tôi có thể xuất gia được không? Vì tôi thiết nghĩ là bậc tu hành được các Phật tử cung kính cúng dường mà trong quá khứ là có tì vết thì Phật tử có thể khởi tâm nghi ngờ về các bậc tu hành. Tôi thành kính cảm ơn cô.

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 5:45)
Tôi muốn xuất gia nhưng vì tôi đã có vợ và con nay tôi đã phát tâm nhưng tôi không thể cắt được ái. Vậy kính mong cô chỉ dạy cho tôi được biết ạ. Tôi xin cảm ơn cô ạ.

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 11:28)
Tôi có một chuyện xin hỏi cô. Tôi có quen một người bạn có một hoàn cảnh khá éo le. Mẹ mất sớm, bố lấy vợ hai và có thêm em trai. Do thiếu sự quan tâm của bố mẹ nên em ấy sớm sa ngã và vướng vào Pháp luật. Tôi biết rằng em ấy vướng vào một án khá nặng nên tôi không tiện nói ra. Tôi muốn giúp em ấy nhưng chưa biết phải làm thế nào? Em ấy thành tâm muốn sửa lỗi và trong thời gian tôi thấy có sự sửa chữa của em ấy.

289 lượt xem
10/11/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục