Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bạn Có Chia Sẻ Với Cha Mẹ Những Quyết Định Lớn Không?

Đối với những người mẹ, con cái là điều quý giá nhất. Việc con chia sẻ cho mẹ những quyết định lớn sẽ làm cho tình cảm giữa mẹ và con được gắn kết hơn, và người mẹ cũng cảm thấy mình là người được tin tưởng là người quan trọng.

Câu hỏi: 
Con xin có câu hỏi nhờ Cô giảng giải giúp con. Con năm nay đã 30 tuổi. Con đang có công việc rất tốt ở Việt Nam, nhưng sau đó con bỏ ngang và đi du học. Khi chuẩn bị cho việc đi du học, con đã dấu gia đình. Con chỉ thông báo trước khi con bay 15 ngày, tức là khi con đã chắc chắn có VISA. Nhà con chỉ còn mẹ già, năm nay đã 64 tuổi. Và con là con trai duy nhất trong nhà. Mặc dù nhà con có nhiều chị gái và lấy chồng cũng gần nhà. Sau khi con đi, mỗi lần con gọi về nhà, mẹ con chỉ khóc và con không nói chuyện được gì cả. Sau này nhờ có các chị gái động viên thì mẹ con không còn khóc nữa. Nhưng mỗi lần con gọi về, mẹ con và con không nói chuyện ở được nhiều. Con cảm giác mẹ con luôn dấu con về việc gì đó. Hai mẹ con không tâm sự với nhau về cuộc sống. Con không thể nắm được, mẹ con đang có gặp khó khăn gì không? Đôi khi con cảm thấy mình thật bất hiếu vì bạn bè con giờ cũng đã thành đạt và cũng đã báo đáp được cho cha mẹ. Còn con thì tương lai mù mịt. Hiện tại thì cuộc sống thì không chia sẻ gì được cùng mẹ. Con xin Cô giảng giải giúp con và cho con lời khuyên để con có thể cải thiện được cách nói chuyện với mẹ con. Để con và mẹ có thể hiểu nhau và tâm sự với mẹ con được nhiều hơn. Con cảm ơn Cô nhiều ạ.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:
SoundCloud

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

150 lượt xem
07/05/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục