Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nên làm gì sau khi phá thai?

Việc mang thai ngoài ý muốn ở các bạn trẻ hiện nay đã đi đến kết quả muốn cắt đứt mầm sống của cục máu vừa được hình thành bằng cách phá thai. Phá thai xong, những nỗi ám ảnh không bao giờ là hết. Có những người mang nỗi sợ, nỗi dằn vặt sống qua ngày tháng. Vậy sau khi phá thai, phải làm gì để được lợi ích cho chính mình trong đời sống và cả sinh linh của đứa bé ấy?


Trong buổi chia sẻ với các bạn sinh viên trường Đại học Hàng Hải ngày 22/10 năm Đinh Dậu với chủ đề: “Nạo Phá Thai Tuổi Vị Thành Niên” cô Phạm Thị Yến đã phân tích rất kỹ về hậu quả của việc nạo phá thai. Sau bài chia sẻ, cô còn dành thời gian trả lời các thắc mắc của các bạn sinh viên.

Câu hỏi:
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút 0:05): Thưa Cô. Con muốn hỏi là: Lúc nãy Cô có chỉ dạy cho chúng con biết cách khi mang thai thì làm điều phước lành, cúng dường hồi hướng cho thai nhi trong bụng. Con xin Cô chỉ dạy thêm cho chúng con biết đối với những đứa trẻ đã đủ duyên làm con sinh ra thành người.

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút 2:39): Thưa Cô, con có thai gần đến ngày sinh thì bị lưu. Cháu mất, con đau khổ vô cùng. Mang thai đủ 9 tháng mà không được ôm con, không được nhìn mặt con. Còn nỗi đau nào hơn thế? Thương bé, con chỉ biết khóc. Giờ con chỉ muốn biết con phải làm gì để con của con được siêu thoát và được đầu thai làm người? Con xin Cô hãy chỉ giúp cho con.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ phút 3:59): Cháu thưa Cô, một đất nước có tỷ lệ nạo phá thai quá cao (Việt Nam thuộc top 5 nước nạo phá thai nhiều nhất thế giới) thì đất nước đó sẽ có cộng nghiệp chung trong tương lai như thế nào ạ?

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ phút 6:01): Thưa Cô, con vừa mất đi em trai của mình. Bố mẹ con rất suy sụp. Vậy phải làm gì để em con có thể đầu thai trở về tiếp tục làm em con, làm con của bố mẹ con? Bố mẹ con đã 46 tuổi rồi. Và hiện nay, con phải làm gì để giúp bố mẹ trải qua giai đoạn khó khăn này?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

266 lượt xem
30/01/2018

Bình luận (0)

Bình luận của bạn