Tu thế nào để được lợi ích khi ở xa chùa?


Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

Đức Phật dạy: “Ai yết kiến Ta mà không thực hành Pháp của Ta thì coi như cách xa Ta ngàn dặm. Còn ai cách xa Ta ngàn dặm, mà thực hành Pháp của Ta thì chính là người ấy đang yết kiến Ta”.

Để làm lợi ích cho bản thân, gia đình và những người xung quanh thì chúng ta phải luôn thân cận Tam Bảo, gần gũi bậc Thiện tri thức, thực hành và ứng dụng Phật Pháp. Do vậy, các Phật tử nên tu tập trong đạo tràng, và đạo tràng nên thường xuyên tổ chức về chùa để tu tập được trọn vẹn thù thắng. Vậy thì đối với những đạo tràng xa chùa về địa lý, không thể thường xuyên về chùa để thân cận gần Tam Bảo và các bậc Thiện tri thức thì phải làm thế nào để tu tập Phật Pháp đạt được lợi ích lớn?
Mời quý vị cùng lắng nghe video sau đây!

Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày thành lập đạo tràng Minh Niệm, Yến xin chia sẻ với các quý đạo hữu về chủ đề ở xa chùa tu như thế nào để được tinh tấn và có lợi ích.

Các bài nên xem:

-
aa
+
955 lượt xem
10/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.