Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chính hiếu

“Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là đạo Phật”. Vậy khi những người muốn xuất gia theo Phật, không chăm lo cho gia đình thì có phải là không tròn chữ “hiếu” như Đức Phật dạy hay không? Như thế nào mới được gọi là “hiếu”?
Hãy cùng theo dõi video sau đây!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp ngày 20/06 nhuận năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
0:07 Câu hỏi 1: Hôm nay tôi có một chuyện muốn cô cho một lời khuyên. Trong thời gian công quả tại chùa, tôi đã có tâm nguyện xuất gia theo đạo nhưng gia đình tôi chỉ có một mình là con một nên tôi băn khoăn giữa tìm đạo và đạo hiếu. Vì từ cổ xưa đã có câu, đạo hiếu đứng đầu nên tôi không biết phải chọn theo con đường nào.

1:33 Câu hỏi 2: Hôm nay tôi có một thắc mắc muốn cô chia sẻ giúp ạ. Ngày 15/6 âm lịch vừa qua tôi có lịch Phật sự phun thuốc bảo vệ thực vật ở quanh chùa. Và khi tôi đọc ở trên nhãn thuốc có thấy đó là thuốc hóa học, tôi thiết nghĩ đạo Phật là đạo từ bi không làm tổn thương 1 chúng sinh nào. Vậy sao tôi lại được chỉ dạy là đi phun thuốc bảo vệ thực vật? Đây chính là điều con băn khoăn mấy hôm nay.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài nên xem:

54 lượt xem
14/09/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục