Theo quan niệm dân gian, nhiều gia đình khi sinh con ra hay đau yếu, tật bệnh, con khó nuôi hay không hợp tuổi, họ sẽ gửi con vào chùa (bán khoán) với mong muốn sức mạnh của đấng tối cao sẽ che chở cho con họ. Đây là một hình thức gửi gắm về mặt tâm linh theo tín ngưỡng dân gian. Liệu rằng khi đứa trẻ sinh ra được gửi vào chùa có dễ nuôi hơn không?
Xin mời các bạn cùng theo dõi video sau đây!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/3/Mậu Tuất

0:08 Câu hỏi từ nick Hat Anh
Con của con khó nuôi, không hợp tuổi với con và chồng con. Con đã gửi con vào chùa rồi. Liệu gửi con vào chùa thì bé nhà con có dễ nuôi không ạ? Xin Cô cho con lời khuyên.

5:08 Câu hỏi 2: Khi Con Hiếu Động, Cha Mẹ Nên Làm Gì?

Con làm sao để con của con bớt hiếu động biết nghe lời bố mẹ hơn hả cô?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể tải bản MP3 tại đây:

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

2 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Nam mô a Di Đà Phật, kính bạch Thầy con tên là Thủy ở Hoà Bình, con có con gái thứ 2 sinh 24/1/2014 cháu khó nuôi, hay ốm, con muốn gửi vào chùa mà chưa biết nên gửi vào chùa nào và thủ tục như thế nào. Mong thầy hoan hỉ cho con biết được không ạ. Con cảm ơn thầy

    • Chào bạn, ban quản trị xin trả lời bạn nhé. Tại chùa Ba Vàng có lễ bán khoán cho trẻ nhỏ vào chiều ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng. Bạn có thể sắp xếp thời gian cho con bạn về chùa làm lễ bán khoán bạn nhé.