Chồng nghiện rượu, con lớn nghiện game, con bé sợ học: Cả gia đình chuyển nghiệp nhờ tu tập 3 tháng An cư theo chư Tăng

“Áp lực gia đình đè nặng lên vai con, những nỗi lo toan về con cái, cơm gạo tiền một mình con phải gánh vác. Khi chồng con không cùng con san sẻ về những khó khăn trong cuộc sống.” - Chia sẻ của chị Đào Tuyết Quỳnh (Hà Nội).

Chồng chị Quỳnh nghiện rượu đã mấy năm, cứ mỗi lần uống rượu say về lại chửi rủa vợ con, đập phá đồ đạc. Cùng với đó là những nỗi lo toan khi hai con trai của chị, con lớn thì nghiện game không chịu học hành, con bé thì sợ học. Tất cả những nỗi khó khăn, vất vả ấy không một ai chia sẻ, không một nơi nào là chỗ nương tựa, một mình chị phải gồng gánh.

Tưởng chừng như gánh nặng sẽ bám lấy người phụ nữ ấy trong tuyệt vọng nhưng “phép màu vi diệu” đã đến với chị Quỳnh giúp cho chồng chị giờ đây đã không còn nghiện rượu, con trai chị không còn nghiện game hay sợ học nữa, cuộc sống gia đình chị đã trở lên tốt đẹp hơn trước rất nhiều.

cam-nhan-vi-sieu
Chị Đào Tuyết Quỳnh (mặc đồ dân tộc) - người đã được cảm nhận những phép màu vi diệu

Vậy phép màu nào đã đến với gia đình chị Đào Tuyết Quỳnh? Kính mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Những khó khăn bao trùm cuộc sống

Trước kia, chồng chị Quỳnh thường xuyên uống rượu cùng bạn bè, mỗi lần uống về là say rồi chửi vợ, chửi con, đập phá đồ đạc. Cùng với đó, mối quan hệ giữa chị và chồng cũng không được tốt đẹp. Cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng trong tình trạng ngờ vực nhau, đến nỗi chị đi đâu chồng cũng phải đi cùng, không cho chị đi đâu một mình.

Cháu Nguyễn Gia Minh - con trai lớn của chị Quỳnh sinh năm 2007, sống trong tình trạng nghiện game 2 năm. Trong quãng thời gian ấy cháu chơi game ngày đêm, cả ở quán nét và cả ở nhà. Điều này đã dẫn đến việc con chị không chú ý học hành, thầy cô giáo thường gọi điện về phàn nàn. Cháu không đi học, hay đi học muộn, đến lớp thì ngủ gật. Và thậm chí vẫn còn nói dối mẹ là mình không đi chơi.

Cháu Nguyễn Phú Khang - con trai bé của chị Quỳnh sinh năm 2015 có tình trạng sợ học khi bắt đầu đi mẫu giáo. Rồi đến khi cháu bắt đầu vào lớp 1, chị Quỳnh cho con học là con sợ run, cứ mỗi lúc đi học là sợ, cháu không thể học mà cứ khóc. Cháu khóc to, nước mắt chảy giàn giụa rồi chạy ra ngoài chứ nhất định không chịu học. Điều ấy khiến chị Quỳnh cáu gắt và giận con của mình.

Biết đến Phật Pháp - những gam màu tươi sáng dần mở ra trong cuộc đời

Công việc của chị Quỳnh là bán đồ ăn sáng ở vỉa hè. Chị Nguyễn Thị Thùy Giang (đạo tràng trưởng đạo tràng Trúc Thanh Nam Từ Liêm) là người khách hàng thân quen hay mua đồ ăn sáng ở chỗ chị, mà chị rất yêu quý từ cách ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe. Trong một lần, chị Quỳnh gặp chị Giang trong bộ đồ lam, chị Quỳnh có nói chuyện và được biết chị Giang là Phật tử chùa Ba Vàng.

Sau đó, chị Giang có hướng dẫn chị về chùa Ba Vàng vào ngày mùng 8 để được quy y Tam Bảo. Chị Quỳnh được vào sinh hoạt, tu tập tại đạo tràng Trúc Thanh Nam Từ Liêm thuộc CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng. Chị được nghe những bài Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, chị dần hiểu về nhân quả, về thiện nghiệp, ác nghiệp và biết được rằng cách để chuyển nghiệp chính là quay lại tu tâm, sám hối, tu tập để chuyển hóa ác nghiệp của mình.

chup-anh-cung-chi-giang
Chị Quỳnh (mặc áo dài màu xanh) chụp ảnh cùng chị Giang (đạo tràng trưởng đạo tràng Trúc Thanh Nam Từ Liêm)

Chị còn được đạo tràng hướng dẫn, sách tấn tu tập các chương trình để chuyển nghiệp của bản thân cũng như của gia đình. Và chị cảm nhận được sự thay đổi tích cực tâm của bản thân cũng như những chuyển biến tích cực từ chương trình tu tập đó.

Sự chuyển hóa vi diệu khi tu tập chương trình An cư kiết hạ

Năm 2021, vào lần bùng phát dịch thứ 4, theo chỉ thị giãn cách xã hội, chị nghỉ làm và có nhiều duyên để chuyên tâm tu tập hơn. Chị đã bạch thỉnh xin phép về quê và tu tập tiếp các chương trình của chùa và CLB Cúc Vàng. Có thời gian để tinh tấn trong tu tập, chị nhận thấy được những sự chuyển hóa nhiệm màu trên nghiệp của chồng và con trai mình.

Trong khoảng thời gian đó, chị đã tu tập theo chương trình 3 tháng An cư kiết hạ của chư Tăng đồng thời tu theo lễ cầu siêu hóa giải oán kết để hồi hướng chuyển hóa nghiệp của gia đình mình.

1. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

Đã 1 năm qua, gia đình chị không còn cảnh chồng uống rượu say rồi chửi rủa vợ con, đập phá đồ đạc nữa. Thật kì lạ, nếu có bạn rủ uống thì chồng chị chỉ xã giao một hai chén rồi về; thậm chí cũng không muốn giao du gì nữa.

Cuộc sống hôn nhân của chị hiện tại đang rất hạnh phúc, bình an bởi từ việc tu học Phật Pháp, tâm chị Quỳnh ngày một thay đổi giúp mối quan hệ của hai vợ chồng tốt lên nhiều. Trước kia, chị là con người cố chấp, không chịu thua ai. Cứ mỗi lần chồng nói, chị phải cãi bằng được chứ không để chồng yên. Chính điều ấy, cũng khiến mối quan hệ của chị và chồng không hạnh phúc. Giờ đây, chị Quỳnh đã biết nhẫn nhịn hơn, khi có mâu thuẫn, chị luôn tư duy Pháp, tư duy về nhân quả và ứng dụng lời dạy của Thầy Thích Trúc Thái Minh, Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) vào trong cuộc sống.

Từ mối quan hệ ngờ vực khiến cuộc sống trở nên bí bách thì giờ đây chị Quỳnh và chồng đã thoải mái nói chuyện chia sẻ với nhau. Hơn thế, chồng chị đã quan tâm và giúp đỡ, phụ giúp chị.

2. Nỗi lo về con cái không còn đè nặng lên vai chị

Chị Quỳnh còn được chứng kiến những sự chuyển hóa tích cực trên hiện tượng nghiện game của cháu Nguyễn Gia Minh và hiện tượng sợ học của cháu Nguyễn Phú Khang.

Chưa đến 49 ngày chị Quỳnh tu tập chương trình An cư kiết hạ kết hợp Bài 8 để hồi hướng, từ đứa trẻ nghiện game, ngày đêm sống trong thế giới game, nay Gia Minh đã không còn chơi game nhiều nữa, đã nghe lời mẹ hơn, có ý thức học.

Cũng trong chương trình tu, chị Quỳnh sám hối vong linh tác động đến hiện tượng sợ học của Phú Khang. Chỉ sau 1 lần sám hối như vậy mà cậu bé sợ học đã không còn khóc mỗi khi học nữa. Thay vào đó, con đã biết ngồi nghiêm chỉnh học bài, lại còn viết bài xong sớm hơn thời gian cô giáo quy định. Khi học online, chị Quỳnh cũng không còn phải ngồi học cùng con mà chỉ cần mở phần mềm lên rồi để con tự học.

hoc-phap
Chị Quỳnh và bé Phú Khang cùng nhau nghe học Pháp

Giờ đây, các con chị Quỳnh đều ngoan, tự giác học hành nên chị không còn phải lo lắng nhiều cho các con của mình nữa. Các bé còn trở thành những thành viên của CLB La Hầu La của chùa Ba Vàng.

Chị Quỳnh cảm thấy hoan hỷ và sung sướng khi thấy được sự thay đổi từ chồng và con mình. Cuộc sống gia đình chị giờ được thay đổi, các con thì ngoan hơn, tâm tính của chị đã dịu dàng và nhẹ nhàng hơn trước và đặc biệt chồng chị đã biết giúp đỡ vợ và hoan hỷ khi vợ tu tập.

phat-dan-1
Chị Quỳnh tham gia Đại lễ Phật Đản tại chùa Ba Vàng

Lời tri ân của Phật tử

Từ việc chứng nghiệm sự nhiệm màu của Phật Pháp đã giúp gia đình mình trở lên hạnh phúc, tốt đẹp hơn trước, chị Quỳnh xúc động: “Sự kì diệu của Phật Pháp đã đến với gia đình con! Con ước rằng mình được biết đến Phật Pháp sớm hơn, để được chuyển hoá mọi sự khổ đau trong cuộc sống và con có được những việc làm lành thiện.”

Và trong niềm xúc động, nghẹn ngào đó chị Quỳnh cũng gửi lời tri ân đến những người đã giúp cho gia đình chị có sự chuyển hóa nhanh như vậy: “Cảm xúc của con không biết phải diễn tả thế nào. Con chỉ có thể gửi lời tri ân Tam Bảo, tri ân Thầy, tri ân Cô, còn con không biết nói gì hơn được nữa. Cứ nhìn thấy Thầy, thấy Cô là con đã ứa nước mắt, cảm giác rất hoan hỷ, rất sung sướng. Con cũng xin cảm ơn đạo tràng trưởng và các đạo hữu đã sách tấn, trợ duyên cho con tu tập.”

cam-nhan
Bài chia sẻ của Phật tử trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày


Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại"

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

 

3,799 lượt xem
30/07/2022

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Ngô Xuyến

  16/02/2023

  Hoan hỉ quá! Pháp Phật thật vi diệu. Chúc mừng đạo hữu và gia đình,mong nguyện đạo hữu ngày càng tinh tấn trong tu tập để cuộc sống hạnh phúc hơn

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Phương

  09/08/2022

  Xin tùy hỷ công đức của đạo hữu, động lực để tôi tinh tấn tu tập. Xin tri ân công đức Sư Phụ