24 ngày tu tập và câu chuyện chuyển hóa căn bệnh lạ: "Bệnh liken phẳng

Cầm tờ kết quả khám bệnh trên tay, anh Hào sững sờ trước dòng chữ chẩn đoán bệnh "Liken phẳng". Những lời bác sĩ nói vẫn văng vẳng bên tai "đây là căn bệnh do virus gây nên, rất phức tạp và phải điều trị lâu dài". Rồi cuộc sống của anh sẽ phải xoay sở ra sao khi anh là trụ cột duy nhất của gia đình với 2 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học? Nỗi lo lắng của người cha choáng ngợp trong suy nghĩ của anh.

Cách đây 6 tháng, cổ tay phải của anh Hào xuất hiện những nốt sần nhỏ, màu đỏ kèm theo triệu chứng ngứa. Ban đầu do nghĩ rằng đó là bệnh ngoài da thông thường nên anh phó mặc, không đi khám cũng không dùng thuốc.

Chỉ trong vòng 1 tháng, những nốt sần ấy đã lan dày kín cổ tay. Sau 4 tháng, chúng tiếp tục lan rộng ra cả mu bàn tay và sau 6 tháng lan dày trên mặt. Bất kể chỗ nào anh Hào gãi hoặc chạm tay, chúng đều lan nhanh một cách chóng mặt.

vu-van-hao
Phật tử Vũ Văn Hào chụp ảnh cùng 2 người con và 1 người cháu của mình - Phật tử hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Thanh Ứng Hòa
dau-hieu-benh-liken-phang
Những nốt sần nổi lên ở tay và lan ra cổ tay và mu bàn tay

Đầu tháng 6 năm 2021, anh quyết định đi khám tại bệnh viện Da liễu Hà Nội, anh Hào đã ngỡ ngàng với căn bệnh lạ mang tên “Liken phẳng”, một căn bệnh do virus gây nên, rất phức tạp, điều trị lâu dài và liên quan trực tiếp tới hệ miễn dịch của cơ thể.

ket-qua-xet-nghiem
Kết quả xét nghiệm tai Bệnh viện da liễu Hà Nội

Sau khi được bác sĩ chỉ định điều trị thuốc tại nhà trong vòng 1 tháng, nhưng sau 20 ngày dùng cả thuốc uống và thuốc bôi, căn bệnh lạ của anh Hào vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí các vết sần còn lan nhanh hết cả vùng cánh tay và khắp mặt khiến anh vô cùng khó chịu.

Là một giáo viên, thường xuyên đứng trên bục giảng cầm phấn nên việc tay phải của anh dày đặc những nốt sần đỏ khiến anh không khỏi mặc cảm khi giao tiếp. Anh Hào chia sẻ “những lúc ra mồ hôi, các nốt sần ấy cọ xát với quần áo khiến tôi vô cùng khó chịu và ngứa rát”.

Những nốt sần ngày càng lan rộng khiến anh Hào đã phải nghỉ làm thêm, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế gia đình.

Lo lắng, bất an về căn bệnh lạ, anh Hào đã đi hỏi bạn bè của mình làm trong ngành y. Anh sững sờ khi nhận được câu trả lời rằng: “Đây là bệnh do virus, vì vậy không có thuốc đặc trị; hơn nữa quá trình điều trị rất tốn kém và khả năng bị tái phát rất cao, không thể khỏi được hoàn toàn”.

Anh Hào chia sẻ “Nghe xong điều đó tôi rất thất vọng”. Là lao động chính trong gia đình, vợ đã mất, một mình anh Hào vừa dạy trên lớp, vừa làm thêm để nuôi 2 con đang tuổi ăn tuổi học, vậy mà giờ mắc phải căn bệnh này, những khó khăn lại càng chất nặng trên đôi vai của anh.

Giữa lúc tưởng chừng bế tắc ấy, anh đã nhớ tới những bài Pháp mà Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng giảng về nhân quả, nghiệp báo, anh đã bình tĩnh và tư duy rằng “đây là nghiệp của mình, giờ chỉ còn cách tu tập thôi”.

Với tâm một lòng nương tựa Tam Bảo, anh Hào đã gọi điện cho chị trưởng nhóm trong Đạo tràng Trúc Thanh Ứng Hoà, nơi anh đang tu tập để xin thỉnh quý Thầy chứng minh cho anh được khai đàn tu tập bài số 8 tại nhà.

>>> Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết (bài 8)

Những ngày sau đó, tranh thủ thời gian sau giờ làm thêm, anh Hào rất chăm chỉ nghe Pháp, tụng kinh, sám hối, tác phước cúng dường Tam Bảo theo chương trình tu tập bài số 8 của CLB Cúc Vàng.

phat-tu-tu-tap-tai-nha-1
 Phật tử tu tập tại nhà (sám hối, nghe Pháp...)

Điều kỳ diệu cuối cùng đã đến với anh Hào chỉ sau 24 ngày tu tập.

Những nốt sần trên người anh trước lan nhanh và dày đặc như vậy, đến nay bỗng nhiên biến mất một cách kỳ lạ mà không cần dùng 1 viên thuốc nào. Anh ngỡ ngàng trước sự chuyển biến vượt ngoài mong đợi của chính mình. Bản thân đã từng chứng kiến nhiều đạo hữu tu tập được chuyển hóa nhưng đây là lần đầu tiên anh Hào được chứng nghiệm điều đó.

chuyen-nghiep-benh-liken
 Hình ảnh sau khi chuyển nghiệp

Vỡ òa trong niềm hạnh phúc, anh nói “Quả thật Phật pháp rất nhiệm màu, đúng như lời Sư Phụ vẫn thường chỉ dạy - có tu là có chuyển”.

Tưởng rằng căn bệnh kỳ lạ đó sẽ đeo bám anh dai dẳng cả cuộc đời, vậy nhưng nhờ vào sự nhất tâm nương tựa Tam Bảo để tu tập, anh Hào đã tìm lại được niềm hạnh phúc trong cuộc sống, cũng từ đây mà tín tâm của anh với Phật Pháp càng tăng trưởng và kiên cố.

Câu chuyện chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân của anh Vũ Huy Hào chỉ sau 24 ngày tu tập một lần nữa minh chứng cho sự nhiệm màu của Phật Pháp.

-----------------

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

3,472 lượt xem
29/10/2021

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. Đỗ Thị Tầm

    15/07/2022

    Phật pháp thật nhiệm màu và vi diệu

  2. Đặng Khải Hoàn

    15/07/2022

    Phật Pháp thật vi diệu!