5 năm sống chung với bệnh hen phế quản và sự chuyển hóa kỳ diệu nhờ Phật Pháp

“Con hạnh phúc vô cùng vì đến thời điểm này cháu đã “cách ly” khỏi máy thở được gần tháng. Không còn phải chứng kiến những cơn co thắt, khó thở, không phải chứng kiến những cơn ho như bóp nghẹt cổ cháu. Con đã cảm nhận thêm được sự nhiệm màu của Pháp Phật”. – Chia sẻ của chị Phạm Thị Quyên (Hải Dương)

Đã 5 năm kể từ khi mới sinh, em bé Lê Hải Nam – con trai chị Phạm Thị Quyên hầu như phải sống chung với máy thở, phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc vì căn bệnh hen phế quản mãn tính. Hành trình “cách ly” khỏi máy thở sau 5 năm chung sống của Hải Nam quả thực đầy gian lao mà cũng rất diệu kỳ. Kính mời quý đạo hữu cùng đón đọc bài viết dưới đây qua câu chuyện của chị Phạm Thị Quyên – một người mẹ đã cứu con trai của mình khỏi căn bệnh quái ác.

Bé Hải Nam (bên phải) chụp ảnh cùng anh trai của mình

Bé Hải Nam (bên phải) chụp ảnh cùng anh trai của mình

5 năm sống chung với căn bệnh hen phế quản

Năm 2016, chị Quyên sinh bé Lê Hải Nam. Trong suốt những tháng đầu đời, chị đưa Hải Nam đi hết bệnh viện này tới bệnh viện khác: từ bệnh viện Thái Bình, Nhi Hải Dương, Đa khoa Hải Dương, đến Nhi Trung ương, cho đến các phòng khám tư và những bài thuốc dân gian của các thầy lang,… vì căn bệnh viêm phế quản phổi, trở thành hen phế quản mãn tính của con.

Cả gia đình lao đao, Hải Nam bệnh tật ốm yếu, cha mẹ thương con sầu muộn. Lương của hai vợ chồng không đủ chi trả tiền thuốc men viện phí, đi lại ăn ở của gia đình mỗi khi cháu nằm viện và thuốc thang hàng ngày. Đến bây giờ, hai vợ chồng vẫn chưa trả hết số nợ vay mượn vì căn bệnh của con. Có những lần cháu lên cơn nguy kịch, phải nằm phòng cấp cứu và thở hoàn toàn bằng bình oxy, gia đình đã xác định tư tưởng cho những tình huống xấu nhất, cố gắng dốc toàn bộ tâm trí, sức lực và tiền bạc lo cho con.

Tuy nhiên, bệnh của Hải Nam không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng. Trong 5 năm chung sống với bệnh, Hải Nam phải tiêm, uống các loại thuốc “đề xa” nặng trong thời gian dài, liên tục thay đổi kháng sinh. Thậm chí phải dùng liều thuốc của người lớn mới tạm cắt được cơn dù bác sĩ khuyến cáo trẻ em không được sử dụng liều thuốc nặng như vậy.

Khoảng 2-3 năm về trước, Hải Nam chỉ khó thở vào mùa đông. Hơn một năm trở lại đây, bệnh cháu trở nặng, khó thở thường xuyên không kể thời gian nào. Có hôm cháu thở khí dung tới chục lần/ngày. Mặc dù biết rằng thở khí dung nhiều không tốt cho cháu, nhưng các loại thuốc uống, xịt đều không đáp ứng, không cắt được cơn hen. Cha mẹ hỗ trợ con thở khí dung mà lòng đau xót vô cùng. Nhà trẻ cũng quá quen thuộc với chiếc balo luôn kèm theo chiếc máy thở của cháu.

Hồ sơ bệnh án của bé Hải Nam tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hồ sơ bệnh án của bé Hải Nam tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chị Quyên hiếm có đêm nào được ngủ trọn vẹn, Hải Nam thường xuyên phải thở máy cả ngày lẫn đêm, có những đêm thức trắng. Mỗi đêm đều là những nỗi lo lắng, sợ hãi của mẹ, là những chập chờn chỉ sợ con khó thở mà mình ngủ quên mất.

Trong khoảng thời gian dài, chị Quyên tà kiến tin vào bói toán, làm lễ cầu cúng hóa giải bệnh tật ở các điện thờ tốn rất nhiều tiền của. Đến khi gia đình kiệt quệ kinh tế, thật may mắn chị biết đến chùa Ba Vàng qua mạng internet. Cuộc sống của chị thay đổi từ đây.

Tu tập Phật Pháp – Con đường cuối cùng cho những căn bệnh tưởng như vô phương cứu chữa

1. Nhân duyên chuyển hóa bệnh viêm xoang của mẹ – lớn dần niềm tin vào Phật Pháp

Phật Pháp nhiệm màu đã giúp chị thoát khỏi căn bệnh viêm xoang nặng. Đây chính là nhân duyên để chị tin vào Pháp của Phật và cũng là nhân duyên giúp chuyển hóa bệnh hen phế quản của con trai chị sau này.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2018, khi chị Phạm Thị Quyên đã có 15 năm chung sống với căn bệnh viêm xoang; chị chạy chữa từ Hà Tây, Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương, Hòa Bình, từ thuốc tây cho đến thuốc nam,… đều không thuyên giảm. Căn bệnh khiến chị rất khó chịu và khổ sở, mùa đông thì phải ngủ ngồi và mùa hè luôn đắp chăn trùm kín mũi. Có những ngày chị phải đeo 5, 6 chiếc khẩu trang vì không khí làm mũi chị nhức buốt, phải dùng thuốc giảm đau liên tục. Khi ấy, dù chưa tin chùa Ba Vàng nhưng không còn cách nào khác, chị về chùa tu tập như cứu cánh cuối cùng cho căn bệnh dai dẳng.

Chưa hết 49 ngày tu tập dưới sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Ba Vàng, chị đã thấy bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn cho đến bây giờ. Từ đó, niềm tin kiên cố vào chính Pháp lớn dần trong tâm chị.

Gia đình Phật tử Phạm Thị Quyên chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

Gia đình Phật tử Phạm Thị Quyên chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

2. Sự chuyển hóa diệu kỳ bệnh hen phế quản của con

Cho đến khi nhân duyên vào đạo tràng Minh Hậu Thạch Khôi (Hải Dương) tu tập một thời gian, đến tháng 11/2020, chị Quyên đã đủ duyên thỉnh đạo tràng đến khai đàn tu tập cho bệnh của con trai. Sau gần 30 ngày tu tập, hiện tượng khó thở của cháu giảm dần, tần suất thở máy chỉ còn khoảng 3 lần/ngày. Nhưng khi đó, hầu như gia đình vẫn không đi đâu xa được vì bệnh của cháu có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Đến ngày 01/4/Tân Sửu, chị Quyên khai đàn tu lại quyển 8 do bị mất niệm quy y và tu tập trung hơn vào căn bệnh của con trai. Khai đàn được khoảng hơn chục ngày, cháu đã giảm hẳn hiện tượng khó thở, chỉ còn phải thở bằng máy một lần/ngày. Thêm vài ngày nữa, Hải Nam đã hoàn toàn không phải dùng đến máy thở. Các biểu hiện ho, sổ mũi của cháu cũng giảm rõ rệt.

Phật tử Phạm Thị Quyên chụp ảnh cùng các đạo hữu của mình trong đạo tràng Minh Hậu - Thạch Khôi

Phật tử Phạm Thị Quyên chụp ảnh cùng các đạo hữu của mình trong đạo tràng Minh Hậu – Thạch Khôi

Chị Quyên hạnh phúc vô cùng vì mới hơn chục ngày từ ngày khai đàn, con trai đã “cách ly” với máy thở. Chị cũng không còn phải chứng kiến những cơn co thắt, khó thở của cháu, không phải chứng kiến những cơn ho như bóp nghẹt cổ cháu nữa. Hiện nay, Hải Nam đã có thể chơi đùa vô tư mà không khiến chị phải lo lắng như trước. Niềm tin trước sự nhiệm màu của Pháp Phật lại càng vững chắc trong chị.

Đến nay, gần một năm kể từ ngày khai đàn, bệnh hen phế quản mãn tính của Hải nam đã chuyển hóa rõ rệt, hoàn toàn không phải dùng thuốc tây, siro mua rồi cũng không dùng đến.

Chùa Ba Vàng – Nơi bắt đầu những tri ân khó diễn tả thành lời

Chị Phạm Thị Quyên nghẹn ngào chia sẻ: “Tâm tri ân của con với Sư Phụ, với đại Tăng, với Cô Chủ nhiệm không nói được bằng lời vì ngôn ngữ thế gian không có từ nào diễn tả được. Ơn này quá lớn, đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của con. Con đang đi trên con đường tà kiến, giờ được quay lại đúng chính kiến, biết tư duy, hành động đúng thì con thấy gia đình mình đã được chuyển nghiệp. Con rất hạnh phúc và cũng không biết diễn tả sự biết ơn như thế nào vì nó quá lớn. Quả thực con như được sinh ra lần thứ hai, mà lần này mới đúng là sống một cuộc đời có ý nghĩa thật sự”.

Bài viết được Phật tử Phạm Thị Quyên chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Bài viết được Phật tử Phạm Thị Quyên chia sẻ trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Khi còn theo tà kiến bói toán, thầy bói cũng lại phán con trai lớn (anh của Hải Nam) có số yểu mệnh chết sớm khiến chị suy sụp tinh thần và rất chán nản. Nhưng khi biết Phật Pháp, hiểu về nhân quả thì chị cảm thấy tâm nhẹ nhàng, thanh thản, tự tại. Chị thấy những lo lắng của mình được giải tỏa. Khi hiểu hơn về nhân quả, chị biết những điều bất như ý đến với mình là do ác nghiệp mình đã từng gây tạo. Được sự hướng dẫn của Sư Phụ và Cô chủ nhiệm, cũng như sự chứng nghiệm của bản thân, chị tin tưởng rằng có tu tập thì sẽ chuyển nghiệp và tự hứa sẽ tinh tấn tu tập trong khả năng của mình.

Câu chuyện của gia đình chị Phạm Thị Quyên lại càng khiến chúng ta tin tưởng vào sự vi diệu của Phật Pháp. Chúc gia đình chị Quyên luôn nương tựa Tam Bảo, sám hối những lỗi lầm đã gây tạo, làm các việc lành,… như lời Phật dạy để hạnh phúc trong hiện tại, chuyển hóa các nghiệp khổ về sau.
=======
Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

 

1,527 lượt xem
28/03/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ