Hoài niệm Tết được bài học về cách dạy con

Các cụ ngày xưa có câu:
"Thương cho roi cho vọt
Ghét cho ngọt cho bùi".
Việc dạy con thời xưa tuy có nghiêm khắc đối với các con, nhưng đó là một cách giáo dục con thấu hiểu và đặt tình thương lên trên. Còn ngày nay, có những người làm cha làm mẹ, khi đánh đòn con của mình lại đặt sĩ diện và tiếng tăm của mình lên trên hàng đầu: "Mày làm như thế, hàng xóm cười vào mặt cái nhà này".
Chính vì vậy, với mong muốn khơi gợi lại những kỷ niệm Tết xưa bên bố mẹ và gia đình của mình, qua đây, các bạn có thể nhớ lại cách mà các cụ đã dạy con cháu mình ngày xưa để áp dụng, học hỏi cho việc dạy trong trong xã hội bấy giờ.
 
Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

Các bài nên xem:

-
aa
+
656 lượt xem
28/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.