Vui Xuân Nhưng Không Quên Tu Học

Tết Nguyên Đán vừa qua, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có một cái Tết ý nghĩa theo lời dạy của Sư phụ Thích Trúc Thái Minh: “Vui xuân nhưng không quên tu học”. Một trong những minh chứng cho điều này là ngày mùng 8, tháng giêng, năm Kỷ Hợi (tức ngày 12/2/2019), rất nhiều Phật tử trong CLB đã về chùa để tham gia trạch Pháp cùng các cư sỹ tại chùa với sự hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB.

Trong buổi trạch Pháp, Cô Chủ nhiệm đã dành phần lớn thời gian trả lời câu hỏi để đại chúng thuần thục tư duy về nhân quả trong tất cả các lĩnh vực đời sống. Từ câu trả lời của Cô, đại chúng biết được cách ứng xử đúng nhân quả trong gia đình khi anh em xung khắc, cách ứng xử với 2 bên nội ngoại và cả cách bảo hộ Tam Bảo khi về chùa phụng sự hoặc khi gặp những nhà sư không chân chính.

Cô cũng giúp đại chúng hiểu quan niệm chụp ảnh 3 – người ở giữa sẽ gặp điềm gở là không đúng, là quan điểm sai lầm. Bên cạnh đó, đại chúng cũng được tăng thêm chính kiến về việc xem bói, tạo phúc của bùa Thái – Kumanthong qua những lời giải thích theo góc độ nhân, duyên, quả của Cô.

Sau đó, Cô chủ nhiệm trạch tiếp 2 bài 57, 58 trong kinh Mi Tiên mà Sư phụ đã giảng. Đó là bài “Biết Còn Tái Sinh?” và bài “Phật Ở Đâu?”. Đại chúng từ đó vững tin hơn về việc tu tập, làm việc thiện và tích tập các công đức, phước báo.

Buổi trạch Pháp đầu xuân Kỷ Hợi khép lại, mong rằng Cô Chủ nhiệm và các quý đạo hữu trong CLB sẽ có một năm mới sức khỏe thật dồi dào để tu học và làm được thật nhiều việc phận sự phụng sự Tam Bảo, làm lợi ích cho số đông.

Các bạn xem thêm buổi: ? [TRỰC TUYẾN] Trạch Pháp Thường Kỳ Ngày 08/01 Kỷ Hợi

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

131 lượt xem
16/02/2019

Xem nhiều nhất