Câu hỏi:
Khi em kể một câu chuyện xấu, bố mẹ áp đặt luôn em là người xấu. Em nên làm thế nào?
Trả lời:
Phải nói lên ý kiến, đánh giá của mình về vấn đề xấu đó, tức là thoát vấn đề đó ra để nói theo hướng tích cực. Khi đó, bố mẹ sẽ nhìn mình một hướng khác.
Ví dụ, bạn A đánh bạn B. Mình phân tích rằng sự việc này là do bạn A rất nghịch ngợm và bạn B chọc bạn A. Từ đó, mình bày tỏ với bố mẹ rằng: Nếu là mình thì mình sẽ tránh không nói chuyện và chọc bạn A, hoặc sẽ tìm cách để khiến bạn A không bực mình. Như vậy, bố mẹ mới tin tưởng mình.
Mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong video trên!
---
Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chia sẻ với các Phật tử trong CLB.
Các bài nên xem:
Bình luận
Quản trị trang
- Chủ quyền của đất nước;
- Các vấn đề về chính trị;
- Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
- Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Quản trị trang và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.