Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Những bài học về lòng biết ơn giúp thay đổi tâm thức của một số Phật tử xa xứ

(Lời tâm sự của Phật tử có nick Facebook Theson Phung – hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản)

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
Con kính bạch trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa!
Con là Phùng Thế Sơn, Pháp danh Trí Thuận, hiện con đang ở Nhật Bản. Con xin phép được bày tỏ về sự chuyển hoá nơi tâm của mình nhờ biết đến Tam Bảo, quy y Tam Bảo và nương tựa vào Tam Bảo từ những bài giảng của Sư Phụ và của Cô.

Trước khi được quy y Tam Bảo, con không hề biết Tam Bảo là gì; quy y Tam Bảo, nương tựa vào Tam Bảo được lợi ích gì, con cũng không biết. Con không biết nhân quả, nghiệp báo, luân hồi là gì, cũng ít biết quan tâm đến đấng sinh thành một đời luôn vất vả vì con cái. Con chưa từng biết nghĩ mình được hưởng ấm no hạnh phúc lúc này là do những ai đã xây dựng nên và phải đánh đổi bằng những gì để có được. Con chỉ biết sống tham lam, ích kỷ lo cho bản thân, mà chẳng nghĩ được do đâu mà có mình trên cõi đời này.
Con được kết duyên với Tam Bảo là nhờ những bài trạch Pháp của Cô Chủ nhiệm trên Youtube, từ đó mà con được các đạo hữu trong nhóm Tâm sự cùng cô Phạm Thị Yến hướng dẫn về chùa quy y Tam Bảo.
Ngày 08/02/Kỷ Hợi, con đủ duyên lành được về chùa Ba Vàng quy Tam Bảo, được Sư Phụ truyền 5 giới của người Phật tử tại gia và Bát quan trai giới. Các Phật tử về chùa hôm ấy thật là đông nhưng ai cũng hoan hỉ và con cũng rất hoan hỉ.

Nối tiếp duyên lành ấy, vào ngày kỷ niệm Phật đản sinh, con lại được cùng cô Loan (giờ là trưởng Đạo tràng Trúc Long Hoài Đức) về chùa, và được vào đội diễu hành cầm cờ đỏ sao vàng trong đại lễ mừng Đức Phật đản sinh. Cả chùa hôm ấy đều rực rỡ sắc màu của hoa, của trang phục hòa cùng tiếng nhạc, tiếng hát mừng Thế Tôn ra đời.
Sau đó con quyết gieo duyên cho vợ con được quy y Tam Bảo tại chùa mình. Cuộc hành trình của 2 vợ chồng con khi đến chùa xin quy y cũng thật là khó quên. Lúc ấy, vợ con đang mang thai tháng thứ 7 đứa con thứ 4. Vì vợ con say xe ô tô nên 2 vợ chồng đi bằng xe máy gần 200km mới về được đến chùa. Được quy y Tam Bảo, vợ con cũng rất hoan hỉ và khỏe mạnh bình thường, con rất là mừng. Rồi tiếp đến con dẫn 3 người con trai của con bắt xe buýt từ nhà, buổi chiều xuống dưới Hoài Đức ngủ nhà cô Yến (giờ là Phó Đạo tràng Trúc Long Hoài Đức), 3h sáng dậy lên xe về chùa. Về đến chùa các cháu được quý thầy cho sơ quy, và cũng thật là đủ duyên lành con lại được gặp Cô Phạm Thị Yến dưới tầng 1 của Chính điện. Các Phật tử vây quanh Cô như đàn con xa mẹ lâu ngày. Con cũng đứng gần Cô, con chỉ nói được với các con của con rằng Cô là người rất trí tuệ.

Con trở về gia đình và quyết định đi học tiếng Nhật để sang đây làm ăn. Trong khi học ở trung tâm Tiếng Nhật con có thêm một lần nữa lại được gặp Cô ở nhà cô Loan (trưởng Đạo tràng Trúc Long Hoài Đức).
Thêm một lần nữa con đủ duyên lành về chùa đó là ngày phát Tâm Bồ đề 19/6. Vì hôm ấy là chủ nhật con được nghỉ nên con không muốn bỏ mất cơ hội hiếm gặp trong đời này. Khi đã được quy y Tam Bảo rồi được nghe những lời giảng của Sư Phụ trong các bài kinh Đức Phật dạy về công ơn cha mẹ, về lòng từ bi và đức hy sinh của cha mẹ đối với con cái làm tâm con cảm thấy ăn năn vô cùng. Con nhìn lại bản thân mình, sao lại có thể nói, có thể nghĩ, có thể làm những điều như vậy đối với đấng sinh thành đã dành trọn một đời lo lắng, yêu thương mình. Con đã khóc suốt khi đọc bài kinh “Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân” và tự hứa với bản thân sẽ thay đổi để chuộc lại những tội lỗi mà mình đã từng gây ra cho cha mẹ. Vào ngày Vu Lan, khi bạn Hoàng Chí Quyền hát bài “Dâng lời sám hối mẹ cha” – sáng tác bởi Cô chủ nhiệm, con cũng vô cùng xúc động trước lời và giai điệu của bài hát. Con nhanh chóng học thuộc lòng lời bài hát ấy. Trên đường đi làm, con vừa hát vừa nghĩ đến cha mẹ mà cảm thấy ăn năn, ngấn lệ. Điều mà con đã làm được trong mùa Vu Lan năm nay có ý nghĩa trong cuộc đời con, đó là tâm con đã hiểu được thâm ân của cha mẹ đối với mình. Con đã bạch được lời sám hối đối với bố mẹ 2 bên, cả bố mẹ con và của vợ con. Con mong mỏi sẽ làm tất cả những gì có thể để báo đáp phần nào công ơn của cha mẹ theo như lời của Sư Phụ và của Cô Chủ nhiệm chỉ dạy.

Cũng từ nơi chỉ dạy của Sư Phụ mà tâm con mới biết khởi lên tâm biết ơn đối với Tam Bảo, biết ơn đối với những người đã dạy dỗ mình, biết ơn đến những người đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và hạnh phúc cho đất nước này, biết quý trọng tình cảm gia đình. Sư Phụ và chư Tăng Ni đã học, thực hành theo lời Phật dạy, đã mang giáo lý nhân quả trong Phật Pháp giảng giải cho chúng con được hiểu và thực hành theo nhân quả mà được lợi ích.

Con xin thành kính tri ân công đức của Tam Bảo, tri ân công đức của Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa và toàn thể các quý đạo hữu ạ!
Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Những bài học về lòng biết ơn giúp thay đổi tâm thức của một số Phật tử

Phật tử Phùng Thế Sơn, Pháp danh Trí Thuận hiện đang việc tại Nhật Bản

Những bài học về lòng biết ơn giúp thay đổi tâm thức của một số Phật tử

Các bài nên xem:

46 lượt xem
08/12/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục