Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hiểu đúng về tâm từ bi và cách thực hành tâm từ bi để được nhiều lợi ích

https://youtu.be/H7na-rQCfvI
Chúng ta vẫn thường nói: “Đạo Phật là đạo từ bi”. Tâm từ bi được đánh giá là tâm lý tối thượng, hành động từ bi là hành động thiện tích cực nhất trong mọi hành động. Chúng ta hiểu đơn giản: từ bi là có lòng yêu và thương tất cả chúng sinh. Từ đó, nhiều người nghĩ rằng từ bi tức là luôn phải thương yêu chúng sinh trong mọi trường hợp. Nhưng nhiều Phật tử sau khi đến chùa tu học, được học về nhân quả lại thấy tâm từ bi của mình bị khô khan và giảm đi lòng thương tưởng tới những người xung quanh. Vậy có phải là bị mâu thuẫn với câu “Đạo Phật là đạo từ bi” không?
Để giải đáp những thắc mắc này, video dưới đây là những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán về vấn đề: “Hiểu đúng về tâm từ bi và cách thực hành tâm từ bi để được nhiều lợi ích”. Mong rằng, qua những lời chia sẻ của Cô, quý Phật tử và các bạn có thể hiểu và phá vỡ được mối nghi trong lòng.

Các bài nên xem: 

15 lượt xem
05/10/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục