5h sáng trong 108 ngày: Hàng ngàn Phật tử tại hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng tu tập và những chuyển hóa tích cực

Trong 108 ngày vừa qua từ 20/7/Tân Sửu (27/8/2021), các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã phát nguyện tu tập, hoặc tùy duyên tu tập chương trình cầu an trong đại dịch Covid vào lúc 5h sáng.

Dù là các Phật tử đang tu tập cấm túc tại chùa, hay Phật tử tại gia trên khắp thế giới, các đạo hữu đã hòa chung một chí nguyện, vào cùng một giờ, tụng cùng một bài kinh. Điều đó đã tạo nên một nguyện lực rất lớn, giúp nhiều Phật tử an toàn trước dịch bệnh, chuyển hóa bệnh tật và nhiều nghiệp khổ khác.

Lễ kết đàn của chương trình tu tập 108 ngày đã được tổ chức vào ngày 15/11/Tân Sửu (18/12/2021) với nhiều hoạt động đặc sắc, mang ý nghĩa lớn lao. Kính mời quý đạo hữu cùng theo dõi những chuyển hóa rất nhiệm màu mà các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chia sẻ qua bài viết sau đây!

Những chuyển biến tích cực trong và sau quá trình tu tập 108 ngày

Trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày, nhiều Phật tử đã chia sẻ những hạnh phúc, sự chuyển hóa của bản thân và gia đình khi thực hành tu tập 108 ngày cầu an trong đại dịch.

#1 Hồi hướng công đức tu tập chương trình 108 ngày cho dịch bệnh và được chuyển hóa

Câu chuyện số 1: Không mắc COVID-19 dù tiếp xúc gần với 9 người dương tính

Phật tử có nick facebook Đoàn Nhã hạnh phúc kể lại việc con trai không bị nhiễm COVID-19 trong khi tiếp xúc gần với bạn gái và 8 người làm cùng, những người này đều có kết quả dương tính. Hàng ngày khi tu tập chương trình 108 ngày cùng các chương trình tu tập khác, cô Đoàn Nhã đều hồi hướng mong cầu con trai được an toàn, khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh. Bởi lúc đó, con trai cô đang ở Nhật bản - thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ. Con trai cô cũng đã quy y Tam Bảo từ trước, hàng tháng đều phát tâm cúng dường về chùa Ba Vàng mỗi khi nhận lương.

Cô xúc động chia sẻ: “Thật đúng như có “áo giáp” vô hình bảo vệ cho con trai tôi không bị nhiễm bệnh. “Áo giáp” đó hình thành từ việc nương tựa vững chắc trên Sư Phụ cùng đại Tăng và Cô chủ nhiệm, cũng từ nhân duyên tôi được tu tập lục hòa trong đạo tràng Trúc Hải Kiến An thuộc CLB Cúc Vàng”.

>>> Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/530331731370981/

Chia sẻ của Phật tử Đoàn Nhã trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày 

Chia sẻ của Phật tử Đoàn Nhã trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Câu chuyện số 2: Không bị phản ứng phụ khi tiêm vaccine phòng COVID-19 trong khi hầu hết đồng nghiệp gặp phải

Phật tử có nick facebook Nguyễn Quyên Hương Bình chia sẻ: Trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19, chị rất lo lắng. Bởi chị là người có bệnh nền mãn tính đang không có thuốc uống (do dịch bệnh không đi lấy thuốc được), kèm theo bệnh về máu. Tuy nhiên, nhờ vào việc ăn đu đủ được 4 ngày theo hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm, hồi hướng công đức của chương trình tu tập 108 ngày nên chị quyết tâm đi tiêm, nhất tâm nương tựa Tam Bảo. Sau khi tiêm, chị Nguyễn Quyên Hương Bình không hề có phản ứng phụ gì trong khi các đồng nghiệp cùng đi tiêm với chị hầu như bị sốt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và sưng tấy vết tiêm.

>>> Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/535114724226015/

Chị Nguyễn quyên Hương Bình không gặp phản ứng phụ gì trong khi đồng nghiệp hầu hết đều bị sốt, đau đầu,... 

Chị Nguyễn quyên Hương Bình không gặp phản ứng phụ gì trong khi đồng nghiệp hầu hết đều bị sốt, đau đầu,...

#2 Các thân bệnh khác cũng được chuyển hóa khi hồi hướng công đức tu tập 108 ngày

Câu chuyện số 3: Chuyển hóa việc chớm bị ung thư dạ dày của bản thân và bệnh thoái hóa đốt sống, khó ngủ của chồng con

Phật tử Lê Huyền cùng gia đình gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Bản thân Phật tử phát hiện sớm ung thư dạ dày, bác sĩ nói phải cắt ⅓-½ dạ dày. Chồng của chị thì mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, bác sĩ yêu cầu mổ, bệnh tật khiến chồng chị khó ngủ, thưởng tỉnh giấc vào 3h sáng. Con trai út 5 tuổi khó ngủ từ khi mới sinh. 
Trước những vấn đề trắc trở của gia đình, chị cùng chồng rất tinh tấn tu tập các chương trình CLB Cúc Vàng phát động, trong đó có chương trình tu 108 ngày, không hề bỏ một buổi nào. 
Hiện nay, sau khi đã tái khám, bác sĩ kết luận dạ dày của chị chỉ viêm chứ không còn dấu hiệu ung thư, chồng chị khỏi thoát vị đĩa đệm, con trai đã ngủ ngon giấc.

>>> Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/562145794856241/

Phật tử Lê Huyền đã chia sẻ cảm nhận về sự chuyển nghiệp của gia đình mình 

Phật tử Lê Huyền đã chia sẻ cảm nhận về sự chuyển nghiệp của gia đình mình

Câu chuyện số 4: Khỏi đau đầu một cách nhiệm màu

Phật tử Vũ Thúy Mong - đạo tràng Minh Xuân nhóm 4 kể lại rằng, có ngày chị bị đau đầu khủng khiếp, cả một đêm mê man rất khó chịu. Đến sáng hôm sau, chị vẫn tinh tấn trong thời khóa 108 ngày và hồi hướng cho các vong linh tác động lên hiện tượng đau đầu của mình. Thật vi diệu, sau khi bạch và sám hối, hiện tượng đau đầu của chị hoàn toàn biến mất. Chị đã khóc vì hạnh phúc và cảm nhận được sự nhiệm màu của Phật Pháp.

>>> Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/558222565248564/

Tu tập sám hối trong chương trình 108 ngày, Phật tử Vũ Thúy Mong đã chuyển hóa hiện tượng đau đầu 

Tu tập sám hối trong chương trình 108 ngày, Phật tử Vũ Thúy Mong đã chuyển hóa hiện tượng đau đầu

Câu chuyện số 5: Đau khuỷu tay không cách nào khỏi, chuyển hóa ngay lập tức sau khi phát nguyện tu chương trình 108

Phật tử có nick facebook Tịnh Diệu viết: Phật tử bị đau khuỷu tay trong vòng 10 ngày, đau đớn không chịu được. Dù đã xoa dầu, uống thuốc, làm nhiều cách mà không khỏi. 
Trước đó do gia duyên ràng buộc, Phật tử không tu chương trình 108 ngày. Tuy nhiên, khi gặp phải cơn đau, chỉ còn cách nương tựa Tam bảo, Phật tử Tịnh Diệu đã phát nguyện sắp xếp công việc để tu tập mỗi 5h sáng. Ngay ngày đầu tiên tu tập, hiện tượng đau khuỷu tay của Phật tử hết hoàn toàn.

>>> Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/564480617956092/

Sự nhiệm màu của Phật Pháp đã giúp Phật tử nick Facebook Tịnh Diệu có được sự chuyển hóa bất ngờ 

Sự nhiệm màu của Phật Pháp đã giúp Phật tử nick Facebook Tịnh Diệu có được sự chuyển hóa bất ngờ

#3 Tâm thay đổi và những thói quen tốt hình thành

Câu chuyện số 6: Hình thành thói quen tốt, tâm được an ổn

Phật tử nick facebook Nguyệt Vi đã có những thói quen rất tốt cũng như tâm được an ổn sau khi tu tập: “Hạnh phúc đầu tiên là trong thời gian 108 ngày, lúc nào đúng 4h30 là con bật dậy luôn và vào thời khoá đúng 5h, điều mà trước đây con không làm được. Trước đó con rất thích ngủ nướng, ngủ dậy càng muộn càng thích. Việc tuy nhỏ nhưng để làm được như hôm nay cũng rất khó khăn đối với con, vậy mà con đã làm được. 
Việc thứ hai là tâm con thấy an ổn hơn tuy ngày nào cũng có thông tin tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Nếu là trước kia khi chưa biết tu tập, con sẽ rất sợ hãi, mông lung, không biết nương tựa vào đâu”.

>>> Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/588401358897351/

Tu tập trong 108 ngày đã giúp Phật tử dần loại bỏ được những thói quen xấu 

Tu tập trong 108 ngày đã giúp Phật tử dần loại bỏ được những thói quen xấu

Câu chuyện số 7: Hạnh phúc khi là “chuông báo thức” cho các đạo hữu

Không chỉ có tạo thói quen cho mình, các Phật tử cũng rất nâng đỡ, hỗ trợ nhau trong 108 ngày tu tập không dừng nghỉ. Phật tử Đào Thị Ninh đang tu tập tại Đạo tràng Phật tử Xa xứ Nhật Bản chia sẻ rằng chị rất hạnh phúc khi được làm “chuông báo thức” cho mọi người. Đến ngày kết mãn chương trình tu tập cầu an 108 ngày tụng kinh Tam Bảo, trong lòng chị dâng lên những dòng cảm xúc rất đặc biệt.

108 ngày tu tập là 108 ngày chị làm “chuông báo thức nhắc nhở các đạo hữu dậy đúng giờ. Dù có những ngày quên sạc điện thoại, mất ngủ do bụng bầu, khởi tâm lười biếng giải đãi,... nhưng chị vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và tu tập đúng như nguyện.

Chị chia sẻ: “Và cho đến hôm nay, con cũng đã hoàn thành nhiệm vụ và tu tập đủ. Lợi lạc của chương trình có lẽ không phải bàn cãi. Danh sách hồi hướng ban đầu rất dài, nhưng ngày qua ngày lại ít dần đi trong niềm hoan hỷ của tất cả những người tham gia tụng kinh. Phật tử và người thân Phật tử đều tai qua nạn khỏi, vượt qua thời khắc sinh tử khi nương nhờ vào Tam Bảo, Sư Phụ, chư Tăng Ni chùa Ba Vàng”.

>>> Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/posts/588342582236562/

“Hạnh phúc khi được làm chuông báo thức cho mọi người tham gia chương trình cầu an 108 tụng kinh Tam Bảo”

 “Hạnh phúc khi được làm chuông báo thức cho mọi người tham gia chương trình cầu an 108 tụng kinh Tam Bảo”

Trên đây chỉ là một số ít trong số rất nhiều những chuyển hóa tích cực của các Phật tử CLB Cúc Vàng từ khi tu tập chương trình 108 ngày. Chính vì vậy, sau khi chương trình kết thúc, rất nhiều phật tử cảm thấy rất tiếc nuối và phát nguyện duy trì tu tập trong những ngày tiếp theo. Đó là tinh thần rất tinh tấn mà Phật tử CLB Cúc Vàng có được nhờ tự mình đã chứng thực được sự nhiệm màu của Phật Pháp.

Những chuyển hóa vi diệu đó xuất phát từ nguyện lực

5h sáng hàng ngày, tứ chúng chùa Ba Vàng cùng nhau đọc tụng, tán dương Tam Bảo, tán dương Phật Pháp cho nên có được một năng lực rất tốt đẹp. Năng lực này mang lại lợi ích cho thế gian. 
Cùng với đó, việc hàng ngàn Phật tử phát nguyện tu tập trong 108 ngày cùng một khung giờ đã trở thành nguyện lực có công đức phước báu bảo hộ cho bản thân và gia đình. Công đức này rất lớn, công đức này đem hồi hướng thì sẽ có kết quả ngay hiện tại.

Việc Phật tử trong CLB Cúc Vàng phát nguyện tu tập vào cùng một khung giờ (5h sáng) đã trở thành nguyện lực bảo hộ cho bản thân và gia đình

Việc Phật tử trong CLB Cúc Vàng phát nguyện tu tập vào cùng một khung giờ (5h sáng) đã trở thành nguyện lực bảo hộ cho bản thân và gia đình

Dưới sự sách tấn, hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến, các Phật tử chùa Ba Vàng càng gặp khó khăn lại càng tin sâu nhân quả, càng tinh tấn tu tập. Các Phật tử biết rằng dịch bệnh đang lan tràn trên toàn thế giới là do cộng nghiệp và biệt nghiệp không lành của mỗi chúng sinh. Và chỉ có phước báu mới có thể bảo trợ cho mình và gia đình, cũng như mang năng lượng an lành đến cảnh giới xung quanh.

Như vậy là 108 ngày tu tập của các Phật tử CLB Cúc Vàng và nhân dân thập phương đã kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ. Mong cho tinh thần tu tập của nhân dân, Phật tử ngày càng tinh tấn hơn nữa để tích lũy nhiều phước báu cho bản thân và gia đình; từ đó chuyển hóa được các nghiệp khổ, được hạnh phúc, an vui.

Các bài nên xem:

1,604 lượt xem
21/12/2021

Bình luận (3)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Đỗ Thị Yến

  15/07/2022

  Chương trình tu tập 108 ngày cầu an thật ý nghĩa và phúc báu. Con xin thành kính tri an Sư Phụ và Chư Tăng cùng Cô chủ nhiệm. Bên cạch đó các đạo hữu trong đạo tràng luôn nhắc và chuyển tin để biết sắp đến thời khoá. Con thật vui và hạnh phúc khi được tu tập dưới ngôi già lam Ba Vàng ạ.

 2. P
  P

  Phạm Mơ

  15/07/2022

  Thật tuyệt vời ạ. Gia đình mình chưa hề mắc có nhân duyên tiếp xúc với người bị dương tính với Covid kể từ khi dịch bệnh Covid tấn công đất nước chúng ta.

 3. V
  V

  Vũ Thị Oanh

  15/07/2022

  A Di Đà Phật