Khỏi bệnh động kinh của con trai nhờ tu tập Phật Pháp

Một ngày vào tháng 9 năm 2020, cháu Trần Quang Trường (sinh năm 2010) bị co giật trên lớp học. Sau khi đi khám, bác sĩ phát hiện có sóng động kinh ở cả 2 bán cầu có nguy cơ uống thuốc cả đời. Nhưng đó là câu chuyện của hơn 1 năm trước. Hiện nay cháu Trường đã trở lại bình thường, không còn sóng động kinh ở 2 bán cầu nữa.

Vậy sự nhiệm màu nào đã xảy ra xung quanh cậu bé Trần Quang Trường và giúp cậu chuyển hóa căn bệnh động kinh khó chữa? Kính mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Cơn ngất xỉu kèm trợn mắt bất ngờ báo hiệu căn bệnh động kinh

Cháu Trần Quang Trường là con trai của Phật tử Nguyễn Thị Thùy – thành viên đạo tràng Trúc Hưng Văn Giang, Hưng Yên thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng.

Trong một lần đang ở trên lớp học, cháu Quang Trường bị ngất xỉu kèm theo trợn mắt. Cô giáo đã gọi báo về cho gia đình biết tình trạng của cháu. Điều này khiến chị Thùy vô cùng lo lắng nên mau chóng sắp xếp công việc để đưa con đi khám bệnh ngay.

Chị đưa con đến bệnh viện Văn Giang, Hưng Yên gần nhà nhưng không phát hiện ra bệnh. Sau đó, với mong muốn con mình đi khám sớm phát hiện đúng bệnh để kịp thời điều trị, chị Thùy đã nhờ trưởng đạo tràng Trúc Hưng Văn Giang Hưng Yến hướng dẫn bạch Phật cầu Phật gia hộ để cho cháu tìm được đúng bệnh.

Cháu Nguyễn Quang Trường và Phật tử Nguyễn Thị Thùy

Cháu Trần Quang Trường và Phật tử Nguyễn Thị Thùy

Đến lần khám bệnh thứ 3, chị Thùy cho con đến khám ở bệnh viện Bạch Mai. Ở đây, cháu Trường được các bác sĩ cho đi chụp não và thông báo kết quả là có sóng động kinh ở cả 2 bán cầu não.

Kết quả điện não đồ của cháu Nguyễn Quang Trường tại bệnh viện Bạch Mai

Kết quả điện não đồ của cháu Trần Quang Trường tại bệnh viện Bạch Mai

Trước kết quả của con, cả gia đình chị rất lo sợ, bởi căn bệnh này có thể sẽ theo cháu suốt cuộc đời, làm mất cả tương lai của cháu. Và cũng từ đây, chị quan sát thấy con mình giao tiếp chậm hơn, tiếp thu chậm trong học tập, chỉ đủ điểm lên lớp và cũng để cô giáo phải nhắc nhiều.

Nhân duyên biết đến Phật Pháp và niềm tin vững chắc để chuyển hóa khổ đau

Nhân duyên cách đây gần 5 năm, gia đình chị Thùy xảy ra nhiều biến cố, chị rất lo lắng nên đi hết thầy nọ đến thầy kia cũng không giải quyết được gì. Tình cờ chị nghe được bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh trên mạng, chị nghe hết bài này sang bài khác và chị nghĩ là bây giờ chỉ có tu tập theo hướng dẫn của chùa Ba Vàng mới cứu được gia đình nhà mình.

Rồi cứ thế, chị biết đến đạo tràng Trúc Hưng Văn Giang Hưng Yên và tham gia sinh hoạt. Từ đó gia đình chị đã chuyển nghiệp rất nhiều. Từ những trải nghiệm về sự chuyển hóa nhờ Phật Pháp, nên lần này, chị cũng rất vững tin nhất tâm nương tựa Tam Bảo tu tập thì con mình sẽ chuyển hóa được bệnh. Và chị được đạo tràng hướng dẫn tu tập lễ cầu siêu hóa giải oán kết để chuyển hóa nghiệp bệnh cho con trai.

Chị mời đạo tràng đến khai đàn tu tập Bài số 8 cho gia đình. Trong thời gian tu tập, con trai chị cũng tu tập cùng mẹ và chị cũng nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các đạo hữu trong đạo tràng. Cùng với đó, trong các chương trình phát động tu tập của CLB Cúc Vàng, chị đều tham gia, mang công đức đó hồi hướng cho con và đồng thời cho cháu sử dụng thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ.

Hai mẹ con chị Thùy cùng nhau tu tập

Hai mẹ con chị Thùy cùng nhau tu tập

Sự chuyển hóa nhiệm màu và niềm hạnh phúc của người mẹ

Khoảng 2 tháng sau, chị Thùy cho con trai đi khám lại để kiểm tra tiến triển bệnh. Thật bất ngờ! Bác sĩ thông báo là cháu có chuyển biến tích cực, rất nhanh so với những bệnh nhân khác.

Đến tháng 3/2021, lần đi khám này bác sĩ thông báo cháu Trường đã bình thường trở lại, không còn thấy bất thường trên não. Chị Thùy như vỡ òa trong hạnh phúc.

Kết quả điện não đồ của cháu Nguyễn Quang Trường sau khi 2 mẹ con tu tập

Kết quả điện não đồ của cháu Trần Quang Trường sau khi 2 mẹ con tu tập

Trong niềm hạnh phúc đó, chị Thùy đã báo tin vui với đạo tràng trưởng – người đã tận tình giúp đỡ, hướng dẫn cho gia đình chị. Và chị càng cảm nhận được sự nhiệm màu của Phật Pháp, có tu là có chuyển.

Niềm hạnh phúc như được nhân lên khi từ nhân duyên đó mà gia đình chị: bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ, chồng của chị đã thuận duyên ủng hộ chị tu tập. Đặc biệt là chồng chị, trước đó anh ấy rất không thích, cấm cản thì giờ đây đã thay đổi hoàn toàn, còn nhắc nhở chị tu tập.

Lời tri ân của gia đình

Qua sự chuyển nghiệp của gia đình mình, chị Thùy đã gửi lời tri ân đến những người đã giúp gia đình chị: “Con xin tri ân trên Sư Phụ cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng cùng tri ân Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) và cũng xin tri ân đạo tràng, cảm ơn các y bác sỹ đã tận tình giúp đỡ gia đình con thì mới được chuyển nghiệp nhanh được như vậy.”

Chị Thùy cũng mong rằng câu chuyện chuyển hóa nghiệp bệnh của con trai mình, mọi người sẽ có thêm lòng tin vào chính Pháp và nếu ai đang gặp phải tình cảnh như gia đình chị cũng sẽ thử 1 lần đặt niềm tin vào tâm linh để vượt qua nỗi khổ ấy.

Bài chia sẻ của Phật tử trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Bài chia sẻ của Phật tử trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày


Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

 

2,175 lượt xem
30/05/2022

Bình luận (5)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. L
  L

  Lưu Thủy Ân

  15/07/2022

  Nam mô A Di Đà Phật. Con muốn tham gia vào câu lạc bộ Cúc Vàng thì phải đăng ký thế nào ạ? Mong mọi người hoan hỷ giúp con.

  1. B
   B

   Ban Quản trị

   15/07/2022

   Ban Quản trị trang xin chào bạn Lưu Thủy Ân và xin trả lời bạn như sau: * Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng gồm rất nhiều đạo tràng. Nếu bạn muốn tu tập trong Câu lạc bộ Cúc Vàng, bạn liên hệ và tham gia vào đạo tràng Phật tử chùa Ba Vàng, đạo tràng sẽ hướng dẫn bạn cách tu tập nhé. Bạn có thể cho Ban Quản trị xin thông tin liên hệ bao gồm: – Họ tên: – Số điện thoại: – Địa chỉ (bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố): Ban Quản trị sẽ gửi bạn thông tin về đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất, để bạn liên lạc với đạo tràng nhé. Ban Quản trị cũng sẽ liên lạc trước với đạo tràng, để đạo tràng lưu ý đến thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn cần đạo tràng giúp, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng. Phật tử trong đạo tràng chỉ giúp tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào. * Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm thông tin và học Pháp, tu tập từ xa thông qua mạng Internet, bằng cách truy cập các trang truyền thông: – Website: Phạm Thị Yến / chùa Ba Vàng / Thầy Thích Trúc Thái Minh – Youtube: Phạm Thị Yến / chùa Ba Vàng / Thầy Thích Trúc Thái Minh – Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán – Trang Facebook Cá Nhân: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) – Facebook: chùa Ba Vàng / Thầy Thích Trúc Thái Minh Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với Ban Liên Lạc của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa qua sđt: 0984.243.810 để được hướng dẫn, bạn nhé. Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

 2. H
  H

  Hưng

  15/07/2022

  Con kính bạch Cô. Con bị bệnh viêm hang vị dạ dày lâu năm, con đã đi khám ở các bệnh viện và đã khám ở bệnh viện Bạch Mai được chẩn đoán viêm nhẹ hang vị dạ dày, bác sỹ khẳng định uống thuốc 1 tuần là khỏi và bác sĩ kê 1 tháng con uống vẫn không khỏi, con đã uống các loại thuốc tây, đông y, nghệ mật ong,… nhưng vẫn không khỏi. Con xin Cô chỉ dạy cho con có thuốc nào chữa được khỏi bệnh viêm hang vị dạ dày của con không ạ? Con xin tri ân công đức của Cô ạ.

  1. B
   B

   Ban Quản trị

   15/07/2022

   Ban Quản trị trang xin chào bạn Hưng và xin trả lời bạn như sau: Cô Phạm Thị Yến đã từng chỉ dạy bài thuốc chữa đau hang vị dạ dày như sau. Bạn có thể tham khảo và thực hành theo hướng dẫn dưới đây: Bài số 1: Vỏ hàu – Bạn có thể dùng bột vỏ hàu lọc, nấu canh hoặc uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 bát. – Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm nước chè dấm. Lưu ý: vài ngày đầu sẽ rát ruột lên ngực, dùng 1/2 quy định về dấm. * Cách nấu: 1. Cách nấu canh bột vỏ hàu: Bạn cho bột vỏ hàu vào nồi ninh lấy nước. Sau bạn dùng nước đó nấu canh: mồng tơi, bầu bí. 2. Cách nấu bột vỏ hàu thành nước uống: + Bạn cho khoảng 3 thìa vỏ hàu đã say + 3 bát nước lọc cho lên bếp nấu, khuấy đều. + Khi sôi hạ nhỏ lửa, đun thêm 10 phút thì tắt bếp. Để lắng sau đó chắt lấy nước lần 1. + Tiếp tục để lắng nước lần 1 chắt tiếp lần 2. + Tiếp tục để lắng nước lần 2 chắt tiếp lần 3. Lấy nước lần 3 uống. Bài số 2: Nước chè dấm: – Cách làm nước chè dấm: Nấu nước chè tươi để nguội: 1 lít nước chè tươi + 3 thìa dấm (dấm táo hoặc dấm gì miễn là dấm sạch, tốt nhất là dùng dấm chè) sẽ uống trong ngày. Uống trong vòng 30 ngày, sau đó nghỉ 7- 10 ngày xong lại uống tiếp. * Theo quan điểm đạo Phật, chúng ta biết mọi bệnh tật đều do nghiệp báo; cho nên để chuyển hóa được nghiệp bệnh, ngoài việc sử dụng phương pháp trên, chúng ta cần tu tập tinh tấn để sám hối chúng sinh thì bệnh tật nhanh được chuyển hóa. Ngược lại, nếu không tu, bệnh sẽ chuyển hóa rất chậm. – Chùa Ba Vàng hướng dẫn cho Phật tử và nhân dân tu tập theo nhân quả để chuyển hóa được các nghiệp khổ. Về việc của bạn, nếu đã điều trị y học mà chưa khỏi hoặc gia đình muốn kết hợp điều trị y học với thực hành tâm linh để hỗ trợ cho điều trị y học, gia đình bạn có thể tu tập theo chương trình Bài 8 – Cầu siêu giải oán kết – Tu tập tại nhà, gia đình kiên trì tu tập (có thể phải tu mấy lần 49 ngày) chắc chắn sẽ có kết quả chuyển hóa. * Đã có rất nhiều Phật tử nhờ tu tập mà được chuyển hóa nghiệp bệnh, Ban Quản trị mời bạn truy cập vào phần: Câu chuyện chuyển nghiệp trong chuyên mục: Tâm linh – Nghi lễ trên Website Phạm Thị Yến để tìm hiểu nhé. * Hiện nay, tại trong và ngoài nước đã có hơn 350 đạo tràng đang sinh hoạt theo chùa Ba Vàng. Nếu bạn muốn đạo tràng giúp, hướng dẫn tu tập Phật Pháp để được lợi ích, bạn gửi cho Ban quản trị xin thông tin liên hệ với nội dung sau: – Họ tên:… – Số điện thoại:… – Địa chỉ bạn đang ở (chỉ bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố):… Ban Quản trị sẽ gửi bạn thông tin về đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất, để bạn liên lạc với đạo tràng nhé. Ban Quản trị cũng sẽ liên lạc trước với đạo tràng, để đạo tràng lưu ý đến thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn cần đạo tràng giúp, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng. Theo quy định, các đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng, Phật tử chỉ giúp đỡ tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào cả. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: Thông báo về quy định tiếp nhận đóng góp, cúng dường của nhân dân, Phật tử tại chùa Ba Vàng Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

 3. K
  K

  Không

  15/07/2022

  Phật pháp thật vi diệu. Với ai tin sâu và nương tựa Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến – chủ nhiệm câu lạc bộ Cúc Vàng và tinh tấn tu tập thì nghiệp khổ sẽ được chuyển hóa rất vi diệu ạ. Con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô chủ nhiệm ạ. Chúc mừng đia đình đạo hữu đã được chuyển hóa nghiệp bệnh thật vi diệu